Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Lý do chính đáng để chia tay với bạn trai / bạn gái là gì?

Phi-e-rơ bèn đến gần Đức Chúa Jêsus mà hỏi rằng: Thưa Chúa, nếu anh em tôi phạm tội cùng tôi, thì sẽ tha cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần chăng?
Ma-thi-ơ 18: 21
Đây là một câu hỏi khó trả lời, cho dù đã nói hay làm gì. Điều đầu tiên cần ghi nhớ là lời khuyên mà Chúa Giê-su dành cho Phi-e-rơ về việc tha thứ cho người đã phạm tội với mình: “Sau đó Phi-e-rơ đến gần Ngài và hỏi:“ Lạy Chúa, con nên tha thứ cho người phạm tội với con bao lâu một lần? Bảy lần?\' Chúa Giê-su đáp: “Không, không phải bảy lần, nhưng bảy mươi lần bảy!” (Ma-thi-ơ 18: 21–22). Tha thứ cho đối phương trong mối quan hệ nên là bước đầu tiên bạn quyết định phải làm gì.
Bạn có thể coi việc hẹn hò / tán tỉnh là thông lệ cho hôn nhân. Điều này không có nghĩa là bạn nên ở lại với người đầu tiên bạn hẹn hò / gần gũi và kết hôn với họ. Đức Chúa Trời có thể dẫn bạn đến với người khác, nhưng tốt nhất là bạn nên tha thứ và cố gắng giải quyết mọi việc trừ khi, bằng sự cầu nguyện cẩn thận và khiêm tốn, Đức Chúa Trời đã khiến bạn rời bỏ mối quan hệ. Bạn nên thực hành ý tưởng làm cho mọi thứ suôn sẻ như khi kết hôn, thay vì bỏ chạy khi người phối ngẫu tiềm năng của bạn làm điều gì đó khiến bạn khó chịu hoặc tổn thương.
Trong thơ tôi viết cho anh em, có dặn đừng làm bạn với kẻ gian dâm,
I Cô-rinh-tô 5: 9
Có một điều chắc chắn sẽ là lý do để bạn cân nhắc việc chia tay với bạn trai / bạn gái của mình. Phao-lô nói với chúng ta trong 1 Cô-rinh-tô 5: 9–11, “Khi tôi viết thư cho bạn trước đây, tôi bảo bạn đừng kết giao với những người ham mê tội lỗi tình dục. Nhưng tôi không nói về những người không tin Chúa, những người ham mê tội lỗi tình dục, hoặc tham lam, lừa dối người khác, hoặc thờ thần tượng. Bạn sẽ phải rời khỏi thế giới này để tránh những người như vậy. Ý tôi là bạn không được kết giao với bất kỳ ai tự xưng là tín đồ nhưng lại phạm tội tình dục, hoặc tham lam, hoặc thờ thần tượng, hoặc lạm dụng, hoặc là một kẻ say rượu, hoặc lừa dối mọi người. Thậm chí đừng ăn uống với những người như vậy ”. Nếu bạn trai hoặc bạn gái của bạn phạm phải bất kỳ tội lỗi nào trong số này, Paul nói rằng mối quan hệ này phải tan vỡ. Những người có cuộc sống được đặc trưng bởi sự tham lam, vô luân, thờ hình tượng, v.v.,không phải là đối tác hôn nhân phù hợp.
Các hoàn cảnh khác nhau đối với mỗi tình huống, và luôn khó khăn để nói ai đó phải làm gì trong một tình huống nhất định. Rõ ràng là Đức Chúa Trời muốn chúng ta thể hiện sự tha thứ trong mọi tình huống, nhưng đối với việc rời bỏ một ai đó, cách duy nhất để biết cách xử lý vấn đề trong mối quan hệ là thông qua cầu nguyện, với sự sáng suốt, khôn ngoan và lòng trắc ẩn.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ma-thi-ơ 18: 21 - Phi-e-rơ bèn đến gần Đức Chúa Jêsus mà hỏi rằng: Thưa Chúa, nếu anh em tôi phạm tội cùng tôi, thì sẽ tha cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần chăng?
I Cô-rinh-tô 5: 9 - Trong thơ tôi viết cho anh em, có dặn đừng làm bạn với kẻ gian dâm,

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.