Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Chúng ta đang sống thời kỳ sau rốt?

Nhiều sự kiện được Kinh Thánh tiên đoán sẽ được xãy ra vào thời kỳ sau rốt. Những sự kiện này có thể được phân chia bằng dấu hiệu, dấu hiệu thiên nhiên, dấu hiệu tâm linh, dấu hiệu xã hội học, dấu hiệu công nghệ (kỹ thuật) và dấu hiệu chính trị. Chúng ta có thể nhìn vào những điều Kinh Thánh nói, và những dấu hiệu này đầy dãy ở hiện tại, vậy thì trên thực tế chắc có thể chúng ta đang sống ở thời kỳ sau rốt.
Song mọi điều đó chỉ là đầu sự tai hại.
Ma-thi-ơ 24:8
Lu-ca 21:11 danh sách của những dấu hiệu thiên nhiên được tiên đoán trước sự tái lâm của Chúa Giê-xu: sẽ có động đất lớn, có đói kém và dịch lệ ở nhiều nơi, có những điềm lạ kinh khiếp và dấu lớn ở trên trời." Mặc dù chúng ta không thể lý giải tất cả thảm hoạ thiên tai như là một dấu hiệu của thời sau rốt, một sự gia tăng các thảm hoạ thiên tai làm báo hiệu cho những điều đang đến – "khởi đầu của cơn đau chuyển dạ"," như cách Chúa Giê-xu đã gọi chúng (Ma-thi-ơ 24:8).
Sau đó, ta sẽ đổ Thần ta trên cả loài xác thịt; con trai và con gái các ngươi sẽ nói tiên tri; những người già cả các ngươi sẽ thấy chiêm bao, những kẻ trai trẻ các ngươi sẽ xem sự hiện thấy.
Giô-ên 2:28
Thánh Kinh liệt kê cả hai khía cạnh tích cực và tiêu cực của các dấu hiệu tâm linh. Trong 2 Ti-mô-thi 4:3-4 chúng ta thấy có rất nhiều người đã theo các giáo sư giả. Ngày nay chúng ta thấy một sự gia tăng các nhóm người cúng bái, tà giáo, lừa dối và huyền bí, nhiều người chọn theo tôn giáo Thời Đại Mới hoặc tôn giáo đa thần giáo. Về mặt tích cực, Giô-ên 2:28-29 đã nói tiên tri rằng sẽ có một sự tuôn đổ lớn của Đức Thánh Linh. Lời của tiên tri Giô-ên, đã được thực hiện một phần vào ngày Lễ Ngũ Tuần (Công Vụ 2:16), chúng ta vẫn đang nhìn thấy những tác động của sự tuôn tràn đó trong các đợt phục hưng, các phong trào của Cơ Đốc Giáo đã được Đức Thánh Linh hướng dẫn và thông điệp rao giảng phúc âm trên toàn thế giới.
Có rất nhiều vấn đề trong xã hội, cùng các dấu hiệu trong lĩnh vực tự nhiên và tâm linh. Sự suy đồi đạo đức tràn lan trong xã hội ngày nay là một triệu chứng nổi loạn của loài người chống lại Đức Chúa Trời. Phá thai, đồng tính luyến ái, lạm dụng ma tuý, lạm dụng tình dục trẻ em là những bằng chứng cho thấy rằng "những kẻ bất lương và kẻ lừa đảo sẽ đi từ chỗ xấu xa đến tội tệ hơn" (2Tim-mô-thy 3:13). Ngày nay, chúng ta đang sống trong một xã hội theo chủ nghĩa khoái lạc và chủ nghĩa vật chất. Người ta đều tư kỷ (yêu thích bản thân) — "chỉ chăm chút cho bản thân"- và làm những gì cho là đúng theo mắt họ. Tất cả những điều này và nhiều thứ nữa có thể nhìn thấy xung quanh chúng ta mỗi ngày (xem 2Ti-mô-the 3:1-4).
Nhưng trước hết Tin Lành phải được giảng ra cho khắp muôn dân đã.
Mác 13:10
Một vài lời tiên tri thời kỳ sau rốt dường như không thể làm trọn cho đến khi ngành công nghệ hiện đại xuất hiện. Ở thời đại hạt nhân dễ dàng hình dung hơn về vài sự đoán xét trong sách Khải Huyền. Trong khải Huyền 13, kẻ chống Chúa đã đề cập đến vấn đề kiểm soát thương mại bằng cách ép buộc mọi người đống ấn con thú (Khải huyền 13:16-18) và những tiến bộ trong công nghệ vi mạch máy vi tính ngày nay đã được đưa ra, những công cụ (công nghệ) mà hắn ta (kẻ chống Chúa) sẽ sử dụng rất có thể là đã có ở đây rồi. Và phúc âm có thể được công bố qua mạng lưới internet, đài phát thanh, chương trình ti-vi (Mác 13:10).
Và có cả các dấu hiệu chính trị. Sự phục hồi của quốc gia Do Thái hồi hương về vùng đất của mình vào năm 1948 là một lời tiên tri hoàn thành ấn tượng nhất chứng minh rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ sau rốt. Vào đầu thế kỷ 20, không một ai có thể mơ rằng Do Thái có thể trở lại vùng đất của mình, chứ đừng nói đến việc chiếm đóng luôn Giê-ru-sa-lem. Rõ ràng Giê-ru-sa-lem là trung tâm của địa lý chính trị và đứng một mình chống lại nhiều kẻ thù; Xa-cha-ri 12:3 xác nhận điều này: "Ngày ấy ta sẽ làm cho Giê-ru-sa-lem thành một tảng đá, một gánh nặng nề cho các dân tộc. Các nước khắp thế giới cố gắng di chuyển tảng đá, nhưng họ phải mang thương tích nặng nề"(bản dịch KTHĐ). Ma-thi-ơ 24: 6-7 đã báo trước rằng" dân tộc này sẽ tiến đánh dân tộc khác, nước nọ tuyên chiến với nước kia." "Các cuộc chiến tranh và tin đồn về các cuộc chiến tranh" là những đặc điểm rõ ràng của thời đại hiện nay.
Đây chỉ là một vài dấu hiệu cho thấy rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ sau rốt. Chúng còn nhiều nữa. Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta những lời tiên tri này vì Ngài không muốn ai bị diệt vong và Ngài luôn luôn đưa ra lời cảnh báo rộng cãi trước khi trút cơn thịnh nộ của Ngài (2 Phi-ê-rơ 3:9).
Có phải chúng ta đang sống trong thời kỳ sau rốt? Không một ai biết được khi nào Chúa Giê-xu sẽ tái lâm, nhưng sự cất lên có thể xãy ra ở bất cứ lúc nào (Lu-ca 12:35-40; 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:16-17; Khải Huyền 3:10). Đức Chúa Trời sẽ đối phó với tội lỗi hoặc bằng ân điển hay cơn thịnh nộ. Giăng 3:36 chép rằng," Ai tin Con Đức Chúa Trời đều được sự sống vĩnh cửu, còn ai không vâng phục Con ấy chẳng được sự sống mà cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời vẫn còn ở trên người đó." Những ai không chấp nhận Chúa Giê-xu là Chúa Cứu Thế của họ sẽ còn ở dưới cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời.
Tin tốt lành là không quá muộn để chọn cuộc sống vĩnh cửu. Tất cả những gì cần thiết là bằng lòng chấp nhận ân điển của Đức Chúa Trời được ban cho miễn phí qua đức tin. Bạn không thể tự mình làm gì đó (làm điều lành) để kiếm được Ân điển mà chính Chúa Giê-xu đã trả giá (ân điển từ Ngài) cho bạn rồi (Rô-ma 3:24). Bạn đã sẵn sàng cho sự tái lâm của Chúa chưa? Hay bạn sẽ trải qua cơn thịnh nộ của Ngài?
Chúng ta đang sống thời kỳ sau rốt?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ma-thi-ơ 24:8 - Song mọi điều đó chỉ là đầu sự tai hại.
Giô-ên 2:28 - Sau đó, ta sẽ đổ Thần ta trên cả loài xác thịt; con trai và con gái các ngươi sẽ nói tiên tri; những người già cả các ngươi sẽ thấy chiêm bao, những kẻ trai trẻ các ngươi sẽ xem sự hiện thấy.
Mác 13:10 - Nhưng trước hết Tin Lành phải được giảng ra cho khắp muôn dân đã.
Ma-thi-ơ 24: 6 - Các ngươi sẽ nghe nói về giặc và tiếng đồn về giặc: hãy giữ mình, đừng bối rối, vì những sự ấy phải đến; song chưa là cuối cùng đâu.
Giăng 3:36 - Ai tin Con, thì được sự sống đời đời; ai không chịu tin Con, thì chẳng thấy sự sống đâu, nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời vẫn ở trên người đó.
Rô-ma 3:24 - và họ nhờ ân điển Ngài mà được xưng công bình nhưng không, bởi sự chuộc tội đã làm trọn trong Đức Chúa Jêsus Christ,

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.