Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Năm ngôn ngữ tình yêu là gì?

The 5 Love Languages: The Secret to Love That Lasts is a book written by Gary Chapman that explores the ways people give and receive love. In the book, Chapman suggests that everyone receives love in at least one of five ways: words of affirmation, acts of service, gifts, quality time, and physical touch. The way we receive love is usually the way we naturally express it, but if our loved one does not receive love in the same way we do, he or she can feel unloved. The 5 Love Languages became a New York Times #1 bestseller in the early 1990s and has remained popular for its timeless wisdom and practical help.
Năm phạm trù mà mọi người cho và nhận tình yêu ảnh hưởng rất nhiều đến các mối quan hệ. Khi hiểu được ngôn ngữ tình yêu của người khác, chúng ta có thể truyền đạt sự tôn trọng và tình cảm của mình với người đó một cách hiệu quả hơn. Hầu hết mọi người đều có ngôn ngữ tình yêu chính và ngôn ngữ phụ. Các câu đố miễn phí có sẵn trên trang web 5 Ngôn ngữ tình yêu để bất kỳ ai cũng có thể xác định ngôn ngữ tình yêu của mình cũng như ngôn ngữ của mọi người trong cuộc sống của họ.
Sau đây là lời giải thích ngắn gọn về từng ngôn ngữ trong số năm ngôn ngữ tình yêu:
1. Lời khẳng định. Một số người hài lòng hơn những người khác khi nghe những lời tích cực và tiêu cực từ những người có ý kiến ​​mà họ yêu mến. Trong khi những lời lẽ tiêu cực, chỉ trích có thể khiến họ suy sụp, thì những lời động viên, tích cực lại khiến chúng phát triển mạnh mẽ. Những người cần sự khẳng định bằng lời nói cũng có xu hướng tự do hơn với những lời động viên của chính họ. Họ cho rằng, bởi vì họ cần lời khen ngợi bằng lời nói, nên những người thân yêu trong cuộc sống của họ cũng cần điều đó. Trong khi hầu hết mọi người thích nghe những lời khen ngợi, những người có ngôn ngữ tình yêu chính là lời khẳng định lại khao khát điều đó. Họ thường cấu trúc cuộc sống của họ xung quanh khả năng nhận được lời khen ngợi, thậm chí bỏ qua việc nói ra sự thật tiêu cực khi cần thiết.
Vợ / chồng và những người khác muốn giao tiếp sự khẳng định với ai đó bằng ngôn ngữ tình yêu này phải rèn luyện bản thân để thể hiện cảm xúc của họ bằng lời nói. Đối với một người thiếu ngôn ngữ tình yêu này, ban đầu có thể lúng túng khi nói những gì họ cho rằng người kia đã biết. Nhưng những câu khẳng định đơn giản như "Bạn đã làm rất tốt!" hoặc "Tôi tự hào về bạn!" đi một chặng đường dài trong việc xây dựng sự tự tin và "lấp đầy bể yêu" của một người cần những lời khẳng định.
2. Hành vi của dịch vụ. Khi hành động phục vụ là ngôn ngữ chính của một người, người đó sẽ hiểu sự giúp đỡ như một dấu hiệu của tình yêu thương của một người nào đó. Ví dụ, khi một người phối ngẫu làm việc nhà, những nỗ lực của họ được người vợ / chồng kia hiểu là tình yêu thương, mặc dù không có lời yêu thương thực sự nào được nói ra. Tuy nhiên, nếu các hành động phục vụ không phải là ngôn ngữ yêu thương của người phối ngẫu giúp đỡ, thì người phối ngẫu đó có thể không biết hành động của họ có ý nghĩa như thế nào đối với vợ hoặc chồng của họ. Ví dụ, một người chồng có thể đang rửa bát đĩa vì chúng bị bẩn. Nhưng đối với người vợ, người thường làm các món ăn, hành động phục vụ của anh ta nghe như một bản tình ca.
Những người có ngôn ngữ này tình yêu thường được tìm thấy sau trường hậu, làm những gì không ai khác tình nguyện làm. Đó là món quà của họ cho những người mà họ quan tâm. Họ cho rằng những người nhận dịch vụ của họ sẽ hiểu được lý do sau nó, nhưng họ sẽ trở thành, thất vọng khi cảm thấy được coi là bình thường. Ví dụ, một người vợ có ngôn ngữ tình yêu cảm thấy được yêu thương khi chồng làm những công việc xung quanh nhà, nhưng khi cô ấy trả lời và làm điều gì đó cho anh ấy, anh ấy lại không nhận được điều đó là cử tri. only love. Ngôn ngữ tình yêu của anh ấy có thể là những lời khuyên, vì vậy, những nỗ lực của cô ấy có thể thể hiện tình yêu với anh ấy thông qua các máy chủ không được đánh giá cao và “tình yêu” của anh ấy it can also be blank.
3. Quà tặng.Tất cả chúng ta đều biết những người mang quà đến mọi nơi họ đến. Họ có thể luôn luôn "nhặt một chút gì đó" cho những người trong cuộc sống của họ. Những người này phát triển mạnh về việc tặng quà, và khi họ được tặng một món quà, tình yêu của họ sẽ lấp đầy. Đôi khi mọi người hiểu nhầm nhu cầu thể hiện tình yêu này thông qua việc tặng quà và giải thích những lời cúng dường liên tục là hối lộ hoặc mong đợi một điều gì đó được đáp lại. Khi quà tặng là ngôn ngữ tình yêu chính của một người, họ thường đặt nặng chất lượng của món quà và nỗ lực để có được nó. Những món quà không cần đắt tiền nhưng đôi khi nó còn mang nhiều ý nghĩa hơn cả ý định của người tặng. Ví dụ, nếu đây là ngôn ngữ tình yêu chính của phụ nữ, cô ấy có thể đọc được nhiều điều về món quà của bạn trai hơn là một chiếc vòng tay mà anh ấy dự định. Anh ta tìm thấy nó được bán và biết rằng sinh nhật của cô ấy sắp đến, vì vậy, do bốc đồng, anh ấy đã mua nó. Mặt khác, cô ấy hiểu món quà là lời tuyên bố tình yêu của anh ấy và có thể cho rằng mối quan hệ đang đi theo chiều hướng sâu sắc hơn.
Điều quan trọng là phải hiểu những người trong cuộc sống của chúng ta, những người cho và nhận tình yêu thông qua việc tặng quà. Khi đây là ngôn ngữ tình yêu chính, những ai quan tâm đến người này có thể học cách đưa ra những lời khen tặng chu đáo để bày tỏ tình cảm của họ. Một bông hoa hồng, một ngọn nến hoặc một tấm thiệp vui nhộn có thể giúp bạn lấp đầy bể tình yêu của một người hiểu tình yêu là tặng quà.
4. chất lượng thời gian. Thời gian chất lượng thường liên quan đến cuộc trò chuyện có ý nghĩa đối với những người có ngôn ngữ tình yêu chính này. Hàng giờ trò chuyện sâu sắc tạo ra một kết nối cảm xúc cho họ. “Nếu người này đủ quan tâm đến tôi để dành tất cả thời gian cho tôi, thì họ thực sự yêu tôi,” lý giải.
Cách tốt nhất để truyền đạt tình yêu với một người có ngôn ngữ chính là thời gian chất lượng là loại bỏ những thứ gây xao nhãng như điện thoại di động và TV và thực sự điều chỉnh những gì họ đang nói. Chúng ta có thể tự đào tạo để đưa ra phản hồi bằng lời nói để cho thấy chúng ta đang lắng nghe. Một khán giả bị phân tâm giao tiếp với người này nhiều hơn chúng ta có thể nhận ra nếu đây không phải là ngôn ngữ chính của chúng ta. Những lời ngắt quãng liên tục nói với người này, "Bạn không đủ quan trọng để tôi chỉ nghĩ về bạn." Những ai muốn giao tiếp tình cảm với ai đó bằng ngôn ngữ chính này có thể dành ra những khoảng thời gian cụ thể để ở bên nhau mà không bị gián đoạn. Những trải nghiệm chung, cùng nhau cười và nói về những điều quan trọng sẽ lấp đầy bể tình yêu của một người cần thời gian chất lượng.
5. Scandal of the Serial. The touch of the point of the only one of the children. Những em bé không nhận được đủ tình yêu thương khi còn nhỏ sẽ không phát triển mạnh và có thể gặp khó khăn trong suốt đời. Nhưng đối với một số người, nhu cầu chạm cơ có thể lớn hơn những người khác. Những cái ôm thương, cái ôm, cái ôm hay một cái đơn giản đều thể hiện tình yêu thương cho những người này. Những hành động đó đánh vần tình yêu đối với những người có này chính ngôn ngữ. Trong khi tình dục có thể là một phần của ngôn ngữ tình yêu này, nhu cầu chạm vào cơ thể là phi tình dục. Những cái chạm, vuốt, ôm và nhẹ vào má đơn giản sẽ lấp đầy bể yêu thương của những người có nhu cầu này.
Tuy nhiên, khi người này cố gắng bày tình cảm với người không có ngôn ngữ chính là ngôn ngữ chính, thì tình trạng này đã chín muồi cho việc giao tiếp sai. Các vấn đề rối loạn tình dục đã được đệ trình lên chống lại những người vô tội, những người đó không thể cảm thấy sự tôn trọng và tình cảm trong khi thực tế, nó được hiểu là hành động. vi phạm tình dục. Những người có ngôn ngữ tình yêu chính này cần phải nhớ rằng sự va chạm có thể mang nhiều ý nghĩa và định nghĩa của họ không phải lúc nào cũng được truyền đạt rõ ràng. Nhu cầu này cũng có thể tạo ra sự căng thẳng trong hôn nhân khi một người chỉ muốn lo lắng, nhưng người kia tìm hiểu sự đụng chạm có thể xác định như lời mời gọi tình dục.Trao đổi ràng buộc với nhau về những đụng chạm cần thiết có thể giúp cả hai vợ chồng học cách lấp đầy yêu thương của đối phương.
Có nhiều cách để truyền đạt tình yêu thương, và tư cách là những người theo Chúa Giê-xu Christ, chúng ta phải sử dụng tất cả chúng. Nhưng trong các hệ thống mối quan hệ, sẽ rất hữu ích nếu chúng ta hiểu được chúng ta có quan hệ như thế nào và những người chúng ta quan tâm đón nhận tình yêu của chúng ta như thế nào. Cơ sở giáo dục về sự phức tạp của bản chất giúp chúng ta trả lời lại những vị trí của Chúa trong cuộc sống của chúng ta, và 5 ngôn ngữ tình yêu là một cái tốt đầu tiên.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.