Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Ý tưởng về hôn nhân thiêng liêng có phải là kinh thánh không?

Đây là một câu hỏi khó trả lời, vì Kinh Thánh không trực tiếp đề cập đến tình huống này. Tuy nhiên, Kinh Thánh có chứa các nguyên tắc chắc chắn áp dụng cho hoàn cảnh. Trước tiên, cần phải nói rằng một chính phủ không nên "trừng phạt" hôn nhân. Việc chính phủ tước bỏ trợ cấp hưu trí do một người già kết hôn là điều kỳ lạ và dường như hoàn toàn không cần thiết. Nếu một người cao tuổi cần thu nhập trong khi chưa kết hôn, thì không có gì bằng việc kết hôn sẽ khiến nhu cầu tài chính đột ngột biến mất. Dù thế nào đi nữa, luật pháp vẫn tồn tại, vì vậy câu hỏi được đặt ra: Cơ đốc nhân nên phản ứng với luật này như thế nào?
Mọi người phải vâng phục các đấng cầm quyền trên mình; vì chẳng có quyền nào mà không đến bởi Đức Chúa Trời, các quyền đều bởi Đức Chúa Trời chỉ định.
Rô-ma 13: 1
Có hai nguyên tắc chính để giải quyết tình huống này. Đầu tiên, Kinh Thánh hướng dẫn các tín đồ Tin Lành tuân theo luật pháp của chính phủ (Rô-ma 13: 1-7). Tình huống duy nhất mà sự bất tuân dân sự được cho phép theo Kinh thánh là khi chính phủ ra lệnh một điều gì đó mà Đức Chúa Trời đặc biệt nghiêm cấm (Công vụ 5:29). Vấn đề thu nhập khi nghỉ hưu đối với các cặp vợ chồng già rõ ràng không phải là điều mà Kinh thánh đề cập đến. Luật này có thể ngớ ngẩn và không cần thiết, nó không mâu thuẫn với Lời Đức Chúa Trời. Vì vậy, một Cơ đốc nhân nên tuân theo điều đó. Một cặp vợ chồng già đang tìm kiếm một "cuộc hôn nhân thiêng liêng" trong khi tránh hôn nhân hợp pháp đang tìm cách trốn tránh các yêu cầu của luật pháp. Về bản chất nó không khác gì gian lận thuế. Chúng tôi phải tuân theo luật pháp. Chúng ta không tìm kiếm những kẽ hở cho phép chúng ta thoát khỏi những đòi hỏi của luật pháp.
Thứ hai, đó là vấn đề đức tin. Nếu một cặp vợ chồng già tin rằng đó là ý muốn của Đức Chúa Trời cho họ kết hôn và nếu việc kết hôn sẽ dẫn đến việc mất thu nhập khi nghỉ hưu, thì cặp vợ chồng già nên tin tưởng rằng Đức Chúa Trời sẽ chu cấp cho họ. Sẽ không phải là ý muốn của Đức Chúa Trời nếu một cặp vợ chồng già sống trong cảnh nghèo khó và cơ cực. Chúa sẽ cung cấp như thế nào? Có nhiều cách khả thi: thông qua các gia đình mở rộng, thông qua nhà thờ, thông qua các chương trình hỗ trợ khác của chính phủ, thông qua ngân sách tiết kiệm hơn, v.v. Tuy nhiên, một lần nữa, vấn đề là niềm tin. Nếu một cặp vợ chồng già tin rằng đó là ý muốn của Đức Chúa Trời để họ kết hôn, thì cặp vợ chồng cũng nên tin cậy Đức Chúa Trời rằng Ngài sẽ chu cấp cho những nhu cầu của họ.
Thật đáng buồn, kỳ lạ và không cần thiết như luật của chính phủ về trợ cấp hưu trí và hôn nhân, theo Kinh thánh, không có lý do hợp lệ nào để cố gắng lách các yêu cầu của luật về vấn đề này. Hoàn toàn không có gì sai khi kiến ​​nghị chính phủ thay đổi luật, nhưng không tuân theo / né tránh các luật của chính phủ liên quan đến trợ cấp hưu trí và hôn nhân là không có trong Kinh thánh. Nếu một cặp vợ chồng lớn tuổi thực sự tin rằng ý muốn của Đức Chúa Trời cho họ kết hôn, thì họ nên làm như vậy và tin tưởng rằng Đức Chúa Trời sẽ chu cấp.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Rô-ma 13: 1 - Mọi người phải vâng phục các đấng cầm quyền trên mình; vì chẳng có quyền nào mà không đến bởi Đức Chúa Trời, các quyền đều bởi Đức Chúa Trời chỉ định.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.