Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Phụ nữ trong Kinh thánh có lựa chọn về người mà họ kết hôn không?

Nhiều cuộc hôn nhân được đề cập trong Kinh thánh là cuộc hôn nhân sắp đặt trong đó cha mẹ tham gia vào việc chọn bạn đời cho con cái. Thực hành hôn nhân sắp đặt rất đa dạng giữa các gia đình và cộng đồng này sang cộng đồng khác. Tuy nhiên, nhiều nền văn hóa đã thực hành hôn nhân sắp đặt từ những thời kỳ đầu tiên. Chẳng hạn, Áp-ra-ham ra lệnh cho tôi tớ của mình tìm vợ cho con trai ông, Y-sác (Sáng thế ký 24). Người hầu đã tìm được một người vợ tiềm năng cho Y-sác, Rebekah, nhưng rõ ràng là Rebekah đã được đưa ra một số lựa chọn về việc liệu cô ấy có chấp nhận lời đề nghị đó hay không (các câu 57-58).
Con trai của Rebekah sau đó là Jacob đã tìm thấy một người phụ nữ mà anh yêu thương và thỏa thuận với cha cô, Laban, làm việc bảy năm để đổi lấy Rachel trong cuộc hôn nhân (Sáng thế ký 29). Mặc dù cuộc hôn nhân đã được sắp đặt, Rachel và Jacob dường như đều mong muốn sự sắp xếp.
Không giống như các cuộc hôn nhân phương Tây thường bao gồm nhiều việc hẹn hò trước khi kết hôn, phong tục Do Thái cổ đại bao gồm một thực hành kín đáo hơn thường bao gồm sự hấp dẫn giữa nam và nữ, thỏa thuận giữa hai bên gia đình, của hồi môn trao cho gia đình vợ, và lễ kỷ niệm bảy ngày cưới. Phong tục hứa hôn của người Do Thái khiến hoạt động tình dục trước hôn nhân ít xảy ra hơn, và việc ly hôn ít xảy ra hơn.
Tóm lại, hôn nhân sắp đặt là tiêu chuẩn trong thời cổ đại, và Cựu Ước có một số ví dụ. Thực hành hôn nhân sắp đặt nảy sinh từ ý thức gia đình bền chặt và lòng chung thủy thường giúp cung cấp một cam kết mạnh mẽ hơn đối với giao ước hôn nhân. Tuy nhiên, nhiều cuộc hôn nhân trong Kinh Thánh dựa trên một sự sắp đặt chính thức mà cả người nam và người nữ đều mong muốn được kết hôn.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.