Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Có phải Kinh Thánh tiên đoán có một chính phủ toàn cầu và một đồng tiền chung thế giới trong thời kỳ cuối cùng?

Kinh thánh không sử dụng cụm từ "Chính phủ một thế giới", hay "một loại tiền tệ chung thế giới" trong khi đề cập đến thời kỳ cuối. Tuy nhiên, nó cung cấp bằng chứng phong phú để cho phép chúng ta đưa ra kết luận rằng cả hai sẽ tồn tại dưới sự cai trị của Antichrist (kẻ chống Chúa) trong những ngày sau rốt.
Ta bèn lại gần một người trong những người đứng đó, và hỏi người về lẽ thật của mọi sự nầy. Người bèn nói cùng ta và giải nghĩa những sự đó cho ta mà rằng:
Đa-ni-ên 7:16
Trong khải tượng mặc khải của mình trong sách Khải Huyền, sứ đồ Giăng thấy "con thú", còn gọi là Antichrist (kẻ chống Chúa), trồi lên khỏi biển. Con thú này có bảy đầu và mười sừng (Khải Huyền 13:1). Kết hợp khải tượng này với điềm tương tự của Đa-ni-ên (Đa-ni-ên 7:16, 24), chúng ta có thể kết luận rằng một loại hệ thống chính trị trên toàn thế giới sẽ được bắt đầu bởi con thú, "cái sừng" mạnh nhất, là kẻ sẽ đánh bại ba trong số mười vị vua và tiến hành cuộc chiến chống lại các Cơ Đốc nhân.
Còn như vua đã thấy bàn chân và ngón chân nửa bằng đất sét nửa bằng sắt, ấy là một nước sẽ phải phân chia ra; nhưng trong nước đó sẽ có sức mạnh của sắt, theo như vua đã thấy sắt lộn với đất sét.
Đa-ni-ên 2: 41
Liên minh mười quốc gia cũng được nhìn thấy trong hình ảnh của Đa-ni-ên về bức tượng trong Đa-ni-ên 2: 41-42. Trong khải tượng này, chính phủ thế giới cuối cùng bao gồm mười thực thể được thể hiện bằng mười ngón chân của bức tượng. Dù là mười quốc gia và dù họ lên nắm quyền, Kinh Thánh cho biết rõ rằng con thú sẽ vươn lên nắm quyền từ giữa bọn họ và trở thành vị vua nổi bật nhất trong số chúng. Cuối cùng, các vị vua khác sẽ thi hành mệnh lệnh của hắn.
Giăng mô tả kẻ cai trị đế chế rộng lớn này là kẻ có sức mạnh và quyền lực lớn, được chính Satan trao cho hắn ta (Khải huyền 13:2). Hắn ta nhận được sự thờ phượng từ "cả thế gian"(13:3-4) và có quyền lực trên mọi chi phái, mọi dân tộc, mọi tiếng nói và mọi nước (13:7). Từ mô tả này, thật hợp lý khi cho rằng người này là kẻ lãnh đạo của một chính phủ toàn cầu, được công nhận là có chủ quyền trên tất cả các chính phủ khác. Thật khó để tưởng tượng làm thế nào các chính phủ đa dạng quyền lực như ngày nay sẵn sàng chịu khuất phục với một kẻ cai trị duy nhất, và có nhiều giả thuyết về chủ đề này. Một ý tưởng cho rằng các thảm họa và bệnh dịch được mô tả trong Khải Huyền như là các phán quyết về con dấu và tiếng kèn (chương 6 và 11) sẽ tàn phá và tạo ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu to lớn đến nỗi mọi dân tộc sẽ níu chặt lấy bất cứ ai hứa cứu trợ họ.
Hỡi sao mai, con trai của sáng sớm kia, sao ngươi từ trời sa xuống! Hỡi kẻ giày đạp các nước kia, ngươi bị chặt xuống đất là thể nào!
Ê-sai 14:12
Một khi đã nắm lấy quyền lực, con thú (Antichrist) và sức mạnh đằng sau hắn (Satan) sẽ hành động để thiết lập quyền kiểm soát tuyệt đối đối với mọi dân tộc ở thế gian. Kết cục thực sự của chúng là nhận được sự thờ phượng mà Satan đã tìm kiếm kể từ khi bị ném ra khỏi thiên đàng (Ê-sai 14:12-14). Một cách mà chúng sẽ thực hiện điều này là kiểm soát tất cả thương mại, đó là ý tưởng về tiền tệ chung toàn cầu xuất hiện. Khải huyền 13:16-17 mô tả một số loại dấu ấn sẽ đươc yêu cầu theo mệnh lệnh để mua và bán.
Bất cứ ai từ chối đóng con dấu sẽ không thể mua thực phẩm, quần áo hoặc các nhu yếu phẩm khác. Không còn nghi ngờ gì nữa, đại đa số mọi người trên thế giới sẽ nhận được con dấu, chỉ đơn giản là để được sống sót. Câu 16 nói rõ rằng đây sẽ là một hệ thống toàn cầu, trong đó tất cả mọi người, giàu và nghèo, lớn và nhỏ, sẽ mang dấu ấn trên tay hoặc trán của họ. Có rất nhiều suy đoán về việc chính xác nhãn hiệu này sẽ được dán như thế nào, nhưng các công nghệ hiện có ngay bây giờ có thể thực hiện nó rất dễ dàng.
Những người bị bỏ lại sau sự cất lên của Hội Thánh sẽ phải đối mặt với một sự lựa chọn hết sức đau đớn — chấp nhận dấu ấn của con thú để sống sót hoặc đối mặt với nạn đói và sự khủng bố khủng khiếp của Antichrist và những kẻ theo hắn. Nhưng những người đến với Đấng Christ trong thời kỳ này, những người có tên được viết trong Sách Sự Sống Của Chiên Con (Khải Huyền 13:8), sẽ chọn cách cam chịu, thậm chí là tử đạo (12:11).
Có phải Kinh Thánh tiên đoán có một chính phủ toàn cầu và một đồng tiền chung thế giới trong thời kỳ cuối cùng?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Đa-ni-ên 7:16 - Ta bèn lại gần một người trong những người đứng đó, và hỏi người về lẽ thật của mọi sự nầy. Người bèn nói cùng ta và giải nghĩa những sự đó cho ta mà rằng:
Đa-ni-ên 2: 41 - Còn như vua đã thấy bàn chân và ngón chân nửa bằng đất sét nửa bằng sắt, ấy là một nước sẽ phải phân chia ra; nhưng trong nước đó sẽ có sức mạnh của sắt, theo như vua đã thấy sắt lộn với đất sét.
Ê-sai 14:12 - Hỡi sao mai, con trai của sáng sớm kia, sao ngươi từ trời sa xuống! Hỡi kẻ giày đạp các nước kia, ngươi bị chặt xuống đất là thể nào!

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.