Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Có sai khi có một mối quan hệ lãng mạn với một người họ hàng thân thiết?

Những mối quan hệ mà Thượng Đế cấm đoán trong Luật Cựu Ước được liệt kê trong Lê-vi Ký chương 18, các câu 6–18. Trong đoạn đó, dân Y-sơ-ra-ên được lệnh không được phạm tội loạn luân, đó là một tội ô uế (Lê-vi ký 18:24). Luật pháp liệt kê các mối quan hệ, dù có kết hôn hay không, mà Đức Chúa Trời định nghĩa là loạn luân. Một người đàn ông Y-sơ-ra-ên không được kết hôn hoặc quan hệ tình dục với những người sau đây:
Mẹ của anh ta
cha mẹ kế của anh ấy
Anh chị em ruột, anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc anh chị em kế
dì của anh ấy
con dâu của ông
Chớ lấy vợ luôn với chị em người mà cấu hiệp cùng nó gần bên vợ chánh mình đang khi người còn sống, e khi sanh ghen tương.
Lê-vi Ký 18:18
Chị dâu của anh ấy, chừng nào vợ anh ấy còn sống (Lê-vi Ký 18:18)
Điều thú vị là không chỗ nào trong Kinh Thánh cấm kết hôn giữa anh em họ với nhau. Các mối quan hệ khác được liệt kê ở trên là vô đạo đức.
Trước khi luật pháp được ban hành, vào thời kỳ đầu của loài người, nhu cầu kết hôn giữa những người họ hàng gần, vì số lượng loài người là có hạn. Con cái của Adam và Eve kết hôn với anh chị em của họ, theo yêu cầu. Tuy nhiên, ngay cả vào thời đó, hôn nhân giữa cha mẹ và con cái không được phép, như Sáng-thế Ký 2:24 ngụ ý: “Cho nên người nam lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai trở nên một thịt”. Một người đàn ông phải rời xa mẹ mình, không cưới bà.
Mãi cho đến khi loài người gia tăng rất nhiều trên trái đất, người ta không còn cần phải kết hôn giữa những người họ hàng với nhau nữa. Trong những ngày đầu của loài người, mã di truyền của con người không bị hỏng đến mức như ngày nay. Do đó, các cuộc hôn nhân giữa những người họ hàng gần mang ít rủi ro về bất thường di truyền ở những đứa trẻ mà họ sinh ra. Một khi loài người bành trướng và do tội lỗi, mã di truyền của con người trở nên hư hỏng hơn, Đức Chúa Trời ra lệnh cấm hôn nhân của những người họ hàng gần.
Mọi người phải vâng phục các đấng cầm quyền trên mình; vì chẳng có quyền nào mà không đến bởi Đức Chúa Trời, các quyền đều bởi Đức Chúa Trời chỉ định.
Rô-ma 13:1
Về cơ bản, không có gì sai trái khi kết hôn với anh em họ hoặc họ hàng xa hơn. Có những cân nhắc khác, mặc dù. Một là luật dân sự tại nơi chúng ta sinh sống: nhiều nơi không cho phép kết hôn giữa anh em họ với nhau, và Kinh Thánh ra lệnh cho chúng ta phải tuân theo luật pháp của quốc gia mình đang sống (Rô-ma 13:1–6).
Trong khi các Kitô hữu không còn ở dưới Luật Môsê, các nguyên tắc đạo đức vẫn đứng vững. Điều đó có nghĩa là những mối quan hệ được liệt kê trong Lê-vi Ký 18 vẫn là trái đạo đức. Không ai nên kết hôn với anh chị em hoặc cha mẹ. Ngoại lệ đạo đức duy nhất trong danh sách này là kết hôn với người ở rể sau khi vợ hoặc chồng qua đời.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Lê-vi Ký 18:18 - Chớ lấy vợ luôn với chị em người mà cấu hiệp cùng nó gần bên vợ chánh mình đang khi người còn sống, e khi sanh ghen tương.
Rô-ma 13:1 - Mọi người phải vâng phục các đấng cầm quyền trên mình; vì chẳng có quyền nào mà không đến bởi Đức Chúa Trời, các quyền đều bởi Đức Chúa Trời chỉ định.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.