Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh Thánh nói gì về sự xa cách trong hôn nhân?

Ngài phán rằng: Vì cớ lòng các ngươi cứng cỏi, nên Môi-se cho phép để vợ; nhưng, lúc ban đầu không có như vậy đâu.
Ma-thi-ơ 19: 8
Khi một cặp vợ chồng ký kết giao ước hôn nhân, Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời kết hợp họ với nhau thành một xương. “Vì họ không còn là hai mà là một, đừng ai tách họ ra, vì Đức Chúa Trời đã kết hợp họ với nhau” (Ma-thi-ơ 19: 6, NLT). Hôn nhân được coi là một cam kết trọn đời, không phải là một giải pháp tạm thời cho sự cô đơn hoặc các nhu cầu tình cảm khác. Đức Chúa Trời ghét ly dị (Ma-la-chi 2:16) và không bao giờ có ý định để một cặp vợ chồng ly thân một khi họ đã kết hôn (Ma-thi-ơ 19: 8).
Bởi vì sự xa cách, dù là về mặt pháp lý hay thể xác, liên quan đến sự chia rẽ của một cặp vợ chồng, điều đó làm mất lòng Đức Chúa Trời. Cô-rinh-tô thứ nhất 7: 10–11 nói, “Vợ không được bỏ chồng. Nhưng nếu cô ấy rời bỏ anh ta, hãy để cô ấy vẫn độc thân hoặc nếu không sẽ quay lại với anh ta. Và chồng không được bỏ vợ ”. Chia ly không bao giờ là một tình huống lý tưởng, nhưng vì tội lỗi, nó đôi khi là cần thiết. Ví dụ: nếu vợ / chồng hoặc con bị bạo hành thể xác, họ nên ngay lập tức tìm kiếm sự giúp đỡ bên ngoài gia đình và tách khỏi kẻ bạo hành cho đến khi tất cả các bên được trợ giúp và điều trị thích hợp (xem bài viết của chúng tôi về bạo lực gia đình để biết thêm về điều này ). Lời cầu nguyện và lời khuyên từ mục sư của họ cũng cần thiết để khôi phục hôn nhân và gia đình.
Trọn các ngày của đời hư không ngươi, mà Đức Chúa Trời ban cho ngươi dưới mặt trời, hãy ở vui vẻ cùng vợ mình yêu dấu; vì đó là phần của ngươi trong đời nầy, và là điều ngươi được bởi công lao mình làm ở dưới mặt trời.
Truyền-đạo 9: 9
Lời thề trong hôn nhân không nên được xem nhẹ và không nên thực hiện chia ly một cách tùy tiện. Có quá nhiều cặp vợ chồng quyết định "sống thử" để khám phá những gì họ thực sự muốn trong cuộc sống, nhưng họ làm như vậy mà không có bất kỳ nỗ lực nào để xây dựng lại cuộc hôn nhân trong thời gian này. Thay vì xây dựng lại gia đình trên nền tảng đức tin nơi Đấng Christ, họ xa nhau hơn cho đến khi ly hôn. Đây không phải là kế hoạch hoàn hảo của Đức Chúa Trời dành cho hôn nhân và gia đình, ngay cả khi nó đã được chấp nhận trong nền văn hóa của chúng ta. “Hãy sống thật hạnh phúc bên người phụ nữ mình yêu thương qua hết những tháng ngày sống vô nghĩa mà thượng đế đã ban tặng cho bạn trên cõi đời này. Người vợ mà Đức Chúa Trời ban cho bạn là phần thưởng của bạn cho mọi vất vả trên đất của bạn ”(Truyền-đạo 9: 9).
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ma-thi-ơ 19: 8 - Ngài phán rằng: Vì cớ lòng các ngươi cứng cỏi, nên Môi-se cho phép để vợ; nhưng, lúc ban đầu không có như vậy đâu.
Truyền-đạo 9: 9 - Trọn các ngày của đời hư không ngươi, mà Đức Chúa Trời ban cho ngươi dưới mặt trời, hãy ở vui vẻ cùng vợ mình yêu dấu; vì đó là phần của ngươi trong đời nầy, và là điều ngươi được bởi công lao mình làm ở dưới mặt trời.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.