Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Một tín đồ Tin Lành có nên dùng thuốc chống trầm cảm hoặc các loại thuốc chữa bệnh tâm thần khác không?

Các cơn hoảng loạn, rối loạn lo âu, ám ảnh và trầm cảm ảnh hưởng đến hàng triệu người. Mặc dù các chuyên gia y tế tin rằng nhiều khi những căn bệnh nói trên bắt nguồn từ tâm lý của một người, nhưng có những lúc nguyên nhân là do sự mất cân bằng hóa học - hoặc có những lúc một vấn đề bắt đầu từ tâm lý đã góp phần gây ra sự mất cân bằng hóa học mà hiện nay vấn đề vẫn tiếp tục kéo dài. Trong trường hợp này, thuốc thường được kê đơn để giúp chống lại sự mất cân bằng, từ đó điều trị các triệu chứng của bệnh tâm lý. Đây có phải là một tội lỗi? Không. Đức Chúa Trời đã cho phép con người phát triển kiến ​​thức về y học, điều mà Đức Chúa Trời thường sử dụng trong quá trình chữa bệnh. Đức Chúa Trời có cần thuốc do con người tạo ra để chữa lành không? Dĩ nhiên là không! Nhưng Đức Chúa Trời đã chọn để cho phép việc hành nghề y khoa được tiến triển, và không có lý do nào theo Kinh Thánh mà chúng ta không tận dụng điều đó.
nhưng uống nước ta sẽ cho, thì chẳng hề khát nữa. Nước ta cho sẽ thành một mạch nước trong người đó, văng ra cho đến sự sống đời đời.
Giăng 4:14
Tuy nhiên, có một ranh giới nhỏ giữa việc sử dụng thuốc cho mục đích chữa bệnh và việc liên tục phụ thuộc vào thuốc trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cần thừa nhận Chúa là Thầy thuốc vĩ đại và biết rằng chỉ có Ngài mới có quyền chữa lành thực sự (Giăng 4:14). Chúng ta cần phải tìm đến Chúa trước hết để được chữa lành. Ví dụ, thuốc dùng để điều trị một trường hợp lên cơn hoảng loạn chỉ nên được sử dụng trong phạm vi cho phép người bệnh giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của nỗi sợ hãi. Nó nên được sử dụng để trả lại quyền kiểm soát cho người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người bệnh dùng thuốc để tránh phải giải quyết nguyên nhân thực sự gây ra căn bệnh của mình; điều này có nghĩa là chối bỏ trách nhiệm, phủ nhận sự chữa lành của Chúa, và có thể phủ nhận quyền tự do tha thứ của người khác hoặc khép lại một số sự kiện trong quá khứ có thể góp phần gây ra bệnh tật. Thế thì điều này trở thành tội lỗi,
Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác.
I Giăng 1:9
Bằng cách dùng thuốc với số lượng hạn chế để điều trị các triệu chứng, sau đó dựa vào Lời Chúa và lời khuyên khôn ngoan để thực hiện sự biến đổi trong tấm lòng và tâm trí của một người, thường thì nhu cầu về thuốc sẽ giảm đi. [Có vẻ như có một số người mà cơ thể của họ cần sử dụng thuốc chống trầm cảm lâu dài để ngăn ngừa các triệu chứng. Ngoài ra, một số chứng rối loạn tâm lý khác, chẳng hạn như rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt, cần phải sử dụng dược phẩm lâu dài, giống như insulin cho bệnh tiểu đường.] Vị trí của người tin Chúa trong Đấng Christ được khẳng định, và Đức Chúa Trời mang đến sự chữa lành cho những khu vực rắc rối trong tấm lòng và tâm trí mà họ gặp phải. đang gây ra bệnh tật. Chẳng hạn, khi đối phó với sự lo lắng, chúng ta có thể xem Lời Chúa nói gì về nỗi sợ hãi và vai trò của nó trong đời sống tín đồ. Đọc qua những câu Kinh thánh sau đây và suy ngẫm chúng có thể là một phương pháp chữa trị, vì chúng mang lại niềm tin và soi sáng lẽ thật về việc trở thành con Chúa đòi hỏi những gì: Châm ngôn 29:25; Ma-thi-ơ 6:34; Giăng 8:32; Rô-ma 8:28–39; 12:1–2; 1 Cô-rinh-tô 10:13; 2 Cô-rinh-tô 10:5; Phi-líp 4:4–9; Cô-lô-se 3:1–2; 2 Ti-mô-thê 1:6–8; Hê Bơ Rơ 13:5–6; Gia Cơ 1:2–4; 1 Phi-e-rơ 5:7; 2 Phi-e-rơ 1:3–4; 1 Giăng 1:9; 4:18–19.
Đức Chúa Jêsus xây mặt lại, thấy người đàn bà, thì phán rằng: hỡi con, hãy vững lòng, đức tin con đã làm cho con được lành. Liền trong giờ đó, người đàn bà lành bịnh.
Ma-thi-ơ 9:22
Chúa có thể chữa lành một cách siêu nhiên và kỳ diệu. Chúng ta nên cầu nguyện cho mục đích đó. Chúa cũng chữa lành bằng thuốc men và bác sĩ. Chúng ta cũng nên cầu nguyện cho mục đích đó. Bất kể Chúa đi theo hướng nào, niềm tin cậy tối thượng của chúng ta phải đặt vào một mình Ngài (Ma-thi-ơ 9:22).
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Giăng 4:14 - nhưng uống nước ta sẽ cho, thì chẳng hề khát nữa. Nước ta cho sẽ thành một mạch nước trong người đó, văng ra cho đến sự sống đời đời.
I Giăng 1:9 - Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác.
Ma-thi-ơ 9:22 - Đức Chúa Jêsus xây mặt lại, thấy người đàn bà, thì phán rằng: hỡi con, hãy vững lòng, đức tin con đã làm cho con được lành. Liền trong giờ đó, người đàn bà lành bịnh.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.