Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Hai vợ chồng có nên ổn định tài chính trước khi kết hôn?

Kinh thánh phân biệt giữa điều cần thiết và điều mong muốn đối với một Cơ đốc nhân khi cân nhắc hôn nhân. Dĩ nhiên, một cặp vợ chồng nên ổn định về tài chính trước khi kết hôn, nhưng liệu sự ổn định về tài chính có phải là một yêu cầu của Kinh Thánh không?
Ví bằng có ai không săn sóc đến bà con mình, nhất là không săn sóc đến người nhà mình, ấy là người chối bỏ đức tin, lại xấu hơn người không tin nữa.
I Ti-mô-thê 5:8
Có nhiều đoạn Kinh thánh nói về tầm quan trọng của trách nhiệm tài chính. Một người đàn ông nên lập kế hoạch chu cấp cho gia đình mình (1 Ti-mô-thê 5:8), và sự ổn định tài chính của anh ấy trước khi kết hôn có thể là dấu hiệu cho thấy khả năng chu cấp của anh ấy sau khi kết hôn. Một người đàn ông nên duy trì một mức độ ổn định tài chính tương đối trước khi kết hôn là điều khôn ngoan, và một người phụ nữ nên tìm kiếm một hình mẫu về sự ổn định tài chính ở một người đàn ông, và tất nhiên, ngược lại.
Một người không nên kết hôn vì tiền, nhưng tiền là một phần quan trọng của cuộc sống và nên là điểm thảo luận trước đám cưới. Ổn định tài chính là hữu ích trong bất kỳ cuộc hôn nhân. Việc sử dụng sai tiền bạc thường được cho là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trong hôn nhân. Những khó khăn về tiền bạc có thể hạn chế khả năng dâng hiến của một cặp vợ chồng và cơ hội phục vụ trong thánh chức của họ. Nếu một người có tiền sử bất ổn về tài chính, thì người phối ngẫu tiềm năng trong tương lai có quyền được biết nguyên nhân của sự bất ổn.
Khi thảo luận về tiền bạc trước khi kết hôn, điều quan trọng là phải tìm hiểu cách kiếm tiền và tiêu tiền hiện tại. Sẽ rất có hại nếu hai người kết hôn mà không biết điều này để rồi sau đó phát hiện ra tổng thu nhập không đủ để cung cấp cho các nhu cầu cơ bản của cặp đôi. Ngoài ra, cách một người tiêu tiền tiết lộ thông tin quan trọng về tính cách của người đó. Sự ổn định tài chính của người chồng hoặc người vợ tương lai là kết quả của một khoản thừa kế lớn hoặc làm việc chăm chỉ (hoặc cả hai)? Tiền được sử dụng một cách khôn ngoan hay ích kỷ? Sự thiếu ổn định về tài chính là do những bi kịch không lường trước được, hay đó là dấu hiệu của sự lười biếng, ngu xuẩn hoặc vô tổ chức?
Sự ổn định tài chính của một cặp vợ chồng trước khi kết hôn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời điểm tổ chức đám cưới. Ví dụ, nếu một người đàn ông và một người phụ nữ đều đang học đại học và không kiếm được thu nhập, thì không ai trong số họ có khả năng ổn định về tài chính. Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn là đợi cho đến khi ít nhất một trong số chúng có thể hoạt động. “Sống nhờ tình yêu” là một quan niệm lãng mạn nhưng không thực tế. Ngoài ra, nếu một hoặc cả hai người mắc nợ nhiều, có thể khôn ngoan trì hoãn kết hôn để có thời gian tập trung vào việc cải thiện tình hình tài chính trước đó.
Dĩ nhiên, sự ổn định về tài chính không phải là điều quan trọng nhất cần cân nhắc trong hôn nhân, và không phải lúc nào một cặp vợ chồng cũng có được một đời sống tài chính ổn định. Ở những nơi nghèo đói phổ biến, việc hạn chế kết hôn với những người ổn định về tài chính có nghĩa là chỉ một số ít người sẽ kết hôn. Quan trọng hơn cả sự ổn định về tài chính là sự ổn định về tính cách, sự ổn định về đạo đức và sự ổn định về thiêng liêng.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Ti-mô-thê 5:8 - Ví bằng có ai không săn sóc đến bà con mình, nhất là không săn sóc đến người nhà mình, ấy là người chối bỏ đức tin, lại xấu hơn người không tin nữa.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.