Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Hút thuốc có phải là một tội lỗi?

Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong anh em, là Đấng mà anh em đã nhận bởi Đức Chúa Trời, và anh em chẳng phải thuộc về chính mình sao?
I Cô-rinh-tô 6: 19
Kinh thánh không bao giờ đề cập trực tiếp đến việc hút thuốc. Tuy nhiên, có những nguyên tắc chắc chắn áp dụng cho việc hút thuốc. Đầu tiên, Kinh Thánh ra lệnh cho chúng ta không được để cơ thể mình trở nên "làm chủ" bởi bất cứ thứ gì. "Mọi việc đều cho phép đối với tôi - nhưng không phải điều gì cũng có lợi. Mọi việc đều cho phép đối với tôi - nhưng tôi sẽ không làm chủ được bất cứ điều gì" (1 Cô-rinh-tô 6:12). Không thể phủ nhận hút thuốc là chất gây nghiện mạnh. Sau đó, cũng trong đoạn Kinh Thánh, chúng ta được cho biết, "Bạn không biết rằng thân thể bạn là đền thờ của Đức Thánh Linh, Đấng ở trong bạn, Đấng bạn đã nhận được từ Đức Chúa Trời? Bạn không phải là của riêng bạn; bạn đã được mua bằng giá. Vậy, hãy lấy thân thể mình mà tôn vinh Đức Chúa Trời ”(I Cô-rinh-tô 6: 19-20). Không còn nghi ngờ gì nữa, hút thuốc rất có hại cho sức khỏe của bạn. Hút thuốc đã được chứng minh là gây hại cho phổi và tim.
Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm.
I Cô-rinh-tô 10:31
Hút thuốc có thể được coi là "có lợi" (1 Cô-rinh-tô 6:12) không? Có thể nói rằng hút thuốc là thực sự tôn vinh Đức Chúa Trời bằng thân thể của bạn (1 Cô-rinh-tô 6:20) không? Một người có thể thành thật hút thuốc "vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời" (1 Cô-rinh-tô 10:31) không? Chúng tôi tin rằng câu trả lời cho ba câu hỏi này là "không". Do đó, chúng tôi tin rằng hút thuốc là một tội lỗi và do đó những người theo Chúa Giê-su không nên hút thuốc.
Một số người lập luận chống lại quan điểm này bằng cách chỉ ra thực tế là nhiều người ăn thực phẩm không lành mạnh, có thể gây nghiện và không tốt cho cơ thể. Ví dụ, nhiều người nghiện caffeine đến mức họ không thể hoạt động nếu không có tách cà phê đầu tiên vào buổi sáng. Mặc dù điều này là đúng, nhưng làm thế nào để điều đó làm cho việc hút thuốc trở nên đúng đắn? Chúng tôi tranh luận rằng các tín đồ Tin Lành nên tránh thói háu ăn và ăn uống quá độ không lành mạnh. Đúng vậy, Cơ đốc nhân thường đạo đức giả bằng cách lên án tội lỗi này và quy kết tội lỗi khác, nhưng, một lần nữa, điều này không làm cho việc hút thuốc tôn vinh Đức Chúa Trời.
Another argument against this view of smoking is that many godly men have been smokers, such as the famous British preacher C.H. Spurgeon, who was known to smoke cigars. Again, we do not believe this argument holds any weight. We believe Spurgeon was wrong for smoking. Was he otherwise a godly man and fantastic teacher of God’s Word? Absolutely! Does that make all of his actions and habits honoring to God? No.
Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác.
I Giăng 1: 9
Khi nói rằng hút thuốc là một tội lỗi, chúng tôi không nói rằng tất cả những người hút thuốc đều không được cứu. Có nhiều tín đồ chân chính trong Chúa Giê Su Christ hút thuốc. Hút thuốc không ngăn cản một người được cứu. Nó cũng không khiến một người mất đi sự cứu rỗi. Hút thuốc có thể được tha thứ không kém so với bất kỳ tội lỗi nào khác, cho dù đối với một người trở thành tín đồ Tin Lành hay một tín đồ Tin Lành thú nhận tội lỗi của mình với Đức Chúa Trời (I Giăng 1: 9). Đồng thời, chúng tôi tin chắc rằng hút thuốc là một tội lỗi cần được từ bỏ và với sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời, chúng tôi sẽ vượt qua.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 6: 19 - Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là đền thờ của Đức Thánh Linh đang ngự trong anh em, là Đấng mà anh em đã nhận bởi Đức Chúa Trời, và anh em chẳng phải thuộc về chính mình sao?
I Cô-rinh-tô 10:31 - Vậy, anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm.
I Giăng 1: 9 - Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.