Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Một tín đồ Đấng Christ còn trinh có thể / có nên kết hôn với người không còn trinh không?

Phương đông xa cách phương tây bao nhiêu, Thì Ngài đã đem sự vi phạm chúng tôi khỏi xa chúng tôi bấy nhiêu.
Thi-thiên 103: 12
Tất nhiên, tình huống lý tưởng cho hôn nhân Cơ đốc là khi cả hai bên đều là đồng trinh, vì đã hiểu rằng hôn nhân là nơi duy nhất trong mắt Đức Chúa Trời dành cho các mối quan hệ tình dục. Nhưng chúng ta không sống trong một thế giới lý tưởng. Nhiều lần, một người lớn lên trong một ngôi nhà tin kính và được cứu rỗi từ thời thơ ấu mong muốn kết hôn với một người đã được cứu ở độ tuổi 20 hoặc 30 và người đã kết hôn theo Tin Lành có quá khứ sống theo tiêu chuẩn thế gian. Trong khi Đức Chúa Trời đặt tội lỗi của chúng ta xa chúng ta như phương đông so với phương tây khi chúng ta đến với Ngài trong sự ăn năn và đức tin nơi Đấng Christ (Thi-thiên 103: 12), thì con người có những ký ức dài và việc quên đi quá khứ của ai đó có thể không dễ dàng. Việc không thể tha thứ và quên đi những lỗi lầm trong quá khứ của một trong hai người trong hôn nhân chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc hôn nhân.
Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.
II Cô-rinh-tô 5:17
Trước khi bước vào cuộc hôn nhân với một người có quá khứ tình dục, điều quan trọng là phải hiểu rằng ân sủng ban cho chúng ta sự cứu rỗi và sự tha thứ tội lỗi. "Nhờ ân điển, anh em đã được cứu nhờ đức tin; và điều đó không phải do chính anh em, đó là sự ban cho của Đức Chúa Trời; không phải là kết quả của việc làm, nên không ai được khoe khoang" (Ê-phê-sô 2: 8-9). Khi chúng ta bắt đầu hiểu được thực sự được tha thứ có nghĩa là gì, chúng ta bắt đầu nhìn qua đôi mắt của Đức Chúa Trời rằng Ngài phải yêu thương chúng ta nhiều như thế nào, và điều đó giúp chúng ta tha thứ cho người khác. Tha thứ là bỏ qua quá khứ của người khác và xem họ như một tạo vật mới (2 Cô-rinh-tô 5:17). Đấng Christ đã chết vì tội lỗi của anh ấy / cô ấy, và người phối ngẫu tiềm năng bây giờ phải quyết định xem ký ức về tội lỗi đó có thể được sống cùng hay không. Đây là nơi học thuyết chuyển từ lý thuyết sang thực tiễn.
Vả, nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi.
Ma-thi-ơ 6: 14
Trong các vấn đề về sự tha thứ, chúng ta luôn luôn nhìn thấy quá khứ của chính mình trong mắt Đức Chúa Trời. Tội lỗi tình dục chắc chắn là tội lỗi đối với Đức Chúa Trời, nhưng nói dối, lừa dối, suy nghĩ xấu, uống rượu / hút thuốc quá nhiều, thiếu kiên nhẫn, kiêu ngạo và không khoan nhượng cũng vậy. Ai trong chúng ta là người không phạm tội và có thể “ném viên đá đầu tiên”? Trước khi đến với Đấng Christ, mỗi người chúng ta đều “chết trong sự vi phạm và tội lỗi” và chỉ được sống lại nhờ ân điển của Đức Chúa Trời (Ê-phê-sô 2: 1-5). Câu hỏi đặt ra là chúng ta có thể tha thứ cho người khác như Đấng Christ đã tha thứ cho chúng ta không? Hoàn toàn và từ trái tim? Làm được như vậy là dấu hiệu của một Cơ đốc nhân chân chính. Chúa Giê-su nói nếu chúng ta không tha thứ, thì Đức Chúa Trời cũng sẽ không tha thứ cho chúng ta (Ma-thi-ơ 6: 14-15). Ông không có ý nói rằng tha thứ cho người khác là một cách tìm kiếm sự tha thứ của Đức Chúa Trời, mà chúng ta biết là chỉ bởi ân điển, nhưng tấm lòng tha thứ là dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của Đức Thánh Linh trong trái tim của một tín đồ chân chính.
Trước khi bước vào cuộc hôn nhân với một người không còn trinh trắng, cần phải suy nghĩ nhiều, cầu nguyện và xem xét nội tâm. Gia-cơ 1: 5 nói với chúng ta rằng nếu chúng ta tìm kiếm sự khôn ngoan, Đức Chúa Trời sẽ ban điều đó một cách tự do cho tất cả những ai cầu xin. Nói chuyện với một mục sư tin kính và tham gia vào một nhà thờ dạy Kinh Thánh sẽ giúp ích trong quá trình ra quyết định. Một số nhà thờ có các lớp học tiền đính hôn tuyệt vời. Ngoài ra, nói chuyện một cách thoải mái và cởi mở với người bạn đời tiềm năng về những điều này có thể tiết lộ những điều trong quá khứ của cả hai bên cần được giải quyết và tha thứ.
Hôn nhân là một thử thách trong những hoàn cảnh tốt nhất và cần rất nhiều nỗ lực để có thể thành công. Cả hai đối tác đều cần và xứng đáng được yêu thương vô điều kiện. Ê-phê-sô 5 mô tả vai trò của cả vợ và chồng trong hôn nhân, nhưng đoạn văn bắt đầu với nguyên tắc quan trọng nhất cho cả hai: “Hãy phục tùng nhau vì sự tôn kính đối với Đấng Christ” (Ê-phê-sô 5:21). Sẵn sàng hy sinh và sức mạnh để chọn làm tôi tớ cho cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn là dấu hiệu của một người nam và người nữ trưởng thành về thiêng liêng và tôn vinh Đức Chúa Trời. Lựa chọn người phối ngẫu một cách khôn ngoan dựa trên các phẩm chất Kinh thánh là điều quan trọng, nhưng điều quan trọng không kém là sự phát triển thiêng liêng liên tục của chúng ta và sự đầu phục ý muốn của Đức Chúa Trời trong cuộc sống của chúng ta. Một người đàn ông đang tìm cách trở thành người đàn ông mà Đức Chúa Trời muốn anh ta trở thành sẽ có thể giúp vợ anh ta trở thành người phụ nữ mà Đức Chúa Trời mong muốn cô ấy trở thành và, bất chấp quá khứ của họ,
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Thi-thiên 103: 12 - Phương đông xa cách phương tây bao nhiêu, Thì Ngài đã đem sự vi phạm chúng tôi khỏi xa chúng tôi bấy nhiêu.
II Cô-rinh-tô 5:17 - Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới.
Ma-thi-ơ 6: 14 - Vả, nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi.
Gia-cơ 1: 5 - Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.
Ê-phê-sô 5:21 - Hãy kính sợ Đấng Christ mà vâng phục nhau.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.