Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tại sao tư vấn tiền hôn nhân lại quan trọng?

Tư vấn trước khi sinh thường thuộc trách nhiệm của mục sư hoặc lãnh đạo của một hội thánh địa phương, mặc dù nó cũng có thể được thực hiện bởi một nhân viên của bộ phận chăm sóc mục vụ hoặc một cố vấn Tin Lành khác. Một số mục sư sẽ không thực hiện nghi lễ kết hôn trừ khi cặp đôi đính hôn tuân theo một loạt các buổi tư vấn. Các mục sư nhận thức được các phước lành và thách thức của hôn nhân và muốn giúp những người mà họ tham gia hôn nhân có được cuộc hôn nhân thành công. Họ coi tư vấn tiền hôn nhân là một phần quan trọng trong việc giúp các cặp vợ chồng tham gia vào giao ước hôn nhân với đôi mắt cởi mở và được trang bị đầy đủ kiến ​​thức để xây dựng và duy trì sự kết hợp bền chặt.
Nhưng con hãy dạy điều hiệp với đạo lành.
Tít 2: 1
Sứ đồ Phao-lô trong những chỉ dẫn mục vụ cho Tít nói với ông rằng hãy trang bị cho những người khác, những người sẽ lần lượt dạy dỗ thế hệ trẻ (Tít 2: 1–6). Đây là hoạt động tư vấn cốt lõi là sự dạy dỗ về chân lý, tiêu chuẩn hoặc sự tuyệt đối trong Kinh thánh trong mối quan hệ của một người với người khác. Điều này đặc biệt quan trọng trong tình huống tiền hôn nhân. Chúng ta không thể sử dụng những gì chúng ta không biết, và tuổi trưởng thành không có gì đảm bảo cho sự trưởng thành. Cặp vợ chồng nào có ý định kết hợp phải được hướng dẫn về quan điểm của Đức Chúa Trời về hôn nhân.
Vì người giám mục làm kẻ quản lý nhà Đức Chúa Trời thì phải cho không chỗ trách được. Chẳng nên kiêu ngạo, giận dữ, ghiền rượu, hung tàn, tham lợi;
Tít 1: 7
Tư vấn trước khi sinh dựa trên các nguyên tắc Kinh thánh nêu rõ vai trò của vợ và chồng khi họ có quan hệ với nhau và với những đứa con tương lai của họ (Ê-phê-sô 5: 22—6: 4; Cô-lô-se 3: 18–21). Tư vấn trước khi sinh là một cách tuyệt vời để xóa bỏ những quan niệm sai lầm về hôn nhân, thiết lập mục tiêu và phân biệt giữa tiêu chuẩn của Đức Chúa Trời và tiêu chuẩn của thế giới. Điều quan trọng là mục sư, trưởng lão hoặc cố vấn làm công việc tư vấn tiền hôn nhân phải vững vàng về mặt giáo lý, an toàn trong các mối quan hệ hôn nhân và gia đình của riêng mình (1 Ti-mô-thê 3: 4–5; Tít 1: 7) và sống tuân theo Lời Đức Chúa Trời. Một người cố vấn như vậy được trang bị để truyền đạt quan điểm của Đức Chúa Trời một cách rõ ràng và không có sự mơ hồ.
Tư vấn trước khi sinh cũng là một địa điểm tuyệt vời để đưa ra những vấn đề mà cặp vợ chồng có thể chưa nghĩ đến như cách họ dự định quản lý tài chính, cách họ có thể phân chia công việc gia đình, cách họ dự định giải quyết các kỳ nghỉ, cách kỷ luật con cái, và như. Cố vấn cũng có thể hướng dẫn cặp vợ chồng xác định những gì họ đã thấy trong cuộc hôn nhân của cha mẹ và những gì họ muốn bắt chước hoặc không bắt chước trong cuộc hôn nhân của chính họ.
Tư vấn tiền hôn nhân vững chắc theo Kinh thánh cũng có thể là sự khác biệt giữa một cặp vợ chồng biết cách giải quyết vấn đề của họ một cách thành công và một cặp vợ chồng không biết gì hơn ngoài quan điểm của con người và các tiêu chuẩn thế gian để hướng dẫn họ. Một cô dâu và chú rể tương lai nên cam kết tư vấn tiền hôn nhân để cố gắng làm khuôn mẫu cho cuộc hôn nhân của họ theo mệnh lệnh của Đức Chúa Trời.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Tít 2: 1 - Nhưng con hãy dạy điều hiệp với đạo lành.
Tít 1: 7 - Vì người giám mục làm kẻ quản lý nhà Đức Chúa Trời thì phải cho không chỗ trách được. Chẳng nên kiêu ngạo, giận dữ, ghiền rượu, hung tàn, tham lợi;

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.