Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tại sao sự không chung thủy trong hôn nhân lại có sức hủy diệt khủng khiếp?

Ngoại tình trong hôn nhân, hay không chung thủy, xảy ra khi một người trong hôn nhân đi ra ngoài hôn nhân để có quan hệ tình dục với người khác. Hầu hết mọi người đều hiểu rằng hôn nhân không chung thủy là không tốt; nhiều cuộc khảo sát cho thấy rằng gần 90% người Mỹ, dù theo đạo Thiên chúa hay không, tin rằng sự không chung thủy trong hôn nhân là sai. Tuy nhiên, theo thống kê mà nói, từ 30 đến 50 phần trăm người Mỹ sẽ lừa dối vợ / chồng của họ. Có một số lý do khiến người ta ngoại tình, nhưng phần lớn các trường hợp xảy ra vì nhu cầu được kết nối tình cảm. Con người có nhu cầu sâu sắc là được muốn, cần và hiểu. Lý tưởng nhất là nhu cầu này được đáp ứng trong quan hệ hôn nhân. Nếu nhu cầu không được đáp ứng trong hôn nhân, vợ / chồng có thể tìm cách kết nối tình cảm (và thể chất) ở nơi khác, điều này dẫn đến sự không chung thủy trong hôn nhân.
Mọi sự tôi có phép làm, nhưng chẳng phải mọi sự đều có ích; mọi sự tôi có phép làm, nhưng chẳng để sự gì bắt phục được tôi.
I Cô-rinh-tô 6: 12
Không chung thủy trong hôn nhân không dẫn đến hạnh phúc. Đức Chúa Trời thiết kế tình dục để được tận hưởng trong một mối quan hệ hôn nhân đã cam kết; loại bỏ tình dục khỏi bối cảnh đó là làm biến thái việc sử dụng nó và hạn chế nghiêm trọng việc thưởng thức nó. Tiếp xúc tình dục liên quan đến một mức độ thân mật không thể có trong bất kỳ mối quan hệ nào khác giữa con người với nhau. Khi Đức Chúa Trời đưa A-đam và Ê-va lại với nhau trong hôn nhân, Ngài đã thiết lập mối quan hệ “một xương một thịt”. Sáng thế ký 2:24 cho chúng ta biết rằng một người đàn ông nên rời bỏ gia đình của mình, kết hợp với vợ và trở thành “một thịt” với cô ấy. Ý tưởng này cũng được thực hiện trong Tân Ước; chúng ta thấy điều đó trong lời của Chúa Giê-su trong Ma-thi-ơ 19: 5 và Mác 10: 7. Phao-lô nói rõ hơn về ý tưởng “một thân một mình” trong 1 Cô-rinh-tô 6: 12–20. Ông nói rằng khi một người đàn ông quan hệ với gái điếm, họ đã trở thành “một thể” (câu 16). Rõ ràng rằng có một cái gì đó đặc biệt về mối quan hệ tình dục;nó không chỉ đơn giản là một chức năng sinh học.
Sự không chung thủy trong hôn nhân có khả năng hủy hoại hôn nhân rất lớn bởi vì hai người trở thành “một xương một thịt” bao hàm nhiều thứ hơn là sự gần gũi thể xác. Trong quan hệ tình dục, có sự chia sẻ về cảm xúc cũng như thể xác. Cách viết tắt của Cựu ước cho quan hệ tình dục liên quan đến việc “biết” nhau — một từ quan trọng. Trong khi quan hệ tình dục, lần gặp gỡ thân mật nhất của con người, một người có thể được cho là thực sự “biết” một người khác. Mức độ tin cậy cần thiết cho hành động này khiến một người cực kỳ dễ bị tổn thương, và đây là một lý do tại sao tình dục nên được giới hạn trong quan hệ hôn nhân. Hôn nhân cho phép sự tổn thương mà không sợ hãi; mỗi người phối ngẫu được bảo vệ bởi sự cam kết của người kia và sự ổn định vốn có trong mối quan hệ giao ước. Vi phạm lòng tin đó thông qua sự không chung thủy là điều tàn phá đối với cá nhân và đối với hôn nhân. Đó là sự phản bội của sự tự tin,sự phá vỡ một lời thề, sự tan vỡ của an ninh, và sự cắt đứt của một công đoàn.
Không chung thủy trong hôn nhân không phải là hồi chuông báo tử tự động cho một cuộc hôn nhân. Các báo cáo nói rằng 60 đến 75 phần trăm các cặp đôi từng bị phản bội vẫn ở bên nhau. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những mối quan hệ này được hàn gắn hay sự tin tưởng và cam kết đã được lấy lại. Trong nhiều trường hợp, một cặp vợ chồng ở lại với nhau sau khi hôn nhân không chung thủy không phải vì họ hạnh phúc bên nhau mà vì họ sợ sự thay thế. Tuy nhiên, có những cặp đôi khác cam kết làm việc chăm chỉ để giải quyết vấn đề, xác định điểm yếu và sửa chữa sai lầm. Những cặp đôi như vậy có cơ hội tuyệt vời không chỉ để ở bên nhau mà còn có thể vượt qua cả quá trình với một cuộc hôn nhân bền chặt, hạnh phúc và viên mãn.
Song nếu không tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi cũng sẽ không tha lỗi cho các ngươi.
Ma-thi-ơ 6:15
Điều quan trọng cần nhớ là sự không chung thủy trong hôn nhân, giống như mọi tội lỗi, đều có thể được tha thứ. Người ngoại tình hay đàn bà ngoại tình không nằm ngoài tầm với của ân điển Đức Chúa Trời (Ê-sai 59: 1). Khi tội nhân ăn năn và Đức Chúa Trời tha thứ, thì người bạn đời bị phản bội cũng có nghĩa vụ tha thứ. Chúa Giê-su nói rằng, nếu chúng ta không tha thứ tội lỗi của người khác, thì tội lỗi của chính chúng ta sẽ không được tha thứ (Ma-thi-ơ 6:15). Để “ tha thứ và quên đi ” không phải là bản năng, và cũng không dễ dàng. Con đường phục hồi sẽ còn dài và đau đớn. Nhưng ân điển của Đức Chúa Trời luôn luôn đầy đủ.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 6: 12 - Mọi sự tôi có phép làm, nhưng chẳng phải mọi sự đều có ích; mọi sự tôi có phép làm, nhưng chẳng để sự gì bắt phục được tôi.
Ma-thi-ơ 6:15 - Song nếu không tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi cũng sẽ không tha lỗi cho các ngươi.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.