Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh thánh nói gì về một Cơ đốc nhân sống độc thân?

Tôi muốn mọi người đều được giống như tôi; song mỗi người đã được ban riêng cho mình bởi Đức Chúa Trời, người nầy thể nầy, kẻ kia thể khác.
I Cô-rinh-tô 7: 7
Câu hỏi về một Cơ đốc nhân sống độc thân và Kinh thánh nói gì về những tín đồ không bao giờ kết hôn thường bị hiểu nhầm. Phao-lô nói với chúng ta trong 1 Cô-rinh-tô 7: 7-8: “Tôi ước rằng mọi người đều như tôi. Nhưng mỗi người đều có món quà của riêng mình từ Đức Chúa Trời; một người có năng khiếu này, người khác có năng khiếu kia. Bây giờ đối với những người chưa lập gia đình và những người đàn ông góa bụa, tôi nói: Tốt cho họ nếu ở lại không kết hôn, như tôi vậy. ” Hãy để ý rằng anh ấy nói rằng một số có món quà là sự độc thân và một số là món quà của hôn nhân. Mặc dù có vẻ như gần như tất cả mọi người đều kết hôn, nhưng đó không hẳn là ý muốn của Đức Chúa Trời dành cho tất cả mọi người. Ví dụ, Paul không phải lo lắng về những vấn đề và căng thẳng phụ đến với hôn nhân và / hoặc gia đình. Ông đã dành trọn cuộc đời mình để truyền bá Lời Chúa. Anh ta sẽ không là một người đưa tin hữu ích như vậy nếu anh ta đã kết hôn.
Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.
Rô-ma 12: 2
Mặt khác, một số người làm tốt hơn với tư cách là một đội, phụng sự Đức Chúa Trời như một cặp vợ chồng và một gia đình. Cả hai loại người đều quan trọng như nhau. Không phải là một tội lỗi nếu bạn vẫn độc thân, thậm chí cả đời. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là tìm bạn đời và có con, mà là phụng sự Đức Chúa Trời. Chúng ta nên tự học Lời Chúa bằng cách đọc Kinh thánh và cầu nguyện. Nếu chúng ta yêu cầu Đức Chúa Trời bày tỏ chính Ngài cho chúng ta, Ngài sẽ đáp lại (Ma-thi-ơ 7: 7), và nếu chúng ta xin Ngài sử dụng chúng ta để hoàn thành các công việc tốt của Ngài, thì Ngài cũng sẽ làm điều đó. “Đừng tuân theo khuôn mẫu của thế giới này nữa, nhưng hãy biến đổi bằng cách đổi mới tâm trí của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể kiểm tra và chấp thuận ý muốn của Đức Chúa Trời là gì — ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của ngài ”(Rô-ma 12: 2).
Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.
Gia-cơ 1: 5
Độc thân không nên được coi là một lời nguyền rủa hoặc một dấu hiệu cho thấy có “điều gì đó không ổn” với một người đàn ông hoặc phụ nữ độc thân. Trong khi hầu hết mọi người kết hôn và trong khi Kinh thánh dường như chỉ ra rằng hầu hết mọi người kết hôn là ý muốn của Đức Chúa Trời, một Cơ đốc nhân độc thân không có nghĩa là một Cơ đốc nhân “hạng hai”. Như 1 Cô-rinh-tô 7 chỉ ra, nếu có bất cứ điều gì, sự độc thân là một sự kêu gọi cao hơn. Cũng như mọi điều khác trong cuộc sống, chúng ta nên cầu xin Đức Chúa Trời ban cho sự khôn ngoan (Gia-cơ 1: 5) liên quan đến hôn nhân. Làm theo kế hoạch của Đức Chúa Trời, cho dù đó là hôn nhân hay độc thân, sẽ dẫn đến năng suất và niềm vui mà Đức Chúa Trời mong muốn cho chúng ta.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 7: 7 - Tôi muốn mọi người đều được giống như tôi; song mỗi người đã được ban riêng cho mình bởi Đức Chúa Trời, người nầy thể nầy, kẻ kia thể khác.
Rô-ma 12: 2 - Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.
Gia-cơ 1: 5 - Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.