Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh thánh có tiên tri về chính phủ một thế giới và tiền tệ một thế giới trong thời kỳ cuối cùng không?

Kinh thánh không sử dụng cụm từ “chính phủ một thế giới” hoặc “tiền tệ một thế giới” để chỉ thời kỳ cuối cùng. Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều bằng chứng cho phép chúng ta đưa ra kết luận rằng cả hai sẽ tồn tại dưới sự cai trị của Antichrist trong những ngày cuối cùng.
Còn như vua đã thấy bàn chân và ngón chân nửa bằng đất sét nửa bằng sắt, ấy là một nước sẽ phải phân chia ra; nhưng trong nước đó sẽ có sức mạnh của sắt, theo như vua đã thấy sắt lộn với đất sét.
Đa-ni-ên 2: 41
Trong khải tượng khải huyền của mình trong Sách Khải Huyền, Sứ đồ Giăng nhìn thấy “con thú”, còn được gọi là Antichrist, nhô lên khỏi biển có bảy đầu và mười sừng (Khải huyền 13: 1). Kết hợp khải tượng này với khải tượng tương tự của Đa-ni-ên (Đa-ni-ên 7: 16-24), chúng ta có thể kết luận rằng một loại hệ thống thế giới nào đó sẽ được khai sinh bởi con thú, “chiếc sừng” mạnh nhất, kẻ sẽ đánh bại chín con kia và sẽ bắt đầu khởi xướng. cuộc chiến chống lại những người theo đạo Thiên chúa. Liên minh mười quốc gia cũng được nhìn thấy trong hình ảnh bức tượng của Đa-ni-ên trong Đa-ni-ên 2: 41-42, nơi ông vẽ hình chính phủ thế giới cuối cùng bao gồm mười thực thể được thể hiện bằng mười ngón chân của bức tượng. Dù mười người là ai và họ lên nắm quyền thế nào, Kinh thánh nói rõ rằng con thú sẽ tiêu diệt họ hoặc giảm sức mạnh của họ xuống chỉ còn là bù nhìn. Cuối cùng, họ sẽ thực hiện cuộc đấu thầu của anh ta.
Giăng tiếp tục mô tả người cai trị của đế chế rộng lớn này là người có quyền lực và uy quyền lớn, được chính Sa-tan ban cho (Khải Huyền 13: 2), được theo dõi và nhận được sự thờ phượng từ “toàn thế giới” (13: 3-4) và có quyền trên “mọi chi phái, dân tộc, ngôn ngữ và quốc gia” (13: 7). Từ mô tả này, thật hợp lý khi giả định rằng người này là lãnh đạo của một chính phủ một thế giới được công nhận là có chủ quyền đối với tất cả các chính phủ khác. Thật khó có thể tưởng tượng được làm thế nào mà các hệ thống chính quyền đa dạng như đang nắm quyền ngày nay lại sẵn sàng khuất phục trước một người cai trị duy nhất, và có rất nhiều giả thuyết về chủ đề này.
Hỡi sao mai, con trai của sáng sớm kia, sao ngươi từ trời sa xuống! Hỡi kẻ giày đạp các nước kia, ngươi bị chặt xuống đất là thể nào!
Ê-sai 14: 12
Một khi đã nắm quyền, con thú (Antichrist) và thế lực đằng sau hắn (Satan) sẽ tiến tới thiết lập quyền kiểm soát tuyệt đối đối với tất cả các dân tộc trên trái đất để hoàn thành mục đích thực sự của họ, sự tôn thờ mà Satan đã tìm kiếm kể từ khi bị ném ra khỏi thiên đàng ( Ê-sai 14: 12-14). Một cách họ sẽ thực hiện được điều này là kiểm soát tất cả thương mại và đây là nơi xuất hiện ý tưởng về một loại tiền tệ của một thế giới. Khải huyền 13: 16-17 mô tả một số loại dấu satan sẽ được yêu cầu để mua và bán. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai từ chối nhãn hiệu sẽ không thể mua thực phẩm, quần áo hoặc các nhu cầu thiết yếu khác của cuộc sống. Không nghi ngờ gì nữa, đại đa số mọi người trên thế giới sẽ không thể khuất phục được dấu vết chỉ đơn giản là để tồn tại. Một lần nữa, câu 16 nói rõ rằng đây sẽ là một hệ thống kiểm soát toàn cầu, nơi mọi người, giàu và nghèo, lớn và nhỏ, sẽ mang dấu ấn trên tay hoặc trán của họ. Có rất nhiều suy đoán về cách chính xác dấu hiệu này sẽ được dán, nhưng các công nghệ hiện có sẵn có thể thực hiện nó rất dễ dàng.
Những người bị bỏ lại sau khi Nhà thờ bị chiếm đóng sẽ phải đối mặt với một lựa chọn đau đớn - chấp nhận dấu ấn của con thú để tồn tại hoặc đối mặt với nạn đói và sự đàn áp khủng khiếp của Antichrist và những người theo hắn. Nhưng những ai đến với Đấng Christ trong thời gian này, những người có tên được viết trong sách sự sống của Chiên Con (Khải Huyền 13: 8), sẽ chọn cách chịu đựng, thậm chí đến tử đạo.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Đa-ni-ên 2: 41 - Còn như vua đã thấy bàn chân và ngón chân nửa bằng đất sét nửa bằng sắt, ấy là một nước sẽ phải phân chia ra; nhưng trong nước đó sẽ có sức mạnh của sắt, theo như vua đã thấy sắt lộn với đất sét.
Ê-sai 14: 12 - Hỡi sao mai, con trai của sáng sớm kia, sao ngươi từ trời sa xuống! Hỡi kẻ giày đạp các nước kia, ngươi bị chặt xuống đất là thể nào!

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.