Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tình dục có phải là tội lỗi không?

Ngài trả lời rằng: Các ngươi há chưa đọc lời chép về Đấng Tạo Hóa, hồi ban đầu, dựng nên một người nam, một người nữ,
Ma-thi-ơ 19: 4
Trong bối cảnh thích hợp, tình dục không phải là một tội lỗi. Thực tế, tình dục là ý tưởng của Chúa. Trong Ma-thi-ơ 19: 4-6, Chúa Giê-su tuyên bố với uy quyền của Đức Chúa Trời rằng: “Lúc ban đầu, Đấng Tạo Hóa đã \'dựng nên họ nam và người nữ\', và nói, \'Vì lý do này, một người nam sẽ lìa cha mẹ mà kết hợp với vợ mình, và hai người sẽ trở thành một xương một thịt. \' Vì vậy, họ không còn là hai, mà là một thịt. Vì vậy, những gì Thiên Chúa đã kết hợp với nhau, đừng để ai phân ly ”. Vì vậy, lời tường thuật về sự sáng tạo là nền tảng cho định chế hôn nhân, được xác nhận bởi chính Đấng Tạo Hóa và được thiết lập để trở thành sự kết hợp trọn đời giữa một người nam và một người nữ.
Việc Đức Chúa Trời tạo ra loài người với tư cách “nam và nữ” tiết lộ rằng chúng ta được tạo ra như những sinh vật hữu tính. Và mệnh lệnh của Đức Chúa Trời là “sinh sôi nảy nở” không thể được thực hiện nếu không có tình dục (Sáng thế ký 1:28). Tình dục là mệnh lệnh do Thượng đế ban cho, vì vậy, không có chuyện tình dục là tội lỗi nếu được thực hiện với người bạn khác giới đã kết hôn suốt đời.
Từ ngữ tình dục không được tìm thấy trong Kinh thánh. Nhiều đề cập đến từ này trong xã hội, và xu hướng chế nhạo của thế giới, đã mang lại cho từ này một số tai tiếng nhất định. Nhưng Chúa không bao giờ có ý định đó là một từ bẩn thỉu.
Bài ca của Sa-lô-môn kể về mối quan hệ yêu thương giữa người chồng và người vợ của anh ta thông qua thời kỳ hứa hôn, đêm tân hôn và hơn thế nữa. Sự miêu tả về cuộc vui của vợ chồng trong chương 4 tuy kín đáo nhưng không thể nhầm lẫn được ý nghĩa của nó. Sự mô tả đó được tiếp nối trong Bài ca của Sa-lô-môn 5: 1 với sự chấp thuận của Đức Chúa Trời: “Hỡi các bạn, hãy ăn uống; uống đầy tình yêu của bạn. "
Hãy tránh sự dâm dục. Mặc dầu người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình.
I Cô-rinh-tô 6:18
Chỉ ngoài hôn nhân thì tình dục mới là tội lỗi. Đức Chúa Trời đã làm cho nó rất chắc chắn rằng giường hôn nhân phải được giữ trong sạch (Hê-bơ-rơ 13: 4). Hoạt động tình dục ngoài hôn nhân được gọi là ngoại tình. Đầu tiên Cô-rinh-tô 6: 9-10 nói, “Các ngươi không biết rằng những kẻ làm sai sẽ không thừa hưởng vương quốc của Đức Chúa Trời sao? Đừng để bị lừa dối: Không phải những người vô luân hay những kẻ thờ ngẫu tượng, những kẻ ngoại tình hay những người nam có quan hệ tình dục với nam giới. . . sẽ thừa hưởng vương quốc của Đức Chúa Trời ”. Tham gia vào tình dục mà không mang lại lợi ích cho hôn nhân là trái đạo đức, và “ý muốn của Đức Chúa Trời là bạn nên được thánh hóa: bạn nên tránh sự vô luân về tình dục” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 4: 3; xem 1 Cô-rinh-tô 6:18).
Nếu thông điệp của Kinh Thánh về việc kiêng quan hệ tình dục cho đến khi kết hôn được giữ vững, thì sẽ có ít bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn, phá thai ít hơn, mang thai ngoài ý muốn và ít trẻ em lớn lên mà không có cả cha lẫn mẹ trong đời. Việc kiêng cữ sẽ cứu mạng sống, mang lại cho quan hệ tình dục giá trị thích hợp và quan trọng nhất là tôn vinh Đức Chúa Trời.
Tình dục giữa vợ và chồng không thể nào là tội lỗi. Đúng hơn, đó là một biểu hiện cao đẹp của tình yêu thương, sự tin cậy, sự chia sẻ và sự đoàn kết. Tình dục là món quà của Đức Chúa Trời ban cho một cặp vợ chồng để đạt được khoái cảm và khả năng sinh sản.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ma-thi-ơ 19: 4 - Ngài trả lời rằng: Các ngươi há chưa đọc lời chép về Đấng Tạo Hóa, hồi ban đầu, dựng nên một người nam, một người nữ,
I Cô-rinh-tô 6:18 - Hãy tránh sự dâm dục. Mặc dầu người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.