Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Lòng của Áp-ra-ham là gì?

Có một người giàu mặc áo tía và áo bằng vải gai mịn, hằng ngày ăn ở rất là sung sướng.
Lu-ca 16: 19
Thuật ngữ “lòng của Áp-ra-ham” chỉ được tìm thấy một lần trong Tân Ước, trong câu chuyện về người giàu có và La-xa-rơ (Lu-ca 16: 19-31), trong đó Chúa Giê-su đang dạy về thực tại của thiên đàng và địa ngục. “Lòng của Áp-ra-ham” trong câu chuyện này cũng được dịch là “bên cạnh Áp-ra-ham” (NIV, ESV), “bên cạnh Áp-ra-ham” (CEV), “với Áp-ra-ham” (NLT), và “cánh tay của Áp-ra-ham” (NCV). Những bản dịch khác nhau này nói lên bản chất bí ẩn của từ kolpos trong tiếng Hy Lạp.
Tất cả những bản dịch này đều cố gắng truyền đạt cảm giác rằng La-xa-rơ đã đến một nơi an nghỉ, mãn nguyện và yên bình, gần như thể Áp-ra-ham (một người rất được tôn kính trong lịch sử Do Thái) là người bảo vệ hoặc người bảo trợ. Ngược lại, đáng buồn thay, người đàn ông giàu có lại cảm thấy đau khổ khi không có ai giúp đỡ, hỗ trợ hay an ủi anh ta.
Trái ngược với một số suy nghĩ đương thời, Kinh thánh dạy rằng cả thiên đường và địa ngục đều là những nơi có thật. Mỗi người sống sẽ vĩnh viễn ở một trong hai nơi này. Hai số phận này được khắc họa trong câu chuyện của Chúa Giêsu. Trong khi người đàn ông giàu có sống qua ngày và chỉ tập trung vào cuộc sống ở đây trên đất, thì La-xa-rơ đã chịu đựng nhiều khó khăn trong khi tin cậy vào Đức Chúa Trời. Vì vậy, câu 22 và 23 rất có ý nghĩa: “Vì vậy, người ăn xin đã chết, và được các thiên sứ khiêng đến ngực của Áp-ra-ham. Người giàu cũng chết và được chôn cất. Và đang trong cơn đau khổ ở Hades, anh ta ngước mắt lên và thấy Áp-ra-ham từ xa, và La-xa-rơ ở trong lòng mình. ”
Ta nói cùng các ngươi, là bạn hữu ta: Đừng sợ kẻ giết xác rồi sau không làm gì được nữa.
Lu-ca 12: 4
Cái chết có thể được coi là sự chia ly. Cái chết thể xác là sự tách rời cơ thể chúng ta khỏi linh hồn / tinh thần của chúng ta, trong khi cái chết thuộc linh là sự tách biệt linh hồn chúng ta khỏi Đức Chúa Trời. Chúa Giê-su dạy rằng chúng ta không nên sợ cái chết thể xác, nhưng chúng ta nên quan tâm nhất đến cái chết thuộc linh. Khi chúng ta đọc trong Lu-ca 12: 4-5, Chúa Giê-su cũng nói, "Và tôi nói cùng các bạn, hỡi các bạn của tôi, đừng sợ những kẻ giết thân thể, và sau đó không còn làm được gì nữa. Nhưng tôi sẽ làm. chỉ cho bạn biết bạn nên sợ ai: Hãy kính sợ Đấng, sau khi Ngài đã giết, có quyền quăng vào địa ngục; vâng, tôi nói cùng bạn, hãy sợ hãi Ngài! ” Việc Chúa Giê-su sử dụng thuật ngữ “lòng của Áp-ra-ham” là một phần trong sự dạy dỗ của Ngài nhằm tập trung tâm trí của những người nghe Ngài vào thực tế rằng sự lựa chọn của chúng ta để tìm kiếm Đức Chúa Trời hoặc không quan tâm đến Ngài ở đây trên trái đất ảnh hưởng đến nơi chúng ta sống vĩnh viễn.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Lu-ca 16: 19 - Có một người giàu mặc áo tía và áo bằng vải gai mịn, hằng ngày ăn ở rất là sung sướng.
Lu-ca 12: 4 - Ta nói cùng các ngươi, là bạn hữu ta: Đừng sợ kẻ giết xác rồi sau không làm gì được nữa.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.