Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Bỏ đi và chia cắt nghĩa là gì?

“Vì vậy, một người đàn ông sẽ bỏ cha mẹ mình, và kết hợp với vợ mình; và họ sẽ nên một thịt” (Sáng thế ký 2:24 KJV). Các bản dịch khác có nghĩa là “rời đi và chia cắt” là “rời đi và đoàn kết” (NIV), “rời đi và được tham gia” (NASB), và “rời đi và giữ lại nhanh chóng” (ESV). Vì vậy, chính xác là nghĩa là gì từ bỏ cha mẹ của bạn và ly thân với bạn đời của bạn?
Như được ghi lại trong Sáng thế ký chương 2, Đức Chúa Trời tạo ra A-đam trước, và sau đó là Ê-va. Chính Đức Chúa Trời đã mang Ê-va đến với A-đam. Chính Đức Chúa Trời đã quy định rằng họ sẽ được kết hợp với nhau trong hôn nhân thánh thiện. Anh nói rằng hai người sẽ trở thành một xương một thịt. Đây là bức tranh thể hiện sự thân mật trong hôn nhân — hành động yêu thương không bao giờ dính dáng đến bất kỳ ai khác. Để "phân tách" có nghĩa là "tuân thủ, gắn bó hoặc kết hợp với." Đó là sự kết hợp độc đáo của hai người vào một thực thể. Nó có nghĩa là chúng tôi không bỏ cuộc khi mọi thứ không như ý. Nó bao gồm nói ra mọi điều, cầu nguyện mọi điều, kiên nhẫn khi bạn tin cậy Đức Chúa Trời làm việc trong cả trái tim mình, sẵn sàng thừa nhận khi bạn sai và cầu xin sự tha thứ, và thường xuyên tìm kiếm lời khuyên của Đức Chúa Trời trong Lời Ngài.
Nếu một trong hai người phối ngẫu không rời bỏ và chia cắt, các vấn đề sẽ dẫn đến hôn nhân. Nếu vợ hoặc chồng không chịu thực sự rời xa cha mẹ của họ, xung đột và căng thẳng sẽ dẫn đến kết quả. Bỏ cha mẹ không có nghĩa là phớt lờ họ hoặc không dành thời gian cho họ. Rời bỏ cha mẹ của bạn có nghĩa là công nhận rằng cuộc hôn nhân của bạn đã tạo ra một gia đình mới và gia đình mới này phải được ưu tiên cao hơn gia đình trước của bạn. Nếu vợ chồng không để ý đến nhau, kết quả là thiếu sự thân mật và thống nhất. Rõ ràng với vợ / chồng của bạn không có nghĩa là ở bên vợ / chồng của bạn mọi lúc hoặc không có những tình bạn ý nghĩa bên ngoài cuộc hôn nhân của bạn. Rõ ràng với người phối ngẫu của bạn có nghĩa là công nhận rằng bạn đã tham gia, về cơ bản là "gắn bó" với người phối ngẫu của bạn. Thanh minh là chìa khóa trong việc xây dựng một cuộc hôn nhân sẽ trải qua những thời kỳ khó khăn và là một mối quan hệ tốt đẹp mà Đức Chúa Trời đã định hướng cho nó.
Sự “ra đi và cắt đứt” trong mối dây hôn nhân cũng là một hình ảnh của sự kết hợp mà Đức Chúa Trời muốn chúng ta có với Ngài. “Các ngươi sẽ bước theo CHÚA, Đức Chúa Trời của các ngươi, kính sợ Ngài, tuân giữ các điều răn của Ngài, vâng theo tiếng Ngài, và các ngươi sẽ phụng sự Ngài và gắn bó với Ngài” (Phục truyền luật lệ ký 13: 4 KJV). Nó có nghĩa là chúng ta để lại tất cả các vị thần khác, bất cứ hình thức nào họ có thể, và kết hợp với Ngài một mình với tư cách là Đức Chúa Trời của chúng ta. Chúng ta gắn bó với Ngài khi chúng ta đọc Lời Ngài và phục tùng thẩm quyền của Ngài trên chúng ta. Sau đó, khi chúng ta theo sát Ngài, chúng ta thấy rằng sự chỉ dẫn của Ngài từ bỏ cha mẹ để kết thân với người phối ngẫu của chúng ta là để khám phá ra sự cam kết và an toàn, giống như Ngài đã định. Đức Chúa Trời coi trọng kế hoạch của Ngài cho hôn nhân. Ra đi và chia tay là kế hoạch của Đức Chúa Trời dành cho những người kết hôn. Khi làm theo kế hoạch của Đức Chúa Trời, chúng ta không bao giờ thất vọng.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.