Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tại sao sự cám dỗ tình dục lại là một vấn đề lớn đối với đàn ông hơn phụ nữ?

Nói chung, trong khi phụ nữ không có khả năng miễn nhiễm với cám dỗ tình dục, thì đàn ông phải vật lộn với cám dỗ tình dục ở một mức độ lớn hơn nhiều. Đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ. Trong các mối quan hệ trước hôn nhân, nam giới có xu hướng tìm kiếm tình dục từ bạn đời của mình nhiều hơn phụ nữ.
Hãy tránh sự dâm dục. Mặc dầu người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình.
I Cô-rinh-tô 6:18
Tại sao thế này? Tại sao sự cám dỗ tình dục lại là một vấn đề lớn hơn đối với nam giới so với phụ nữ? Kinh thánh không tìm cách trả lời câu hỏi “tại sao” này. Thay vào đó, Kinh Thánh nói rõ ràng rằng vô luân luôn là tội lỗi (Công 15:20; 1 Cô-rinh-tô 5: 1; 6:13, 18; 10: 8; 2 Cô-rinh-tô 12:21; Ga-la-ti 5:19; Ê-phê-sô 5 : 3; Cô-lô-se 3: 5; 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4: 3; Giu-đe 7). Thực tế là việc vượt qua cám dỗ tình dục thường khó khăn hơn đối với nam giới chắc chắn không phải là một lời bào chữa. “Thật khó cưỡng lại” không phải là lời giải thích mà Đức Chúa Trời sẽ chấp nhận từ đàn ông, hay phụ nữ về vấn đề đó. Một lần nữa, vô luân luôn luôn là một tội lỗi. Do đó, phải vượt qua cám dỗ tình dục (1 Cô-rinh-tô 6:18), dù sự cám dỗ đó mạnh hay nhẹ, và người bị cám dỗ là đàn ông hay đàn bà.
Vì Kinh Thánh không đưa ra câu trả lời cụ thể về lý do tại sao sự cám dỗ tình dục là một cuộc đấu tranh đối với đàn ông nhiều hơn phụ nữ, chúng ta có thể xem xét sinh học / sinh lý học để có cái nhìn sâu sắc. Về mặt sinh lý, nam giới thường có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn nhiều so với phụ nữ. Đàn ông tự nhiên nghĩ về tình dục thường xuyên hơn và ham muốn tình dục thường xuyên hơn phụ nữ. Đặc biệt khi gần đây không xảy ra quan hệ tình dục, cơ thể nam giới có ham muốn lớn hơn đối với việc giải phóng mà quan hệ tình dục mang lại. Điều này sau đó được kết hợp bởi thực tế là nam giới dễ bị kích thích bởi thị giác hơn nhiều so với phụ nữ (điều này cũng giải thích tại sao nam giới có xu hướng xem nội dung khiêu dâm hơn nhiều). Đơn giản chỉ cần nhìn thấy một phụ nữ hấp dẫn đôi khi cũng đủ để kích hoạt ham muốn tình dục của nam giới. Nếu ý nghĩ về tình dục không bị loại bỏ ngay lập tức (với sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời), nó có thể trở thành một dòng sông đầy cám dỗ tình dục,rất khó cưỡng lại.
Hãy tránh sự dâm dục. Mặc dầu người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình.
I Cô-rinh-tô 6:18
Một lần nữa, hãy nói rằng, ham muốn tình dục nam là một sự thật, không phải là một cái cớ. Nếu một người đàn ông chịu thua trước cám dỗ tình dục, anh ta không có ai để trách cứ mình ngoài chính mình. Cô-rinh-tô thứ nhất 10:13 tuyên bố, “Không có sự cám dỗ nào vượt qua bạn mà không phải là điều phổ biến đối với con người. Đức Chúa Trời là thành tín, và Ngài sẽ không để cho bạn bị cám dỗ ngoài khả năng của bạn, nhưng với sự cám dỗ, Ngài cũng sẽ cung cấp một lối thoát để bạn có thể chịu đựng được. ” Nếu chúng ta không tận dụng “lối thoát” do Đức Chúa Trời ban tặng, thì chúng ta không có lý do gì. Sự cám dỗ về tình dục có thể rất mạnh, và tội lỗi tình dục là một trong những tội lỗi kinh hoàng nhất (1 Cô-rinh-tô 6:18). Nhưng, với sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời, sự cám dỗ tình dục có thể bị đánh bại. Điều này đúng đối với nam và nữ.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 6:18 - Hãy tránh sự dâm dục. Mặc dầu người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình.
I Cô-rinh-tô 6:18 - Hãy tránh sự dâm dục. Mặc dầu người ta phạm tội gì, tội ấy còn là ngoài thân thể; nhưng kẻ buông mình vào sự dâm dục, thì phạm đến chính thân thể mình.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.