Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Phản ứng của một Cơ đốc nhân đối với tình trạng thiếu tình dục trong hôn nhân (hôn nhân không tình dục) nên là gì?

Đừng từ chối nhau, trừ ra khi hai bên ưng thuận tạm thời, để chuyên việc cầu nguyện; rồi trở lại hiệp cùng nhau, kẻo quỉ Sa-tan thừa khi anh em không thìn mình mà cám dỗ chăng.
I Cô-rinh-tô 7: 5
Gần gũi thể xác là một phần trong kế hoạch thông thường của Đức Chúa Trời dành cho hôn nhân, và vợ chồng có trách nhiệm đáp ứng nhu cầu của nhau trong lĩnh vực này (1 Cô-rinh-tô 7: 2–4). Giả sử không có tình trạng sức khỏe hoặc thể chất nào có thể ngăn cản hoạt động tình dục, thì việc thiếu tình dục trong hôn nhân nên được cả hai đồng ý cho những việc theo đuổi tâm linh trong một thời gian ngắn (1 Cô-rinh-tô 7: 5).
Đức Chúa Trời ơi, xin hãy tra xét tôi, và biết lòng tôi; Hãy thử thách tôi, và biết tư tưởng tôi;
Thi-thiên 139: 23
Một cuộc hôn nhân không tình dục là một nguyên nhân đáng lo ngại. Một lần nữa loại trừ những khó khăn về thể chất, gốc rễ rất có thể là khó khăn về tinh thần. Trình tự kinh doanh đầu tiên là cầu xin sự khôn ngoan, lòng thương xót và ân điển để giúp đỡ trong lúc cần thiết (Gia-cơ 1: 5; Hê-bơ-rơ 4:16). Luôn luôn là tốt để sắp xếp ngôi nhà của mình trước khi tìm cách sửa chữa người khác; do đó, nếu người phối ngẫu cảm thấy bị sai trái trong lĩnh vực này, họ nên cầu xin Chúa tiết lộ bất cứ điều gì họ có thể làm để góp phần giải quyết vấn đề (Thi thiên 139: 23). Đức Chúa Trời sẽ đáp lời một lời cầu nguyện như vậy, miễn là chúng ta sẵn sàng lắng nghe.
Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng phục chồng mình như vâng phục Chúa,
Ê-phê-sô 5: 22
Nếu người phối ngẫu thiếu thốn phát hiện ra rằng mình đã góp phần vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu tình dục trong hôn nhân, thì tội lỗi nên được thú nhận với Đức Chúa Trời và người phối ngẫu và thực hiện các bước để sửa chữa hành vi (Châm-ngôn 28:13). Nếu điều này đã được thực hiện và sự gần gũi tình dục vẫn được giữ lại, người phối ngẫu bị sai trái nên tiếp tục cầu nguyện hàng ngày để được ân sủng yêu thương vô điều kiện và tin cậy Đức Chúa Trời làm việc trong thời gian của Ngài. Đây bây giờ là một thử thách về đức tin (Gia-cơ 1: 2–4). Trong khi đó, người phối ngẫu thiếu thốn nên cẩn thận giữ các đường dây liên lạc cởi mở với bạn đời của mình và không bao giờ bỏ qua các mệnh lệnh của Đức Chúa Trời liên quan đến mối quan hệ hôn nhân (Ê-phê-sô 5: 22–33). Cần có thời gian và sự kiên nhẫn để trông đợi Chúa và luôn để mắt đến Ngài để vượt lên trên hoàn cảnh.
Nếu tình trạng thiếu tình dục trong hôn nhân là do người vợ từ chối sự gần gũi, thì người chồng nên cân nhắc xem anh ta có đang tuân theo mệnh lệnh của Đức Chúa Trời là yêu vợ mình như Đấng Christ yêu thương hội thánh (Ê-phê-sô 5: 25–33) hay anh ta đang chung sống với. cô ấy theo “một cách hiểu biết” (1 Phi-e-rơ 3: 7, ESV). Điều này đặc biệt quan trọng nếu cô ấy có cảm giác tự ti hoặc bị từ chối. Thông thường, người chồng có thể không nhận ra phần nào của mình trong các vấn đề của vợ và cô ấy chỉ đang hành động vì thất vọng hoặc tức giận bị kìm nén. Giao tiếp trung thực và tha thứ là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này; hãy cẩn thận để tránh chơi “trò chơi đổ lỗi”. Đầu tiên Cô-rinh-tô 13 có thể là danh sách kiểm tra — mô tả về tình yêu thương của chương đó có khớp với cách đối xử của người chồng với vợ không? Tình yêu thương của Đức Chúa Trời sẽ giúp anh ấy không cay đắng với vợ và cay nghiệt với cô ấy (Cô-lô-se 3:19).
Nếu tình trạng thiếu tình dục trong hôn nhân là do người chồng từ chối sự gần gũi, thì người vợ có thể lơ là trách nhiệm yêu thương, tôn trọng và phục tùng chồng trước mặt Đức Chúa Trời (Ê-phê-sô 5: 22–24). Nếu anh ấy cảm thấy bị bỏ rơi, kém cỏi hoặc bị chi phối, anh ấy có thể từ chối gần gũi để có được sự đồng đều hoặc để giành lại quyền kiểm soát, hoặc anh ấy có thể mất hứng thú hoàn toàn. Dù bằng cách nào, “Hãy xem rằng không ai thiếu ân điển của Đức Chúa Trời và không có rễ cây đắng nào mọc lên để gây rắc rối và làm ô uế nhiều người” (Hê-bơ-rơ 12:15).
Nếu vợ / chồng từ chối quan hệ tình dục dường như vô cớ, có thể có một vấn đề sâu xa hơn bị đè nén bắt nguồn từ quá khứ. Trong trường hợp này, tư vấn có thể giúp vấn đề trở nên nổi bật và hy vọng sẽ được giải quyết. Trong mọi trường hợp, cả hai bên nên dành chút thời gian và ngồi xuống với ý định nói chuyện ra mà không đổ lỗi cho nhau. Mục sư hoặc cố vấn kinh thánh có thể là một trợ giúp tuyệt vời trong những cuộc trò chuyện này. Mục đích là để hiểu quan điểm của vợ / chồng, để hai vợ chồng có thể cùng nhau đi đúng hướng và cho phép bắt đầu thay đổi.
Việc chữa bệnh không thể bắt buộc và có thể mất một thời gian. Trong khi đó, sự tha thứ là mệnh lệnh tức thì (Ma-thi-ơ 6: 14–15). Nếu cả hai bên đều mong muốn điều tốt nhất của Đức Chúa Trời và nếu quá trình này được thực hiện trong sự khiêm tốn và chân thành, một lần nữa có thể hoàn toàn thân mật. Một cặp vợ chồng đang bị tổn thương nên dành thời gian cho Lời Chúa hàng ngày, cầu nguyện, vâng lời Đức Chúa Trời và cho nhau. Sau đó, họ có thể kiên nhẫn tin cậy Chúa làm việc trong lòng cả hai và chữa lành bất cứ điều gì gây ra tình trạng thiếu tình dục trong hôn nhân.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 7: 5 - Đừng từ chối nhau, trừ ra khi hai bên ưng thuận tạm thời, để chuyên việc cầu nguyện; rồi trở lại hiệp cùng nhau, kẻo quỉ Sa-tan thừa khi anh em không thìn mình mà cám dỗ chăng.
Thi-thiên 139: 23 - Đức Chúa Trời ơi, xin hãy tra xét tôi, và biết lòng tôi; Hãy thử thách tôi, và biết tư tưởng tôi;
Ê-phê-sô 5: 22 - Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng phục chồng mình như vâng phục Chúa,
Cô-lô-se 3:19 - Hỡi kẻ làm chồng, hãy yêu vợ mình, chớ hề ở cay nghiệt với người.
Hê-bơ-rơ 12:15 - Khá coi chừng kẻo có kẻ trật phần ân điển của Đức Chúa Trời, kẻo rễ đắng châm ra, có thể ngăn trở và làm ô uế phần nhiều trong anh em chăng.
Ma-thi-ơ 6: 14 - Vả, nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.