Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Những nguyên tắc Kinh thánh nào nên được áp dụng cho một buổi lễ kết hôn của tín đồ Tin Lành?


Warning: Undefined array key "article_url" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Articles.php on line 294

Warning: Undefined array key "article_url" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Articles.php on line 294
Các nguyên tắc Kinh thánh có thể được áp dụng cho mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả nghi lễ kết hôn của Cơ đốc nhân. Tuy nhiên, có một sự khác biệt giữa việc chuẩn bị cho một hôn lễ và chuẩn bị cho hôn nhân. Nhiều người dành nhiều nỗ lực và suy nghĩ cho lễ thành hôn hơn là cho cuộc hôn nhân tương lai, và số liệu thống kê về vụ ly hôn cho thấy sự thật đáng buồn này. Tuy nhiên, khi Cơ đốc nhân kết hôn, mọi phần của nghi lễ và kết quả của hôn nhân có thể được hướng dẫn bởi các nguyên tắc Kinh thánh. Khi những nguyên tắc đó được tôn trọng và tuân theo, không chỉ nghi lễ có ý nghĩa, mà hôn nhân được xây dựng trên một nền tảng vững chắc.
Các nghi lễ kết hôn rất khác nhau giữa các nền văn hóa. Các nghi lễ kết hôn của Tin Lành có thể khác nhau về phong cách, độ dài, chi phí và các yếu tố nhưng vẫn là sự tôn vinh Đức Chúa Trời. Các yếu tố mà một cặp đôi lựa chọn để đưa vào lễ ăn hỏi không có ý nghĩa quan trọng. Điều quan trọng hơn là tấm lòng của cô dâu và chú rể và sự sẵn lòng của họ để giữ Chúa ở trung tâm của cuộc sống và gia đình của họ. Như những dấu hiệu của sự cam kết đó, các nghi lễ hôn nhân của Tin Lành thường bao gồm những điều sau đây:
1) Một bài giảng kinh thánh ngắn gọn của mục sư thực hiện buổi lễ
2) Trao đổi lời thề và nhẫn giữa cô dâu và chú rể
3) Lời cầu nguyện cho cặp đôi
4) Một số loại hành động biểu tượng đại diện cho sự kết hợp của hai cá nhân. Đây có thể là thắp sáng một ngọn nến hợp nhất, kết hợp hai màu cát thành một chiếc bình lưu niệm, hoặc bất kỳ cách sáng tạo nào khác mà cặp đôi có thể thể hiện sự hòa hợp của họ.
Một buổi lễ kết hôn theo Tin Lành thậm chí có thể kết hợp lời mời khách phản hồi thông điệp cứu rỗi.
Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.
Hê-bơ-rơ 13: 4
Nguyên tắc Kinh thánh quan trọng nhất trong nghi lễ hôn nhân Cơ đốc là sự hiểu biết về hôn nhân là gì và quan điểm của Đức Chúa Trời. Thế giới của chúng ta coi hôn nhân là một trong số nhiều lựa chọn để thành lập một gia đình, chỉ được duy trì miễn là cả hai bên đều muốn. Hôn nhân đã trở thành đồ dùng một lần như đồ nhựa và đang bị bỏ qua nhiều lần để ủng hộ việc chung sống không kết hôn . Nhưng việc sống chung là tội lỗi theo Kinh thánh và không được coi là một lựa chọn đối với tín đồ Tin Lành (xem Hê-bơ-rơ 13: 4). Sự hiểu biết về mục đích của hôn nhân sẽ giúp các cặp vợ chồng chọn tôn vinh Đức Chúa Trời trong mối quan hệ của họ và cũng sẽ ảnh hưởng đến các nghi lễ mà họ thiết kế.
Nhưng từ lúc đầu sáng thế, Đức Chúa Trời làm ra một người nam và một người nữ.
Mác 10: 6
Hôn nhân là ý tưởng của Đức Chúa Trời, và Ngài đã thiết lập định nghĩa và các thông số của nó . Trong Vườn Địa Đàng, Đức Chúa Trời đã tạo ra một người phụ nữ (Ê-va) cho một người đàn ông (A-đam), nói rằng, “Người đàn ông ở một mình là điều không tốt. Ta sẽ kiếm một người giúp đỡ thích hợp cho người ấy ”(Sáng thế ký 2:18). Ngài bảo họ “sinh sôi nảy nở” (Sáng thế ký 1:22), một mệnh lệnh chỉ có thể được tuân theo trong sự kết hợp của hai giới tính khác nhau. Chúa Giê-su củng cố lẽ thật này trong Tân Ước khi Ngài nhắc nhở những người đặt câu hỏi về tính lâu dài của hôn nhân rằng “vào buổi đầu tạo dựng, Đức Chúa Trời đã biến họ thành nam và nữ. Vì lý do này, một người đàn ông sẽ rời bỏ cha mẹ mình và kết hợp với vợ mình, và hai người sẽ trở thành một xương. Vì vậy, họ không còn là hai, mà là một thịt. Vì vậy, sự gì Đức Chúa Trời đã kết hợp với nhau, đừng để ai phân rẽ ”(Mác 10: 6–9).
Một số nguyên tắc về hôn nhân rõ ràng trong Kinh thánh:
1. Hôn nhân như Đức Chúa Trời đã thiết kế là cuộc sống giữa một người nam và một người nữ (Sáng thế ký 2:18, 22).
2. Hôn nhân là sự kết hợp của hai cá thể riêng biệt thành một thực thể mới, một gia đình mới (Sáng thế ký 2: 23–24).
Các ngươi lại còn làm sự nầy: các ngươi lấy nước mắt, khóc lóc, than thở mà che lấp bàn thờ Đức Giê-hô-va, nên nỗi Ngài không nhìn đến của lễ nữa, và không vui lòng nhận lấy vật dân bởi tay các ngươi.
Ma-la-chi 2: 13
3. Hôn nhân được chứng kiến ​​bởi chính Đức Chúa Trời khi Ngài làm cho hai người nên một (Ma-la-chi 2: 13–15).
4. Ly hôn không phải là một lựa chọn trong kế hoạch ban đầu của Đức Chúa Trời (Ma-thi-ơ 19: 7–10).
5. Hôn nhân là một cái nhìn thoáng qua về mối quan hệ thân mật, yêu thương của Đấng Christ với cô dâu của Ngài là hội thánh (Ê-phê-sô 5: 31–32).
Khi các cặp vợ chồng theo đạo thiên chúa ghi nhớ những nguyên tắc này, thì những buổi lễ họ thiết kế có thể đẹp, ý nghĩa và tôn vinh Chúa mà không tốn kém nhiều chi phí. Sự xa hoa của hôn lễ không liên quan gì đến sức mạnh của cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, khi các nguyên tắc Kinh thánh được áp dụng vào nghi lễ hôn nhân theo Tin Lành, những nguyên tắc đó sẽ theo cặp đôi trong suốt cuộc đời của họ và tạo nền tảng vững chắc và lâu dài cho cuộc sống.

Warning: Undefined array key "article_url" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Articles.php on line 294

Warning: Undefined array key "article_url" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Articles.php on line 294
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Hê-bơ-rơ 13: 4 - Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.
Mác 10: 6 - Nhưng từ lúc đầu sáng thế, Đức Chúa Trời làm ra một người nam và một người nữ.
Ma-la-chi 2: 13 - Các ngươi lại còn làm sự nầy: các ngươi lấy nước mắt, khóc lóc, than thở mà che lấp bàn thờ Đức Giê-hô-va, nên nỗi Ngài không nhìn đến của lễ nữa, và không vui lòng nhận lấy vật dân bởi tay các ngươi.
Ma-thi-ơ 19: 7 - Họ lại hỏi Ngài rằng: Vậy chớ sao Môi-se đã dạy lập tờ để đặng để vợ đi?
Ê-phê-sô 5: 31 - Vậy nên người đàn ông phải lìa cha mẹ mà dính díu với vợ mình, hai người cùng nên một thịt.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.