Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh thánh nói gì về việc tán tỉnh?

Kinh thánh không nói cụ thể với chúng ta về việc tán tỉnh có sai hay không, vì vậy điều chúng ta nên làm là xem xét định nghĩa của việc tán tỉnh. Theo Merriam-Webster, tán tỉnh là "a) cư xử đa tình mà không có ý định nghiêm túc, hoặc b) để thể hiện sự quan tâm hoặc thích một cách hời hợt hoặc bình thường." Nó đồng nghĩa với từ vặt vãnh, là thứ có giá trị nhỏ. Điều tiếp theo chúng ta nên kiểm tra là những gì mọi người thường cố gắng đạt được khi họ tán tỉnh. Họ đang cố gắng thu hút sự chú ý từ người khác, cho dù đó là tiêu cực hay tích cực? Họ đang cố gắng thể hiện sự quan tâm hoặc hấp dẫn về tình dục? Họ có xem đó là “niềm vui hồn nhiên”, ngay cả khi họ hoặc người kia có quan hệ với người khác, thậm chí đã kết hôn?
Song ta phán cho các ngươi biết: Hễ ai ngó đàn bà mà động tình tham muốn, thì trong lòng đã phạm tội tà dâm cùng người rồi.
Ma-thi-ơ 5: 28
Tiếp xúc bình thường với ai đó trong khi cố tình giải trí có thể gây nguy hiểm cho chúng ta về mặt tinh thần. Mặc dù hầu hết mọi người tin rằng miễn là không có gì xảy ra về mặt vật chất, thì những gì diễn ra trong tâm trí chúng ta là không liên quan, Kinh thánh cho chúng ta biết điều khác. “Nhưng tôi nói, bất cứ ai nhìn vào mắt một người phụ nữ với ánh mắt thèm muốn, thì trong lòng anh ta đã ngoại tình với cô ta rồi. Vì vậy, nếu đôi mắt của bạn - ngay cả khi đó là đôi mắt tốt của bạn - khiến bạn thèm muốn, hãy khoét nó ra và vứt bỏ nó. Thà mất một phần thân thể còn hơn bị ném vào địa ngục ”(Ma-thi-ơ 5: 28-29).
Rốt lại, hỡi anh em, phàm điều chi chân thật, điều chi đáng tôn, điều chi công bình, điều chi thánh sạch, điều chi đáng yêu chuộng, điều chi có tiếng tốt, điều chi có nhân đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến.
Phi-líp 4: 8
Tội lỗi bắt đầu trong tâm trí của chúng ta và sau đó di chuyển đến trái tim của chúng ta. Ma-thi-ơ 12:35 cho chúng ta biết rằng “người lành tạo ra lời tốt từ lòng tốt, kẻ ác tạo ra lời ác từ lòng ác”. Có một sự thật là bất cứ thứ gì chúng ta bao quanh mình, bất cứ thứ gì chúng ta say mê, và bất cứ thứ gì chúng ta lấp đầy tâm trí thì chúng ta sẽ trở thành. Đây là lý do tại sao Phi-líp 4: 8 nói, “Hãy sửa chữa những suy nghĩ của bạn về điều gì là chân chính, danh dự và đúng đắn. Hãy nghĩ về những điều trong sáng và đáng yêu và đáng ngưỡng mộ. Hãy nghĩ về những điều thật xuất sắc và đáng được khen ngợi ”.
Mặc dù việc tán tỉnh hầu như luôn được mô tả là “vô hại”, nhưng thực tế thì hiếm khi là như vậy. Điều đầu tiên cần xem xét là mọi người thường nghĩ gì về những người tán tỉnh. Ví dụ, một người phụ nữ tán tỉnh sẽ bị mang tiếng là lăng nhăng. Cô ấy sẽ thấy rằng những người phụ nữ khác nhìn cô ấy như một mối đe dọa và ngay lập tức không thích cô ấy. Một người đàn ông hay tán tỉnh sẽ bị coi là người lăng nhăng, không quan tâm đến những mối quan hệ nghiêm túc. Bất kỳ ai tán tỉnh đều có thể thích được sự chú ý, nhưng sự quan tâm được thể hiện với người đó hầu như chỉ là tình dục và có thể sẽ thiếu bất kỳ cảm giác tôn trọng nào.
Điều thiện ấy là đừng ăn thịt, đừng uống rượu, và kiêng cữ mọi sự chi làm dịp vấp phạm cho anh em mình.
Rô-ma 14:21
Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng chúng ta phải làm gương tốt, cho người khác thấy tình yêu thương của Đấng Christ qua hành vi của chúng ta (Ê-phê-sô 5: 1-2). Có thể một người đàn ông hoặc phụ nữ đang được tán tỉnh đã và đang đấu tranh với những ý nghĩ thèm khát. Khi một người khác giới đeo bám họ, nháy mắt với họ, chạm vào họ hoặc khoe thân với họ, điều đó sẽ khiến cuộc đấu tranh của người đó trở nên khó khăn hơn. Kinh Thánh cảnh báo chúng ta không nên dụ dỗ người khác phạm tội (Ma-thi-ơ 18: 7). Chúng ta nên làm tất cả những gì có thể để đưa người khác vào Nước Đức Chúa Trời và đừng bao giờ làm bất cứ điều gì khiến một người vấp ngã trong bước đi theo Tin Lành của mình (Rô-ma 14:21). Đầu tiên Cô-rinh-tô 10:31 nhắc nhở chúng ta, “Dù bạn ăn, uống hay làm bất cứ việc gì, bạn phải làm tất cả vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời”.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ma-thi-ơ 5: 28 - Song ta phán cho các ngươi biết: Hễ ai ngó đàn bà mà động tình tham muốn, thì trong lòng đã phạm tội tà dâm cùng người rồi.
Phi-líp 4: 8 - Rốt lại, hỡi anh em, phàm điều chi chân thật, điều chi đáng tôn, điều chi công bình, điều chi thánh sạch, điều chi đáng yêu chuộng, điều chi có tiếng tốt, điều chi có nhân đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến.
Rô-ma 14:21 - Điều thiện ấy là đừng ăn thịt, đừng uống rượu, và kiêng cữ mọi sự chi làm dịp vấp phạm cho anh em mình.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.