Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Joseph Smith là ai?

Câu hỏi

Joseph Smith là ai?

Trả lời
Joseph Smith được nhiều người biết đến như người sáng lập ra giáo hội Mọc-môn, hay còn được gọi là hội thánh Các Thánh sở hữu Ngày sau. Joseph Smith from when but small was being for as have the permission of the huyền bí. Lúc còn trẻ, nhiều người biết đến ông là kiến ​​trúc đầu tiên và được sử dụng hòn đá tiên tri để nói cho ông biết tìm kiếm quý kim tiền như bạc. Cả ông và cha đều được gọi là "người truy tìm kho báu", sử dụng thuật toán và ma thuật để thực hiện các cuộc tìm kiếm kho báu. Tự nhiên, điều này mang đến tuổi tên và danh tiếng cho ông ta. Cho đến nay, ông được xem như một vị thánh còn lại số khác xem ông hoàn toàn chỉ là một tay phỉnh gạt.
Joseph Smith to lên trong thời gian phục hồi tâm linh ở Mỹ hay còn gọi là hưng phấn chủ nghĩa. Đó là vào khoảng năm 1820, Joseph Smith tuyên bố rằng mình nhận nhiệm vụ khi Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con hiện thân và nói chuyện với ông khi ông được yêu cầu trong rừng. Ông ấy nói rằng hai "nhân vật" ấy có cái nhìn thật u ám về hội thánh Christ và bố trí công việc hưng phấn Cơ Đốc giáo là điều cần thiết và Smith là người được lựa chọn để khởi động mạng thiên thần. Từ lúc bắt đầu cho đến ngày hôm nay, Giáo hội Mọc-môn cho rằng họ giữ vị trí mà chỉ một mình họ mới đại diện cho Cơ Đốc giáo thực thụ.
Những nhà lãnh đạo Giáo phái Mọc-môn luôn luôn dạy rằng, sau khi các Sứ thần đi qua đời, Cơ Đốc giáo rơi vào sự nghiệp hoàn toàn, làm cho công việc phục hồi trở nên cần thiết. Tuy nhiên cả ngày sau khi được thăm dò lên thiên đàng, Joseph Smith vẫn bị buộc tội vì "bói toán" năm 1826. Nhưng trước khi bị buộc tội tại Chenango, New York, "tân tri kỷ" Đức Chúa Trời "tiếp tục đấu tranh với cuộc tranh luận khác với thiên đường. Năm 1823, Smith tuyên bố đã được liên kết với một tên thiên sứ là Moroni, là thiên sứ được tiết lộ có những chiếc đĩa bằng vàng ở một địa điểm nào đó gần Palmyra, New York. Trên những đĩa vàng đó có ghi lại lịch sử về một đàn ông tên là Mọc-môn và một bộ tộc Hê-bơ-xưa, người được ví là "một nhân chứng khác" cho chân lý về âm phúc Cơ Đốc. Trong lịch sử tài liệu của Mọc-môn có ghi lại rằng thiên sứ đã cung cấp những chiếc kính đặc biệt để giúp Smith dịch các bài viết từ những chiếc đĩa vàng. Có người cho rằng, trong quá trình dịch thuật, Joseph được giúp đỡ bởi một người, mà người này có quyền được Giăng Báp-tít, Phi-e-rơ, Gia-cơ và Giăng đến Pennsylvania vào ngày 15 tháng 5 year 1829 to ban chức "Tế lễ thuộc về dòng A-rôn". Đây là những câu chuyện đáng kinh ngạc được ghi lại trong cuốn sách của Smith có tiêu đề "Pearl of Great Price" Gia-cơ và Giăng đến Pennsylvania vào ngày 15 tháng 5 năm 1829 để tổ chức "Tế lễ thuộc về dòng A-rôn". Đây là những câu chuyện đáng kinh ngạc được ghi lại trong cuốn sách của Smith có tiêu đề "Pearl of Great Price" Gia-cơ và Giăng đến Pennsylvania vào ngày 15 tháng 5 năm 1829 để tổ chức "Tế lễ thuộc về dòng A-rôn". Đây là những câu chuyện đáng kinh ngạc được ghi lại trong cuốn sách của Smith có tiêu đề "Pearl of Great Price"
Joseph Smith tuyên bố có những đặc biệt khải tượng và thiên đàng mở ra một cách kỳ diệu với. Nhưng một tuyên bố bảng được ký bởi 62 dân cư tại Palmyra, New York, những người muốn người khác biết những gì họ biết về ông ta: gia đình, niềm tin và chuyến đi tìm kho bí ẩn của ông là "hoàn" toàn bộ mất nhân cách và nghiện những thói quen xấu ". Thế mà Smith tái tuyên bố mình là người phát ngôn Đức Chúa Trời, và khi ông nói, ông tuyên bố Đức Chúa Trời. Tín đồ theo ông nghiêm túc xem đó là một quyền lực vị trí, và khi Smith có bất kỳ tượng khải hoàn nào, thì được xem tiếp nhận một cách tiêu chuẩn cho phép nó đi ngược với tiêu chuẩn của đạo đức Cơ Đốc hay không. "New khải khải sự thật từ Chúa" của Smith về đa thê chế độ là một ví dụ.
Cho dù phổ biến hay không, những tuyên bố "từ Chúa" của Smith làm ông nổi tiếng trong nhiều năm. Những câu chuyện giàu trí tưởng tượng của ông luôn luôn đọc như tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, pha trộn và bóp chân kinh thánh cùng với trí tưởng tượng. Anh ấy luôn cẩn thận để bắt chân chân của Kinh Thánh, và nhiều lần anh ấy viết lại Kinh Thánh. Đối với nhiều người, thần học của ông là hình ảnh phản chiếu của thần học chân chính. Nó cám dỗ bằng cách dùng những gì người ta hiểu nhầm về chân lý Kinh Thánh.
Cuộc đời của Joseph Smith kết thúc trong tay của một đám đông lạnh. To try to the problem and the most being listening down after the set up the house at Nauvoo, Illinois, Smith and the people we have a drop of the one tờ báo chống lại giáo phái Mọc-môn, ông ta bị bắt giữ chờ xử lý. Trong trại giam, khoảng hai trăm người toàn dữ liệu gây rối loạn, giết chết Joseph Smith và anh trai ông ta. Cái chết bất ngờ của ông ta đã đưa ra sự chia rẽ trong "hội thánh". Nhà thờ Smith được thành lập ngày nay vẫn được tập trung ở Missouri (Cộng đồng của Cơ Đốc-RLDS) và ở Utah, nhiều người Mọc-môn theo lãnh đạo mới của họ, Brigham Young.
Joseph Smith là ai?

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.