Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh thánh nói gì về nội dung khiêu dâm?

Tôi nói theo cách loài người, vì xác thịt của anh em là yếu đuối. Vậy, anh em từng đặt chi thể mình làm tôi sự ô uế gian ác đặng phạm tội ác thể nào, thì bây giờ, hãy đặt chi thể mình làm tôi sự công bình đặng làm nên thánh cũng thể ấy.
Rô-ma 6:19
Cho đến nay, các thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên internet có liên quan đến nội dung khiêu dâm. Nội dung khiêu dâm tràn lan trên thế giới ngày nay. Có lẽ hơn bất cứ điều gì khác, Sa-tan đã thành công trong việc bóp méo và biến thái tình dục. Anh ta đã lấy đi những gì là tốt và đúng (tình dục yêu thương giữa vợ và chồng) và thay thế nó bằng sự thèm khát, tài liệu khiêu dâm, ngoại tình, hiếp dâm và đồng tính luyến ái. Tài liệu khiêu dâm có thể là bước đầu tiên trên con dốc trơn trượt của sự gian ác và vô luân ngày càng gia tăng (Rô-ma 6:19). Bản chất gây nghiện của nội dung khiêu dâm đã được ghi lại rõ ràng. Giống như một người sử dụng ma túy phải tiêu thụ một lượng lớn ma túy hơn hoặc nhiều loại thuốc mạnh hơn để đạt được cùng một mức độ “phê”, tài liệu khiêu dâm kéo một người ngày càng sâu hơn vào những cơn nghiện tình dục nặng nề và những ham muốn không tin kính.
Anh em há chẳng biết những kẻ không công bình chẳng bao giờ hưởng được nước Đức Chúa Trời sao?
I Cô-rinh-tô 6:9
Ba loại tội lỗi chính là sự ham muốn của xác thịt, sự ham muốn của mắt và sự kiêu ngạo của đời sống (1 Giăng 2:16). Tài liệu khiêu dâm chắc chắn khiến chúng ta ham muốn xác thịt, và không thể phủ nhận đó là sự ham muốn của mắt. Theo Phi-líp 4:8, tài liệu khiêu dâm chắc chắn không đủ điều kiện là một trong những điều chúng ta phải nghĩ đến. Nội dung khiêu dâm gây nghiện (1 Cô-rinh-tô 6:12; 2 Phi-e-rơ 2:19) và phá hoại (Châm ngôn 6:25-28; Ê-xê-chi-ên 20:30; Ê-phê-sô 4:19). Ham muốn người khác trong tâm trí của chúng ta, đó là bản chất của nội dung khiêu dâm, là xúc phạm đến Đức Chúa Trời (Ma-thi-ơ 5:28). Khi thói quen xem tài liệu khiêu dâm là đặc điểm của đời sống một người và người đó tiếp tục phạm tội mà không tìm kiếm sự giúp đỡ, không cố gắng dừng lại hoặc không muốn thay đổi hành vi của mình, thì điều đó chứng tỏ người đó có thể không được cứu (1 Cô-rinh-tô 6:9 -12).
Vậy tôi nói rằng: Hãy bước đi theo Thánh Linh, chớ hề làm trọn những điều ưa muốn của xác thịt.
Ga-la-ti 5:16
Đối với những người tham gia vào nội dung khiêu dâm, Đức Chúa Trời có thể và sẽ ban chiến thắng. Bạn có liên quan đến nội dung khiêu dâm và mong muốn thoát khỏi nó không? Dưới đây là một số bước để chiến thắng: 1) Hãy thú nhận tội lỗi của bạn với Chúa (1 Giăng 1:9). 2) Xin Chúa thanh tẩy, đổi mới và biến đổi tâm trí bạn (Rô-ma 12:2). 3) Hãy cầu xin Đức Chúa Trời đổ đầy tâm trí bạn những điều chân thật, đáng tôn trọng, công bình, trong sạch, đáng yêu chuộng và đáng khen (Phi-líp 4:8). 4) Học cách sở hữu thân thể mình trong sự thánh khiết (1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-4). 5) Hiểu ý nghĩa đúng đắn của tình dục và chỉ dựa vào người phối ngẫu của bạn để đáp ứng nhu cầu đó (1 Cô-rinh-tô 7:1-5). 6) Nhận biết rằng nếu bạn bước đi trong Thánh Linh, bạn sẽ không thỏa mãn những ham muốn của xác thịt (Ga-la-ti 5:16). 7) Thực hiện các bước thiết thực để giảm tiếp xúc với hình ảnh đồ họa. Cài đặt trình chặn nội dung khiêu dâm trên máy tính của bạn, hạn chế sử dụng truyền hình và video,
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Rô-ma 6:19 - Tôi nói theo cách loài người, vì xác thịt của anh em là yếu đuối. Vậy, anh em từng đặt chi thể mình làm tôi sự ô uế gian ác đặng phạm tội ác thể nào, thì bây giờ, hãy đặt chi thể mình làm tôi sự công bình đặng làm nên thánh cũng thể ấy.
I Cô-rinh-tô 6:9 - Anh em há chẳng biết những kẻ không công bình chẳng bao giờ hưởng được nước Đức Chúa Trời sao?
Ga-la-ti 5:16 - Vậy tôi nói rằng: Hãy bước đi theo Thánh Linh, chớ hề làm trọn những điều ưa muốn của xác thịt.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.