Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Chúa Giê-su thuộc chủng tộc nào?

Kinh Thánh há chẳng nói rằng Đấng Christ phải ra từ dòng dõi vua Đa-vít, làng Bết-lê-hem, là làng vua Đa-vít sao?
Giăng 7:42
Mặc dù Kinh Thánh không mô tả diện mạo thể chất của Chúa Giê Su Christ như một con người, nhưng chúng ta biết rằng Ngài sinh ra ở Bết-lê-hem và lớn lên ở thị trấn Na-xa-rét thuộc xứ Ga-li-lê ở miền bắc Y-sơ-ra-ên (Ma-thi-ơ 2:1; Lu-ca 2:4–7; 4:16 ; Giăng 7:42). Như vậy, Chúa Giê-su Christ là một người Do Thái gốc Do Thái gốc Trung Đông.
Khi lần theo gia phả của Đấng Christ, chúng ta cũng khám phá ra rằng Chúa Giê-xu là một người Do Thái đa sắc tộc. Dòng máu của ông chứa đựng những đặc điểm của nhiều chủng tộc và dòng văn hóa khác nhau, kể cả người Mô-áp qua Ru-tơ và người Ca-na-an qua Ra-háp.
Những hình ảnh đầu tiên về Chúa Giê-su mô tả chính xác Ngài với nước da ngăm đen. Nhưng đến đầu thời Trung cổ, các nghệ sĩ bắt đầu vẽ Ngài với những nét đặc trưng của người châu Âu như làn da sáng , bộ râu và mái tóc dài màu nâu nhạt. Tuy nhiên, là một người Trung Đông, Chúa Giê-su gần như chắc chắn sẽ có mái tóc sẫm màu, làn da màu ô liu sẫm và những nét đặc trưng của người Do Thái. Và, là con trai của một người thợ mộc, có lẽ Ngài đã bị rám nắng bởi ánh mặt trời.
Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.
Giăng 3:16
Xuyên suốt lịch sử và trong mọi nền văn hóa, người ta có xu hướng miêu tả Chúa Giê-su như một người thuộc chủng tộc của họ. Có lẽ đây là một lý do Đức Chúa Trời chọn im lặng trong Lời của Ngài về màu da của Chúa Giê-xu. Kinh thánh dạy rằng Đức Chúa Trời đã tạo ra các chủng tộc khác nhau trên thế giới và làm cho mỗi chủng tộc trở nên độc nhất (Công vụ 17:26–27). Chúa chúng ta, Chúa Giê Su Christ, đã đến để đồng cảm với mọi người thuộc mọi chủng tộc (Ma-thi-ơ 28:19). Thượng Đế Đức Chúa Cha yêu thương tất cả mọi người và đã sai Vị Nam Tử của Ngài đến để cứu thế gian (Giăng 3:16–17; Khải Huyền 5:9).
Nhưng trái của Thánh Linh, ấy là lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ:
Ga-la-ti 5:22
Quan trọng hơn việc xác định chủng tộc của Đấng Christ là hiểu được sứ mệnh của Ngài—bao gồm việc trở thành một phần của loài người (Giăng 1:14; Phi-líp 2:6–7). Trong một thế giới mà chủng tộc thường chia rẽ con người, Chúa Giê-su Christ đã đến để hợp nhất mọi người trong đức tin và tình yêu thương (Giăng 13:34; Cô-lô-se 1:4). Đức Chúa Trời muốn chúng ta chấp nhận sự khác biệt của nhau (Ga-la-ti 5:22).
Di sản chủng tộc và quốc gia mờ dần khi các thành viên trong thân thể Đấng Christ đảm nhận bản sắc phong phú hơn của họ là con cái Đức Chúa Trời với quyền công dân chung trên thiên đàng (Phi-líp 3:20). Vậy thì chúng ta có thể đồng ý với sứ đồ Phao-lô, người đã nói: “Không còn phân biệt Do Thái hay Dân Ngoại, nô lệ hay tự do, nam hay nữ, vì tất cả anh em chỉ là một trong Chúa Giê-su Christ” (Ga-la-ti 3:28; xin xem thêm Ê-phê-sô 2).
Chúng ta cũng có thể đồng ý với Billy Graham , người đã viết trong cuốn sách World Aflame của mình, “Trong Đấng Christ, bức tường ngăn cách ở giữa đã bị phá vỡ. Không có người Do Thái, không có người ngoại bang—không có người da đen, trắng, vàng hay đỏ. Chúng ta có thể là một tình anh em vĩ đại trong Chúa Giê Su Christ.” Trả lời câu hỏi về sự phân biệt chủng tộc, Billy Graham cũng nói: “Chúa Giê-xu không phải là người da trắng; Anh ấy không phải là người da đen. Anh ấy đến từ phần đó của thế giới tiếp giáp với Châu Phi, Châu Á và Châu Âu. . . . Anh ấy thuộc về cả thế giới.”
Có lẽ một câu hỏi hay hơn là “Chúa Giê-xu thuộc chủng tộc nào?” là "Chúa Giê-su thuộc chủng tộc nào?" Câu trả lời vang dội là—toàn bộ loài người.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Giăng 7:42 - Kinh Thánh há chẳng nói rằng Đấng Christ phải ra từ dòng dõi vua Đa-vít, làng Bết-lê-hem, là làng vua Đa-vít sao?
Giăng 3:16 - Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.
Ga-la-ti 5:22 - Nhưng trái của Thánh Linh, ấy là lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ:
Ga-la-ti 3:28 - Tại đây không còn chia ra người Giu-đa hoặc người Gờ-réc; không còn người tôi mọi hoặc người tự chủ; không còn đàn ông hoặc đàn bà; vì trong Đức Chúa Jêsus Christ, anh em thảy đều làm một.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.