Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Đức Chúa Trời có chấp nhận cho vợ chồng quan hệ tình dục trong khi vợ đang hành kinh / có kinh không?

Nếu một người nam nằm cùng một người nữ trong lúc có kinh nguyệt, và người nam lộ ra nguyên huyết của người nữ, và chính người nữ cũng lộ ra nguyên huyết mình, thì cả hai đều sẽ bị truất khỏi dân sự mình.
Lê-vi Ký 20:18
Lê-vi Ký 15:19 nói, "Khi một người phụ nữ có máu chảy đều đặn, sự không tinh khiết trong kỳ kinh nguyệt của cô ấy sẽ kéo dài bảy ngày, và bất cứ ai chạm vào cô ấy sẽ bị ô uế cho đến tối." Tương tự, Lê-vi Ký 15:24 nói. “Nếu một người đàn ông nằm với cô ấy và dòng chảy hàng tháng của cô ấy chạm vào anh ta, anh ta sẽ bị ô uế trong bảy ngày; bất cứ chiếc giường nào anh ta nằm cũng sẽ bị ô uế ”. Cuối cùng, Lê-vi Ký 20:18 tuyên bố, “Nếu một người đàn ông nói dối với một phụ nữ trong kỳ nguyệt san của cô ấy và có quan hệ tình dục với cô ấy, anh ta đã vạch trần nguồn gốc của dòng chảy của cô ấy, và cô ấy cũng đã khám phá ra nó. Cả hai người họ đều phải bị cắt đứt khỏi người của họ ”. Kết quả của những Lời Kinh Thánh này, một số người cho rằng một cặp vợ chồng không nên quan hệ tình dục khi người vợ đang có kinh.
The problem with this view is that if the Scriptures are applied consistently, even touching a woman who is having her menstrual flow would be forbidden. Further, according to Leviticus 15:20-23, even touching something that the woman has also touched would be forbidden. Do these laws apply to us today? No, they do not. Why? It is important to remember the purpose of the Old Testament laws concerning blood. In the sacrificial system, blood was sacred (Leviticus 17:11). A woman’s “uncleanness” during her period was symbolic of the value placed on blood. As a result, contact with a woman who was having her period was forbidden.
Đừng từ chối nhau, trừ ra khi hai bên ưng thuận tạm thời, để chuyên việc cầu nguyện; rồi trở lại hiệp cùng nhau, kẻo quỉ Sa-tan thừa khi anh em không thìn mình mà cám dỗ chăng.
I Cô-rinh-tô 7: 5
Tín đồ Tin Lành ngày nay không tuân theo luật lễ trong Cựu Ước (Rô-ma 10: 4; Ga-la-ti 3: 24-26; Ê-phê-sô 2:15). Không còn một hệ thống hiến tế nữa. Sự hy sinh bằng máu của Chúa Giê-su đã trả giá cho những tội lỗi một lần và mãi mãi. Ngày nay, các luật về nghi lễ của Lê-vi không được áp dụng. Không có lý do kinh thánh nào giải thích tại sao một cặp vợ chồng không thể quan hệ tình dục trong thời kỳ của người vợ. Một số bác sĩ không khuyến cáo điều này từ góc độ y tế, nhưng không có chứng minh “nguy hiểm” nào khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Thông thường phụ nữ không có ham muốn quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt, vì vậy đó chắc chắn là một điều khác cần xem xét. Về cơ bản, vấn đề này phải do vợ và chồng quyết định trên tinh thần “cả hai cùng đồng ý” như 1 Cô-rinh-tô 7: 5 mô tả.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Lê-vi Ký 20:18 - Nếu một người nam nằm cùng một người nữ trong lúc có kinh nguyệt, và người nam lộ ra nguyên huyết của người nữ, và chính người nữ cũng lộ ra nguyên huyết mình, thì cả hai đều sẽ bị truất khỏi dân sự mình.
I Cô-rinh-tô 7: 5 - Đừng từ chối nhau, trừ ra khi hai bên ưng thuận tạm thời, để chuyên việc cầu nguyện; rồi trở lại hiệp cùng nhau, kẻo quỉ Sa-tan thừa khi anh em không thìn mình mà cám dỗ chăng.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.