Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Bộ ba xấu xa, tội lỗi là gì trong thời kỳ cuối cùng (Khải huyền 16:13)?

Hỡi các con cái ta, giờ cuối cùng là đây rồi, các con đã nghe nói rằng Kẻ địch lại Đấng Christ phải đến. Vừa lúc bây giờ, có nhiều kẻ địch lại Đấng Christ; bởi đó, chúng ta biết rằng ấy là giờ cuối cùng.
I Giăng 2:18
Một chiến thuật phổ biến của Sa-tan là bắt chước hoặc làm giả những điều của Đức Chúa Trời để biến mình thành Chúa. Điều thường được gọi là "bộ ba xấu xa", được mô tả trong Khải Huyền 12 và 13, là một ví dụ điển hình (Khải huyền 16:13). Chúa Ba Ngôi bao gồm Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con (Chúa Giê-xu Christ) và Đức Thánh Linh. Bộ ba xấu xa bao gồm Sa-tan, Kẻ chống lại Đấng Christ (1 Giăng 2:18) và Tiên tri giả (Khải huyền 13:11-18; 19:20). Trong khi Chúa Ba Ngôi có đặc điểm là lẽ thật, tình yêu và sự nhân từ vô hạn, thì bộ ba xấu xa lại được miêu tả bởi những đặc điểm hoàn toàn trái ngược về sự lừa dối, thù hận và xấu xa hoàn toàn.
Khải Huyền 12 và 13 chứa các đoạn tiên tri mô tả một số sự kiện và nhân vật chính liên quan trong nửa sau của cuộc khổ nạn bảy năm. Sa-tan được mô tả trong Khải Huyền 12:3 là "một con rồng lớn màu đỏ có bảy đầu, mười sừng, và trên bảy đầu có bảy mão miện". Màu đỏ cho thấy tính cách hung ác và sát nhân của nó. Bảy cái đầu tượng trưng cho bảy vương quốc tà ác mà Sa-tan đã sử dụng trong lịch sử nhầm nỗ lực ngăn chặn sự phát triển của kế hoạch của Đức Chúa Trời.
Sau ta lại nhìn xem trong sự hiện thấy ban đêm, nầy, một con thú thứ tư, dữ tợn, rất mạnh và có sức lắm. Con thú đó có những răng lớn bằng sắt; nó nuốt ăn và nghiền nát, dùng chân giày đạp vật gì còn lại, nó khác với các con thú đã đến trước, và có mười sừng.
Đa-ni-ên 7:7
Năm trong số các vương quốc đã đến và không còn nữa vào thời điểm Giăng viết lời tiên tri này là Ai Cập, A-si-ri, Ba-by-lôn, Medo-Ba Tư và Hy Lạp. Một vương quốc nắm quyền lực trong thời đại của Giăng là Rô-ma. Và vương quốc cuối cùng sẽ là của Kẻ chống lại Đấng Christ. Bảy vương miện đại diện cho sự cai trị phổ quát, và mười sừng đại diện cho sự phân chia mười phần của vương quốc của Kẻ chống lại Đấng Christ, cũng được biểu thị bằng mười ngón chân trên hình ảnh trong giấc mơ của Nê-bu-cát-nết-sa (Đa-ni-ên 2:41-43) và mười sừng trên con thú "dữ tợn" trong Đa-ni-ên 7:7, 24.
Khi các ngươi sẽ thấy sự gớm ghiếc tàn nát lập ra trong nơi thánh, mà đấng tiên tri Đa-ni-ên đã nói (ai đọc phải để ý),
Ma-thi-ơ 24:15
Khải Huyền 12 chỉ ra nhiều sự thật quan trọng về Sa-tan ngoài bản chất giống rồng của nó. Đầu tiên, mô tả theo nghĩa bóng của "một phần ba các ngôi sao" bị quét khỏi bầu trời cho thấy rằng một phần ba các thiên thần đã bị đuổi khỏi thiên đàng trong cuộc nổi loạn của Sa-tan (Khải Huyền 12:4; xem Ê-sai 14:12-14 và Ê-xê-chi-ên 28:12-18). Thỉnh thoảng trong cơn đại nạn, thiên sứ trưởng Mi-chen và một loạt các thiên thần thánh chiến đấu với Sa-tan và ác quỷ của nó ở vương quốc thiên đàng, và Sa-tan bị cấm khỏi thiên đàng mãi mãi (Khải Huyền 12:7-9). Trong nỗ lực ngăn chặn sự hoàn thành của Đức Chúa Trời đối với vương quốc trần gian của Ngài, Sa-tan sẽ một lần nữa cố gắng tiêu diệt người Do Thái, nhưng Đức Chúa Trời sẽ bảo vệ siêu nhiên một dân sót ở một nơi nào đó bên ngoài Y-sơ-ra-ên trong 42 tháng trước (ba năm rưỡi) của cơn hoạn nạn (Khải Huyền 12:6,13-17; Ma-thi-ơ 24:15-21).
Thành viên thứ hai trong bộ ba xấu xa là Con thú dữ hay Kẻ chống lại Đấng Christ, được mô tả trong Khải Huyền 13 và Đa-ni-ên 7. Trong khải tượng của Giăng, con thú ra khỏi biển, mà Kinh Thánh thường sử dụng để chỉ các quốc gia dân ngoại. Nó được mô tả là có bảy đầu và mười sừng — giống như con rồng — biểu thị mối liên hệ của nó với Sa-tan. Mười sừng đại diện cho mười ghế của chính phủ thế giới sẽ cung cấp quyền lực cho Kẻ chống lại Đấng Christ (xem Đa-ni-ên 7:7,24). Chính phủ một thế giới này sẽ là một kẻ đồi bại, khát máu, đói khát quyền lực của vương quốc sắp tới của Đấng Christ.
Khải Huyền 13:3,12 và 14 chỉ ra rằng Kẻ chống lại Đấng Christ sẽ bị trọng thương khoảng nửa chừng sau cơn hoạn nạn, nhưng Sa-tan sẽ chữa lành vết thương của nó một cách kỳ diệu. Sau phép lạ lừa dối này, thế giới sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi Kẻ chống lại Đấng Christ và sẽ tôn thờ cả nó và Sa-tan (Khải Huyền 13:4-5). Kẻ chống lại Đấng Christ sẽ trở nên bạo dạn và bỏ qua mọi sự giả vờ là một người cai trị hòa bình, nó sẽ phá vỡ hiệp ước của nó với người Do Thái, công khai báng bổ Đức Chúa Trời, tấn công các vị thánh và mạo phạm đền thờ Do Thái được xây dựng lại (Đa-ni-ên 9:27; Khải Huyền 13:4-7; Ma-thi-ơ 24:15).
Nhân vật cuối cùng của bộ ba xấu xa là Tiên tri giả, được mô tả trong Khải Huyền 13:11-18. Con quái thú thứ hai này ra khỏi trái đất, không phải biển, có thể cho thấy hắn ta sẽ là một sứ đồ Do Thái từ Y-sơ-ra-ên. Giăng thấy hắn ta là một con chiên có hai sừng như sừng chiên con và giọng nói của một con rồng (câu 11). Mặc dù hắn ta sẽ thể hiện mình là một người nhu mì, ôn hòa và nhân từ, nhưng những chiếc sừng cho thấy sức mạnh của hắn ta. Và bài phát biểu của hắn là của ma quỷ.
Tiên tri giả sẽ nói một cách thuyết phục và lừa dối để khiến mọi người tránh xa khỏi Đức Chúa Trời và thúc đẩy sự thờ phượng Kẻ chống lại Đấng Christ và Sa-tan (Khải Huyền 13:11-12). Tiên tri giả sẽ có khả năng tạo ra những dấu kỳ và phép lạ kỳ diệu, bao gồm cả việc gọi lửa từ trời xuống (Khải Huyền 13:13). Hắn ta sẽ dựng lên hình ảnh của Kẻ chống lại Đấng Christ, mang lại sự sống cho hình ảnh và yêu cầu tất cả mọi người tôn thờ hình ảnh (Khải Huyền 13:14-15). Hình ảnh của quái thú, được trao quyền bởi Tiên tri giả, sẽ "khiến bất cứ ai không thờ lạy tượng con thú ấy đều phải bị giết chết" (câu 15).
Tiên tri giả cũng sẽ buộc mỗi người phải nhận một dấu nào đó để thể hiện sự tận tâm của họ đối với Kẻ chống lại Đấng Christ. Những người nhận dấu sẽ công nhận Kẻ chống lại Đấng Christ là chúa và phục tùng kế hoạch của Kẻ chống lại Đấng Christ. Lấy dấu sẽ là một yêu cầu để tham gia vào thương mại trong nền kinh tế thế giới. Kinh Thánh nói rằng việc nhận dấu của con thú lớn sẽ phó một người đến sự chết đời đời (Khải Huyền 14:9-10). Các vị thánh trong cơn khổ nạn sẽ từ chối dấu đó và kết quả là sẽ bị chém đầu.
Sa-tan là kẻ chống lại Đức Chúa Trời, Con thú lớn là kẻ chống lại Đấng Christ và Tiên tri giả là kẻ chống lại Thánh Linh. Bộ ba xấu xa này sẽ bắt bớ các tín đồ và lừa dối nhiều người khác. Nhưng vương quốc Đức Chúa Trời sẽ thắng thế. Đa-ni-ên 7:21-22 nói, "Khi tôi nhìn, cái sừng nầy tranh chiến với các thánh và chiến thắng, cho đến khi Đấng Thượng Cổ ngự đến, lập sự phán xét để bênh vực các thánh của Đấng Chí Cao, và đến kỳ các thánh thừa hưởng vương quốc".
Bộ ba xấu xa, tội lỗi là gì trong thời kỳ cuối cùng (Khải huyền 16:13)?
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Giăng 2:18 - Hỡi các con cái ta, giờ cuối cùng là đây rồi, các con đã nghe nói rằng Kẻ địch lại Đấng Christ phải đến. Vừa lúc bây giờ, có nhiều kẻ địch lại Đấng Christ; bởi đó, chúng ta biết rằng ấy là giờ cuối cùng.
Đa-ni-ên 7:7 - Sau ta lại nhìn xem trong sự hiện thấy ban đêm, nầy, một con thú thứ tư, dữ tợn, rất mạnh và có sức lắm. Con thú đó có những răng lớn bằng sắt; nó nuốt ăn và nghiền nát, dùng chân giày đạp vật gì còn lại, nó khác với các con thú đã đến trước, và có mười sừng.
Ma-thi-ơ 24:15 - Khi các ngươi sẽ thấy sự gớm ghiếc tàn nát lập ra trong nơi thánh, mà đấng tiên tri Đa-ni-ên đã nói (ai đọc phải để ý),
Đa-ni-ên 7:7 - Sau ta lại nhìn xem trong sự hiện thấy ban đêm, nầy, một con thú thứ tư, dữ tợn, rất mạnh và có sức lắm. Con thú đó có những răng lớn bằng sắt; nó nuốt ăn và nghiền nát, dùng chân giày đạp vật gì còn lại, nó khác với các con thú đã đến trước, và có mười sừng.
Ma-thi-ơ 24:15 - Khi các ngươi sẽ thấy sự gớm ghiếc tàn nát lập ra trong nơi thánh, mà đấng tiên tri Đa-ni-ên đã nói (ai đọc phải để ý),
Đa-ni-ên 7:21 - Ta nhìn xem, cái sừng đó tranh chiến cùng các thánh, và thắng trận,

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.