Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tôi nên tìm kiếm điều gì ở một người bạn gái theo Tin Lành?

Loại mối quan hệ hẹn hò ngày nay không được đề cập đến trong Kinh thánh. Thay vào đó, Kinh Thánh nói về các nguyên tắc trong hôn nhân. Hẹn hò ngày nay là một cách để đàn ông và phụ nữ đánh giá nhau như những người bạn đời tiềm năng. Điều này có nghĩa là một người bạn gái theo Tin Lành trước hết phải là một đối tác hôn nhân tiềm năng. Một người đàn ông theo đạo thiên chúa nên tìm kiếm một người phụ nữ để dành cả cuộc đời mình, chứ không chỉ là một người để vui vẻ. Nếu một người đàn ông chưa sẵn sàng kết hôn, anh ta không nên theo đuổi một cô bạn gái theo đạo Thiên Chúa.
Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin. Bởi vì công bình với gian ác có hội hiệp nhau được chăng? Sự sáng với sự tối có thông đồng nhau được chăng?
II Cô-rinh-tô 6:14
Khi một người đàn ông tìm kiếm bạn gái, phẩm chất quan trọng nhất mà cô ấy phải có (với tư cách là người vợ tương lai tiềm năng của anh ấy và một người sẽ có nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống của anh ấy) là sự cứu rỗi trong Chúa Giê Su Christ, và một cuộc đời sống trong sự vâng phục. cho anh ta. Trong 2 Cô-rinh-tô 6:14, Phao-lô nói với chúng ta rằng đừng “mắc câu công bằng” với những người không tin. Nếu một phụ nữ không có đức tin nơi Chúa Giê-xu Christ, thì một người đàn ông theo đạo Cơ-đốc sẽ thật ngu ngốc khi coi cô ấy là bạn gái và / hoặc là vợ.
Điều đó nói lên rằng, chỉ vì một người phụ nữ là một Cơ đốc nhân, cô ấy không nhất thiết phải là người phù hợp hoàn hảo với bất kỳ người đàn ông Cơ đốc nào. Điều quan trọng là phải tính đến các khía cạnh khác của việc “được yêu thích như nhau”. Ví dụ, các mục tiêu tâm linh tương tự, niềm tin giáo lý và cách nhìn về cuộc sống đều là những điều cần cân nhắc cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, sẽ là khôn ngoan khi suy nghĩ thông qua những điều thực tế hơn như mức năng lượng, sở thích chung và kỳ vọng về gia đình và lối sống. Nhiều người đàn ông kết hôn với phụ nữ chỉ dựa trên sự hấp dẫn về tình cảm hoặc thể chất, và điều đó có thể dẫn đến thảm họa.
Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng phục chồng mình như vâng phục Chúa,
Ê-phê-sô 5: 22
Kinh thánh cung cấp một số hướng dẫn về loại tính cách mà một người đàn ông nên tìm kiếm ở một người bạn gái theo Tin Lành. Một phụ nữ Cơ đốc sẽ thể hiện tinh thần phục tùng Chúa. Sứ đồ Phao-lô nói với các bà vợ rằng họ phải phục tùng chồng như của Chúa (Ê-phê-sô 5: 22-24). Nếu cô ấy không thể phục tùng Chúa, cô ấy có thể sẽ không thấy giá trị của việc phục tùng chồng mình khi thời điểm đó đến. Điều quan trọng cần nhớ là tính cách phục tùng là một phẩm chất tinh thần, không phải là một đặc điểm nhân cách. Một tính cách ngọt ngào không nhất thiết phải tương ứng với một tinh thần phục tùng, và một cá tính năng động hay ý chí mạnh mẽ cũng không nhất thiết phải tương ứng với một tinh thần có ý chí. Một người phụ nữ sẽ phục tùng ở mức độ mà cô ấy được Thánh Linh của Đức Chúa Trời tác động,và cô ấy sẽ được Thánh Linh của Ngài tác động đến mức độ mà cô ấy yêu mến Ngài và dành thời gian trong Lời Ngài.
Nguyền xin lời của Đấng Christ ở đầy trong lòng anh em, và anh em dư dật mọi sự khôn ngoan. Hãy dùng những ca vịnh, thơ thánh, bài hát thiêng liêng mà dạy và khuyên nhau, vì được đầy ơn Ngài nên hãy hết lòng hát khen Đức Chúa Trời.
Cô-lô-se 3:16
Một phụ nữ Cơ đốc nên được lợi và ban phước cho chồng mình. Cô ấy sẽ là người trợ giúp của anh ấy, theo tiền lệ sớm nhất trong Kinh thánh đặt ra cho Adam và Eve. Cô ấy nên là một người trợ giúp phù hợp cho nhiệm vụ và cuộc gọi của anh ấy. Ví dụ, nếu được kêu gọi trở thành mục sư hoặc nhà truyền giáo, anh ta nên tìm một người bạn gái theo Tin Lành có cùng cảm nhận với mình. Nếu anh ấy cảm thấy khao khát một gia đình lớn, anh ấy nên tìm một người phụ nữ có cùng cảm giác với mình. Nhưng trên hết, theo lời kêu gọi dành cho tất cả chúng ta để trở thành đại sứ cho Đấng Christ (2 Cô-rinh-tô 5:20), một người đàn ông nên chọn một người phụ nữ sẽ giúp đỡ và không cản trở anh ta trong vấn đề này. Cô ấy nên thể hiện cam kết cầu nguyện (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:16), khuyến khích (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:11), phục vụ người khác (Hê-bơ-rơ 6:10) và sự khôn ngoan đến từ việc hiểu biết Lời Đức Chúa Trời (Cô-lô-se 3:16).Đây là kiểu phụ nữ sẽ thực sự hữu ích đối với một người đàn ông theo đạo thiên chúa.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
II Cô-rinh-tô 6:14 - Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin. Bởi vì công bình với gian ác có hội hiệp nhau được chăng? Sự sáng với sự tối có thông đồng nhau được chăng?
Ê-phê-sô 5: 22 - Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng phục chồng mình như vâng phục Chúa,
Cô-lô-se 3:16 - Nguyền xin lời của Đấng Christ ở đầy trong lòng anh em, và anh em dư dật mọi sự khôn ngoan. Hãy dùng những ca vịnh, thơ thánh, bài hát thiêng liêng mà dạy và khuyên nhau, vì được đầy ơn Ngài nên hãy hết lòng hát khen Đức Chúa Trời.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.