Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Hẹn hò với người truyền giáo có phải là một ý tưởng hay không? Chúa không thể sử dụng nó?

Hẹn hò truyền giáo là ý tưởng hiện đại cho rằng một Cơ đốc nhân có thể hẹn hò với một người không theo Tin Lành với mục đích hướng người đó đến đức tin nơi Đấng Christ. Trong khi Đức Chúa Trời có thể sử dụng những mối quan hệ như vậy để truyền đạo, Kinh Thánh cho biết mối quan hệ quan trọng nhất của chúng ta phải là với anh em đồng đạo.
Một vấn đề trong việc đánh giá niên đại của nhà truyền giáo theo quan điểm Kinh thánh là việc xác định niên đại thuộc bất kỳ hình thức nào không được thực hành rộng rãi vào thời Kinh thánh. Hầu hết các cuộc hôn nhân đã được sắp đặt. Tuy nhiên, vì ngày nay hẹn hò thường được coi là “con đường” dẫn đến hôn nhân, các nguyên tắc Kinh thánh về hôn nhân có thể được áp dụng cho việc hẹn hò, tiền thân của hôn nhân.
Chồng còn sống bao lâu, thì vợ phải buộc chặt với chồng bấy lâu; nếu chồng chết, vợ được tự do, muốn lấy ai tùy ý, miễn là theo ý Chúa.
I Cô-rinh-tô 7:39
Kinh thánh dạy chống lại hôn nhân giữa một người tin và một người không tin. Trong 1 Cô-rinh-tô 7:39, Phao-lô nói rằng một góa phụ “được tự do kết hôn với bất kỳ ai cô ấy muốn, nhưng người đó phải thuộc về Chúa”. Việc Phao-lô quy định rằng người phối ngẫu của cô “thuộc về Chúa” là một chỉ dẫn rõ ràng để kết hôn với một tín đồ Tin Lành.
Anh em chớ mắc lừa: bạn bè xấu làm hư thói nết tốt.
I Cô-rinh-tô 15:33
Phao-lô cũng viết: “Đừng để bị lôi kéo cùng với những người không tin. Vì điều gì mà sự công bình và điều gian ác có điểm chung? Hay ánh sáng có thể có mối tương giao nào với bóng tối? " (2 Cô-rinh-tô 6:14). Nguyên tắc ở đây là sự liên kết chặt chẽ với những người không tin thường dẫn đến đức tin bị tổn hại. Trở nên lãng mạn với một người không tin tưởng là một rắc rối. “Chớ bị ngộ nhận: \'Công ty xấu làm hỏng đức tính tốt\' \'(1 Cô-rinh-tô 15:33).
Còn những trường hợp trong đó một Cơ đốc nhân đã hẹn hò với một người không phải Tin Lành, và những người không phải Tin Lành đã tin vào Chúa Giê-xu? Chúng ta ngợi khen Chúa về mỗi lần hoán cải, nhưng việc Chúa chọn để cứu một người đã hẹn hò với một Cơ đốc nhân không chứng tỏ sự khôn ngoan của việc xác định niên đại của người truyền giáo nói chung hay đó là một thực hành trong Kinh thánh. Trên thực tế, có nhiều trường hợp hẹn hò truyền giáo trong đó một Cơ đốc nhân đã hạ thấp tiêu chuẩn của mình hoặc làm tổn hại đến niềm tin của cô ấy hơn là trường hợp một người nào đó được dẫn đến với Đấng Christ. Mặc dù có những ý định tốt nhất, việc hẹn hò truyền giáo vẫn là một vấn đề nan giải, và có nhiều hình thức tiếp cận hiệu quả hơn nhiều. Kinh thánh chỉ ra rằng các tín đồ chỉ nên hẹn hò với những tín đồ khác.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 7:39 - Chồng còn sống bao lâu, thì vợ phải buộc chặt với chồng bấy lâu; nếu chồng chết, vợ được tự do, muốn lấy ai tùy ý, miễn là theo ý Chúa.
I Cô-rinh-tô 15:33 - Anh em chớ mắc lừa: bạn bè xấu làm hư thói nết tốt.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.