Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh thánh nói gì về tình yêu?

“Yêu” là say mê một ai đó hoặc bắt đầu cảm thấy yêu người đó. Yêu là một biểu hiện mô tả trạng thái cảm xúc của một người khi cảm giác hạnh phúc của những gì được cho là tình yêu bắt đầu bám lấy tâm hồn. Kinh thánh không nói về tình yêu, nhưng có nhiều điều để nói về tình yêu.
Thật vậy, nếu anh em vâng giữ cho trọn vẹn luật pháp tôn trọng, theo như Kinh Thánh rằng: Hãy yêu người lân cận như mình, thì anh em ăn ở tốt lắm.
Gia-cơ 2: 8
Kinh thánh trình bày tình yêu thương không phải là một cảm xúc mà là một hành động của ý chí. Chúng tôi chọn để yêu; nghĩa là chúng ta cam kết hành động vì lợi ích tốt nhất của người khác. Ý tưởng “yêu” dựa trên những cảm xúc nồng nhiệt và (nhiều khả năng là) các hormone tăng mạnh. Quan điểm của Kinh thánh về tình yêu là tình yêu có thể tồn tại ngoài cảm xúc; không cần kích thích tố để tuân theo mệnh lệnh “yêu người lân cận như chính mình” (Gia-cơ 2: 8).
Tất nhiên, những cảm xúc tốt đẹp thường đi kèm với tình yêu, và chúng ta tự nhiên có cảm xúc nồng nhiệt đối với người mà chúng ta bị thu hút. Và tất nhiên, thật tốt và đúng đắn khi có cảm xúc tích cực và kích thích tố tăng cao khi ở bên vợ / chồng của một người. Nhưng nếu chỉ có thế để “yêu” thì chúng ta đang gặp rắc rối. Điều gì sẽ xảy ra khi tình cảm mất đi? Còn khi hormone ngừng tăng lên thì sao? Chúng ta đã hết yêu?
Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên có phán rằng ta ghét người nào bỏ vợ, và người nào lấy sự hung dữ che áo mình, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy. Vậy hãy giữ trong tâm thần các ngươi, chớ đãi cách phỉnh dối.
Ma-la-chi 2:16
Tình yêu không bao giờ được coi là phụ thuộc vào cảm xúc hay sự thú vị hay sự hấp dẫn lãng mạn. Khái niệm "đang yêu" nhấn mạnh quá mức vào tình trạng cảm xúc của những người có liên quan. Cách diễn đạt của cụm từ khiến người ta nghe như thể tình yêu là một sự tình cờ: “Tôi không thể không yêu em” tạo nên một ca khúc trữ tình hay, nhưng trong cuộc sống thực, chúng ta có trách nhiệm kiểm soát cảm xúc của mình. Nhiều cuộc hôn nhân đã kết thúc (và nhiều cuộc bắt đầu một cách ngu ngốc) vì ai đó đã “yêu” nhầm người. Đức Chúa Trời ghét ly dị (Ma-la-chi 2:16), bất kể ai đó “phải lòng” một người đàn ông hay phụ nữ khác.
Nầy sự yêu thương ở tại đây: ấy chẳng phải chúng ta đã yêu Đức Chúa Trời, nhưng Ngài đã yêu chúng ta, và sai Con Ngài làm của lễ chuộc tội chúng ta.
I Giăng 4:10
Tình yêu không phải là một trạng thái mà chúng ta vấp phải; đó là một cam kết mà chúng tôi phát triển thành. Một phần rắc rối với ý tưởng “yêu” là thế giới xoay vần về ý nghĩa của tình yêu. Thông thường sẽ chính xác hơn nếu nói rằng những người “phải lòng” thực sự “rơi vào ham muốn” hoặc “say mê” hoặc “rơi vào tình trạng đồng phụ thuộc”. Tình yêu thương là “cách tuyệt vời nhất” (1 Cô-rinh-tô 12:31). “Tình yêu thương kiên nhẫn, tình yêu thương nhân hậu” (1 Cô-rinh-tô 13: 4), và chúng ta không “sa vào” sự kiên nhẫn hay lòng tốt. Càng lớn lên trong tình yêu thương, chúng ta càng trở nên cho đi và chú trọng đến người khác hơn (xin xem Giăng 3:16 và 1 Giăng 4:10).
"Yêu" là một cụm từ đáng yêu, và nó gợi lên những cảm giác thú vị khi bước vào một mối tình lãng mạn lý tưởng. Cảm xúc như vậy là ổn, tự bản thân họ, và có thể những người đang yêu đã thực sự tìm thấy một nửa hoàn hảo. Nhưng chúng ta phải luôn nhớ rằng tình yêu không chỉ là sự tham gia của tình cảm dựa trên sự hấp dẫn về thể xác. Những người "đang yêu" đôi khi mù quáng trước thực tế của tình huống của họ và có thể dễ dàng nhầm lẫn cường độ cảm xúc của họ với tình yêu thực sự. Cô dâu trong Bài ca của Sa-lô-môn nói về sự vĩnh cửu của tình yêu đích thực khi khuyên chồng mình: “Hãy đặt tôi như con dấu trên trái tim anh, như con dấu trên cánh tay anh” (Bài ca của Sa-lô-môn 8: 6). Nói cách khác, "Hãy cam kết với tôi tất cả cảm xúc của bạn (trái tim của bạn) và tất cả sức mạnh của bạn (cánh tay của bạn)."
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Gia-cơ 2: 8 - Thật vậy, nếu anh em vâng giữ cho trọn vẹn luật pháp tôn trọng, theo như Kinh Thánh rằng: Hãy yêu người lân cận như mình, thì anh em ăn ở tốt lắm.
Ma-la-chi 2:16 - Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên có phán rằng ta ghét người nào bỏ vợ, và người nào lấy sự hung dữ che áo mình, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy. Vậy hãy giữ trong tâm thần các ngươi, chớ đãi cách phỉnh dối.
I Giăng 4:10 - Nầy sự yêu thương ở tại đây: ấy chẳng phải chúng ta đã yêu Đức Chúa Trời, nhưng Ngài đã yêu chúng ta, và sai Con Ngài làm của lễ chuộc tội chúng ta.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.