Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tôi nên đáp lại tình yêu đơn phương như thế nào?

Tình yêu đơn phương là chủ đề của nhiều tiểu thuyết, chương trình truyền hình và phim ảnh, và hầu hết mọi người đều trải qua một hoặc hai tập của tình yêu đơn phương trong những năm tháng tuổi teen của họ. Sally thích Bob, nhưng Bob thích Kate, người thích Jeff. Tình yêu không được đáp lại có thể bắt đầu như tình yêu trẻ con trong những năm tiểu học, nhưng đến giai đoạn đầu trưởng thành, những cảm xúc đó có thể quá mạnh mẽ, dẫn đến những cuộc hôn nhân tan vỡ, nhiều cuộc tình và trầm cảm. Tín đồ Tin Lành không được miễn trải nghiệm tình yêu thương không được đáp lại, vậy chúng ta nên phản ứng thế nào khi tình yêu đó xảy ra?
Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng yêu đơn phương là mất mát. Chúng ta cần phải chấp nhận một thực tế rằng, khi yêu một người mà người đó không yêu đáp lại chúng ta, chúng ta đang rất đau buồn. Đau buồn là một cảm xúc mạnh mẽ, nhưng nó là một phần cần thiết để chữa lành một trái tim bị tổn thương. Có những mất mát mang lại nỗi đau cá nhân to lớn, được phóng đại bởi thực tế là chúng ta không cảm thấy thoải mái khi nói về chúng. Những người đau buồn trước cái chết của một người thân yêu thường được bao bọc và hỗ trợ bởi bạn bè và gia đình đồng cảm. Họ có thể cởi mở thảo luận về sự mất mát của mình và tìm thấy lòng trắc ẩn và sự đồng cảm. Nhưng khi sự mất mát của chúng ta là chuyện riêng tư, chẳng hạn như sẩy thai, suy sụp về đạo đức, hoặc tình yêu không được đáp lại, chúng ta thường đau buồn một mình.
Đau buồn vì một tình yêu đơn phương tương tự như đau buồn khi mất một đứa con trong bụng. Chúng tôi buồn vì những gì có thể đã xảy ra. Chúng ta buộc phải buông bỏ giấc mơ đẹp đẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Chúng ta cũng đau buồn vì cảm giác bị từ chối và không xứng đáng đến với tình yêu đơn phương. Cần thời gian để chữa lành một trái tim tan vỡ , cũng như cần thời gian để chữa lành một vết thương thể xác. Nhưng cuối cùng chúng ta có thể bình yên với sự thật rằng mọi thứ sẽ không bao giờ như những gì chúng ta mong muốn.
Hãy nhớ lại những sự ngày xưa; vì ta là Đức Chúa Trời, và chẳng có Chúa nào khác; ta là Đức Chúa Trời, chẳng có ai giống như ta.
Ê-sai 46: 9
Một khi nỗi đau ban đầu đã nguôi ngoai, chúng ta có thể tiếp tục chữa lành bằng cách biến nỗi buồn của mình thành lời cảm ơn. Có lý do gì mà tình yêu mà chúng ta dành cho ai đó không được đáp lại, vì vậy chúng ta có thể cảm tạ Chúa rằng Ngài đã bảo vệ chúng ta khỏi một trận đấu không phù hợp. Rõ ràng, mối quan hệ không phải như vậy, vì vậy chúng ta có thể biến trái tim nặng nề thành trái tim biết ơn bằng cách nhận ra rằng chúng tôi đã tránh được một sai lầm lớn. Chúng ta phải tạ ơn trong mọi tình huống, không phải vì Đức Chúa Trời cần chúng ta cảm tạ mà vì chúng ta cần ban ơn (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:18). Cảm tạ, ngay cả khi chúng ta đang bị tổn thương, hãy giữ cho tâm hồn chúng ta có mối quan hệ đúng đắn với Đức Chúa Trời. Nó nhắc nhở chúng ta rằng Ngài vẫn nắm quyền và Ngài có một kế hoạch (xin xem Ê-sai 46: 9–11).
nhờ khí giới đó chúng tôi đánh đổ các lý luận, mọi sự cao tự nổi lên nghịch cùng sự hiểu biết Đức Chúa Trời, và bắt hết các ý tưởng làm tôi vâng phục Đấng Christ.
II Cô-rinh-tô 10: 5
Chúng ta phải đề phòng rằng chúng ta không biến tình yêu đơn phương thành một tuyên bố về giá trị của bản thân với tư cách là một con người. Cảm giác bị từ chối là bình thường, nhưng chúng ta không thể cắm mặt vào chúng. Trong khi nỗi buồn và sự thất vọng là lành mạnh và tạm thời, Satan muốn giá trị bản thân thấp trở thành danh tính mới của chúng ta. Anh ấy gợi ý cho chúng ta rằng, vì người đó đã không yêu chúng ta, nên sẽ không ai có thể làm được; chúng ta, trên thực tế, không thể yêu thương được. Và Satan sẽ chỉ ra nhiều “bằng chứng” về sự không xứng đáng của chúng ta. Chúng ta cần nhận ra chiến thuật của anh ta và cố ý từ chối những lời nói dối của anh ta (2 Cô-rinh-tô 10: 5). Chúng ta có thể thay thế lời nói dối của Sa-tan bằng lẽ thật của Đức Chúa Trời. Có thể hữu ích khi in ra những sự thật như thế này và giữ cho chúng trong tầm mắt:
Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.
Giăng 3:16
• Tôi được Đức Chúa Trời yêu thương đến nỗi đã ban Con Ngài cho tôi (Giăng 3:16).
• Chính Đức Chúa Trời đang làm việc trong tôi, uốn nắn tôi theo cách mà Ngài muốn tôi trở thành (Phi-líp 2:13).
• Mọi sự (kể cả điều này) sẽ kết hợp với nhau có ích nếu tôi yêu Chúa và muốn mục đích của Ngài trong đời tôi (Rô-ma 8:28).
• Đức Chúa Trời ở gần tôi khi tôi bị tổn thương và thậm chí bây giờ đang chữa lành trái tim tôi (Thi-thiên 34:18).
• Đức Chúa Trời sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của tôi, ngay cả vì tình yêu thương, vì vậy tôi tin cậy Ngài về điều đó (Phi-líp 4:19).
Quan trọng là, chúng ta cần phải tiếp tục. Tình yêu không được đáp lại để lại một nỗi nhức nhối kéo dài một thời gian, nhưng chúng ta không cần phải tiếp tục thăm dò nó trong suy nghĩ của mình. Chúng tôi tạm biệt nó và sau đó đặt tầm nhìn của chúng tôi về tất cả những gì Chúa dành cho chúng tôi trong tương lai. Sẽ có những tình yêu khác, những cơ hội khác, những người khác mà chúng ta không biết gì về lúc này. Sẽ có những khúc quanh, bất ngờ và vui sướng, và chúng ta cần chuẩn bị tâm hồn để đón nhận tất cả. Phi-líp 3: 13–14 có thể là câu thần chú của những người đang hồi phục sau tình yêu đơn phương: “Hãy quên đi những gì ở phía sau và cố gắng hướng tới những gì phía trước, tôi cố gắng hướng tới mục tiêu để giành được giải thưởng mà Đức Chúa Trời đã gọi tôi lên trời trong Chúa Giê-xu Christ. ”
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ê-sai 46: 9 - Hãy nhớ lại những sự ngày xưa; vì ta là Đức Chúa Trời, và chẳng có Chúa nào khác; ta là Đức Chúa Trời, chẳng có ai giống như ta.
II Cô-rinh-tô 10: 5 - nhờ khí giới đó chúng tôi đánh đổ các lý luận, mọi sự cao tự nổi lên nghịch cùng sự hiểu biết Đức Chúa Trời, và bắt hết các ý tưởng làm tôi vâng phục Đấng Christ.
Giăng 3:16 - Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.
Phi-líp 2:13 - Vì ấy chính Đức Chúa Trời cảm động lòng anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài.
Rô-ma 8:28 - Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định.
Thi-thiên 34:18 - Đức Giê-hô-va ở gần những người có lòng đau thương, Và cứu kẻ nào có tâm hồn thống-hối.
Phi-líp 4:19 - Đức Chúa Trời tôi sẽ làm cho đầy đủ mọi sự cần dùng của anh em y theo sự giàu có của Ngài ở nơi vinh hiển trong Đức Chúa Jêsus Christ.
Phi-líp 3: 13 - Hỡi Anh em, về phần tôi, tôi không tưởng rằng đã đạt đến mục đích,

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.