Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tiên tri giả của thời kỳ cuối cùng là ai?

Tiên tri giả của thời kỳ cuối cùng được mô tả trong Khải Huyền 13: 11-15. Ông cũng được gọi là “con thú thứ hai” (Khải Huyền 13:11; 16:13, 19:20, 20:10). Cùng với Kẻ chống Chúa và Sa-tan, kẻ trao quyền cho cả hai, nhà tiên tri giả là bên thứ ba trong bộ ba ma quỷ.
Sứ đồ Giăng mô tả người này và cho chúng ta manh mối để nhận dạng anh ta khi anh ta xuất hiện. Đầu tiên, anh ấy ra khỏi trái đất. Điều này có nghĩa là anh ta đi lên từ hố địa ngục với tất cả sức mạnh ma quỷ của địa ngục theo lệnh của anh ta. Nó cũng có thể có nghĩa là anh ta đến từ những hoàn cảnh thấp hèn, bí mật và không được biết đến cho đến khi anh ta bùng nổ trên vũ đài thế giới dưới tay phải của Antichrist. Anh ta được miêu tả là có sừng như một con cừu, trong khi nói như một con rồng. Những chiếc sừng trên cừu con chỉ là những vết sưng nhỏ trên đầu cho đến khi cừu đực phát triển thành cừu đực. Thay vì sở hữu nhiều đầu và sừng của Antichrist, thể hiện quyền lực và sức mạnh cũng như sự hung dữ của hắn, nhà tiên tri giả đến như một con cừu non, dũng cảm, với những lời thuyết phục khơi gợi sự cảm thông và thiện chí từ những người khác.Anh ta có thể là một nhà thuyết giáo hoặc nhà hùng biện phi thường với những lời nói có sức mạnh ma quỷ sẽ đánh lừa được đám đông. Nhưng anh ấy nói như một con rồng, có nghĩa là thông điệp của anh ấy là thông điệp của một con rồng. Khải Huyền 12: 9 xác định con rồng là ma quỷ và Satan.
Câu 12 cho chúng ta biết sứ mệnh của tiên tri giả trên đất, đó là buộc nhân loại phải thờ phượng Antichrist. Anh ta có mọi quyền hành của Kẻ chống Chúa vì giống như anh ta, nhà tiên tri giả được Sa-tan trao quyền. Không rõ liệu mọi người có bị buộc phải tôn thờ Antichrist hay họ quá say mê những sinh vật quyền năng này đến mức rơi vào sự lừa dối và sẵn sàng tôn thờ hắn. Việc con thú thứ hai sử dụng các dấu hiệu và điều kỳ diệu, bao gồm cả lửa từ trời, để thiết lập sự tin cậy của cả hai chúng dường như cho thấy rằng mọi người sẽ gục ngã trước chúng vì tôn thờ sức mạnh và thông điệp của chúng. Câu 14 tiếp tục nói rằng sự lừa dối sẽ lớn đến mức dân chúng sẽ lập thần tượng cho Kẻ chống Chúa, " hình ảnh của con thú"và tôn thờ nó. Điều này gợi nhớ đến hình ảnh khổng lồ bằng vàng của Nê-bu-cát-nết-sa (Đa-ni-ên 3) mà trước đó tất cả đều phải cúi đầu và tỏ lòng tôn kính. Tuy nhiên, Khải Huyền 14: 9-11 mô tả số phận khủng khiếp đang chờ đợi những người thờ phượng hình ảnh của Antichrist.
Những người sống sót sau cơn đại nạn kinh hoàng cho đến thời điểm này sẽ phải đối mặt với hai lựa chọn khó khăn. Những ai từ chối thờ hình tượng của con thú sẽ phải chịu sự chết (Khải Huyền 13:15), nhưng những ai thờ phượng nó sẽ phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời. Hình ảnh sẽ đặc biệt ở chỗ nó có thể “nói”. Dù hình ảnh là gì (một bức tượng? Một hình ba chiều? Một người máy? Lai giữa người và động vật? Nhân bản?), Nó sẽ có một số khả năng để truyền ra thông điệp của Antichrist và tiên tri giả. Cùng với việc trở thành người phát ngôn cho họ, bức ảnh sẽ kết án tử hình những ai từ chối thờ cặp ma quỷ. Trong thế giới công nghệ của chúng ta, không khó để tưởng tượng một viễn cảnh như vậy.
Bất cứ ai hóa ra tiên tri giả, sự lừa dối của thế giới cuối cùng và sự bội đạo cuối cùng sẽ rất lớn, và cả thế giới sẽ bị cuốn vào đó. Những kẻ lừa dối và giáo sư giả mà chúng ta thấy ngày nay là tiền thân của Antichrist và tiên tri giả, và chúng ta không được để bị chúng lừa dối. Những giáo sư giả này có rất nhiều, và họ đang đưa chúng ta đến một vương quốc sa mạc cuối cùng. Chúng ta phải trung thành công bố phúc âm cứu độ của Chúa Giê Su Christ và giải cứu linh hồn của đàn ông và đàn bà khỏi thảm họa sắp tới.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.