Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Một sự lừa dối về người ngoài hành tinh có thể là một phần của những thời kỳ cuối cùng?

Kẻ đó sẽ lấy quyền của quỉ Sa-tan mà hiện đến, làm đủ mọi thứ phép lạ, dấu dị và việc k" dối giả;
II Tê-sa-lô-ni-ca 2:9
Chúng ta biết rằng các sự kiện xung quanh những thời kỳ cuối cùng, như được mô tả trong Kinh Thánh, sẽ bao gồm một sự lừa dối mạnh mẽ (Ma-thi-ơ 24:24; 2 Tê-sa-lô-ni-ca 2:9-10; Khải Huyền 13:12-15). Gần đây, đang có sự quan tâm ngày càng tăng về thuyết sự lừa dối này sẽ bao gồm những sinh vật ngoài hành tinh từ một hành tinh khác. Dường như nghe kỳ quặc, nhưng lý thuyết này hoàn toàn hợp lý theo quan điểm Cơ-Đốc Giáo. Mặc dù Kinh thánh không cho chúng ta biết gì về việc người ngoài hành tinh có tồn tại hay không - không có chi tiết nào nhắc về chúng trong ký thuật về sự sáng thế trong Sáng Thế Ký, và không có đề cập nào đến chúng ở đâu khác - Kinh Thánh thật sự cho chúng ta biết về những vị khách đến từ một thế giới khác - thế giới thuộc linh.
Từ lúc bắt đầu, các trường hợp ma quỷ (các thiên thần sa ngã) đến thăm trái đất đã được chứng kiến và ghi lại. Chúng ta biết từ cuộc gặp gỡ của Ê-va với Satan rằng ma quỷ quan tâm đến việc theo dõi (và thay đổi) sự tiến triển của loài người. Chúng muốn được tham gia, với mục tiêu lôi kéo nhân loại ra khỏi sự thờ phượng Thiên Chúa và thay vào đó hướng sự chú ý của loài người về chúng. Một ví dụ đáng chú ý khác về sự tương tác của chúng với chúng ta được tìm thấy trong Sáng Thế Ký 6: 4 với sự xuất hiện của "các con trai của Đức Chúa Trời". Ký thuật Sáng Thế Ký nói rằng những sinh vật mạnh mẽ này đã có quan hệ tình dục với phụ nữ và tạo ra một chủng tộc siêu đẳng được gọi là Nephilim. Điều này nghe có vẻ như là câu chuyện của khoa học viễn tưởng, nhưng nó ở ngay đó trong Kinh Thánh. Có những điểm tương đồng nổi bật giữa ký thuật này và các ghi chép của các nền văn hóa cổ đại khác. Ví dụ, các bản văn của người Sumer cổ đại (là những người đầu tiên tạo ra ngôn ngữ viết) đề cập đến sự hiện diện của các "Anunnaki", là những vị thần đến từ thiên đường để sống trên trái đất với con người. Một điều thú vị nữa là các vị thần của người Sumer thường đến với họ dưới hình dạng những con rắn.
Những ghi chép này, được thấy bên cạnh những điều đáng kinh ngạc do con người cổ đại tạo ra, khiến việc đưa ra giả thuyết rằng những con quỷ, dưới hình dạng những sinh vật từ một thế giới khác, đã đến trái đất, mang lại sự khôn ngoan và kiến thức ngoạn mục cho con người, và "lấy" con gái loài người trong một nỗ lực lôi kéo con người ra khỏi Thiên Chúa. Chúng ta đã thấy từ kinh nghiệm của Ê-va với con rắn rằng ma quỷ sẽ sử dụng sự cám dỗ của trí tuệ siêu việt để gài bẫy con người và con người rất dễ bị tấn công bởi điều đó (Sáng Thế Ký 3:1-7).
Những thời kỳ cuối cùng có thể bao gồm một sự lừa dối về người ngoài hành tinh tương tự hay không? Kinh Thánh không trực tiếp đề cập đến vấn đề này, nhưng nó chắc chắn có lý, vì nhiều lý do. Đầu tiên, Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng thế giới sẽ hợp nhất dưới quyền năng của Antichrist (Khải huyền 13:8; 17:13). Để đạt được một sự đồng thuận giữa tất cả các tôn giáo trên thế giới, sẽ hợp lý khi "kẻ hợp nhất" đến từ một nguồn hoàn toàn mới - một nguồn ngoài trái đất. Thật khó để tưởng tượng một tôn giáo trở thành đứng đầu của tất cả các tôn giáo khác, trừ khi kiến thức mới, không thuộc trái đất này là nguồn gốc của sự hấp dẫn và sức mạnh của "tôn giáo" mới. Điều này sẽ hợp với những sự lừa dối trong quá khứ và sẽ là một cách rất hữu hiệu để lừa dối một số lượng lớn người.
Thứ hai, sự lừa dối này có thể cung cấp một câu trả lời cho vấn đề về nguồn gốc trái đất. Lý thuyết khoa học cho rằng sự tiến hóa của sự sống trên trái đất được tạo ra một cách tự phát vẫn chưa có câu trả lời cho những khởi đầu của sự sống. Có bằng chứng cho một "vụ nổ lớn", nhưng điều đó vẫn không giải thích được điều gì đã khiến vụ nổ lớn xảy ra. Nếu những sinh vật ngoài hành tinh đến và cho chúng ta một lời giải thích có nguồn gốc ngoài trái đất về sự sống trên trái đất, nguồn gốc của các tôn giáo thế giới và thậm chí nguồn gốc của hành tinh chúng ta, nó sẽ rất thuyết phục.
Khi ấy, nếu có ai nói với các ngươi rằng: Kìa Đấng Christ ở đây hay là: ỳ đó, thì đừng tin.
Ma-thi-ơ 24: 23
Nói như vậy, nhưng chúng ta không nên sợ hãi. Chúa đã nói rằng Ngài sẽ không rời bỏ chúng ta hoặc từ bỏ chúng ta, và Ngài sẽ bảo vệ chúng ta (1 Các Vua 8:57; Ma-thi-ơ 10:31; Ê-sai 41:10). Các quỷ sứ/thiên thần không toàn năng, cũng không có mặt khắp mọi nơi. Chúa Giê-su phán rằng thời cuối cùng, sự xuất hiện của Ngài sẽ giống như tia chớp - dễ dàng nhìn thấy đối với mọi người. Ngài nói phải cảnh giác với bất kỳ hữu thể nào nói rằng "Ta là Christ" (Ma-thi-ơ 24:5)hoặc bất kỳ nhóm nào nói rằng "Ngài ở đó", hay "Ngài ở đây", (Ma-thi-ơ 24: 23-24).
Trong thế gian đã rải nhiều kẻ dỗ dành, là kẻ chẳng xưng Đức Chúa Jêsus Christ lấy xác thịt mà đến: ấy đó thật là kẻ dỗ dành và kẻ địch lại Đấng Christ.
II Giăng 1:7
Chúng ta nên cảnh giác với bất kỳ người nào hoặc bất kỳ hữu thể nào tạo ra các dấu hiệu và điều kỳ diệu (2 Cô-rinh-tô 11:13-15)mà không có sự trung thành với Kinh thánh hoặc không có sự hiện diện của sự vâng phục đối với Chúa Jesus, với bất cứ ai cung cấp một cách để hợp nhất các tôn giáo hoặc các chính phủ thế giới (Khải huyền 13:5-8), với bất cứ ai thúc đẩy các mối quan hệ tình dục không tự nhiên (Sáng thế ký 6:4; Giu-đa 1:6-7), và tất nhiên, với bất kỳ ai phủ nhận Chúa là Thiên Chúa (2 Giăng 1:7). Hơn nữa, bất cứ ai trình bày một Chúa Giêsu "thay thế", người đại diện cho Ngài là một vị thần nhưng không phải là Đức Chúa Trời, hay người tuyên bố rằng Ngài chỉ là một người thầy tốt, đơn giản là một con người, hoặc thậm chí là một siêu nhân hay một sinh vật ngoài hành tinh, đó là một kẻ lừa dối.
Cuối cùng, nếu ma quỷ hiện ra như những người ngoài hành tinh là một phần của thời kỳ cuối cùng, chúng ta cũng nên nhớ rằng chúng cũng là những tạo vật ở dưới quyền của Thiên Chúa và cuối cùng phải chịu trách nhiệm trả lời với Ngài. Dù ở dạng người ngoài hành tinh hay không, những mô tả về ma quỷ trong Khải Huyền thật đáng sợ (Khải Huyền 9:1-12), nhưng chúng ta không nên sợ những kẻ có thể giết chết thân thể, mà chỉ sợ Ngài là Đấng mới có thể giết chết thân thể và linh hồn trong địa ngục (Ma-thi-ơ 10:28). Bất kể điều gì xảy ra với chúng ta trên trái đất, chúng ta nên tin cậy rằng Chúa là Đấng Cứu Rỗi, Đấng Cứu Chuộc và Đấng bảo vệ linh hồn của những người đặt niềm tin vào Ngài (Thi Thiên 9:10; 22: 5).
Một sự lừa dối về người ngoài hành tinh có thể là một phần của những thời kỳ cuối cùng?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
II Tê-sa-lô-ni-ca 2:9 - Kẻ đó sẽ lấy quyền của quỉ Sa-tan mà hiện đến, làm đủ mọi thứ phép lạ, dấu dị và việc k" dối giả;
Ma-thi-ơ 24: 23 - Khi ấy, nếu có ai nói với các ngươi rằng: Kìa Đấng Christ ở đây hay là: ỳ đó, thì đừng tin.
II Giăng 1:7 - Trong thế gian đã rải nhiều kẻ dỗ dành, là kẻ chẳng xưng Đức Chúa Jêsus Christ lấy xác thịt mà đến: ấy đó thật là kẻ dỗ dành và kẻ địch lại Đấng Christ.
Ma-thi-ơ 10:28 - Đừng sợ kẻ giết thân thể mà không giết được linh hồn; nhưng thà sợ Đấng làm cho mất được linh hồn và thân thể trong địa ngục.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.