Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Đàn ông ẻo lả hay đàn bà nam tính là sai?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xác định một số thuật ngữ. Mỗi người mỗi khác. Chúng tôi không phải là người nhái cắt cookie chỉ được phân chia theo giới tính. Một người đàn ông hơi gầy với giọng nói nhẹ nhàng tự nhiên có thể bị một số người coi là xấu tính, nhưng anh ta có thể vui vẻ chấp nhận giới tính của mình như một bức tranh biếm họa đầy cơ bắp về tính đàn ông. Cơ thể và các thuộc tính tự nhiên của một người là quà tặng từ Đức Chúa Trời và không phải là điểm để chế giễu. Điều này cũng đúng với phụ nữ. Một số phụ nữ có khuôn mẫu nữ tính hơn những người khác. Mong muốn và sở thích của họ tương ứng với lý tưởng được chấp nhận về ý nghĩa của việc trở thành một người phụ nữ. Nhưng một cô gái tomboy có thể tôn vinh Chúa như một cô gái nữ tính nếu cô ấy ôm thiết kế của Ngài dành cho mình và tôn vinh Ngài bằng những món quà của mình.
(022-47) Người trừ diệt những bợm vĩ-gian còn lại trong xứ từ đời A-sa, cha mình.
I Các Vua 22:46
Vì vậy, với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ định nghĩa nam tính (đối với nam giới) và nam tính (đối với phụ nữ) là những lựa chọn lối sống bất chấp giới tính do Chúa ban cho của một người. Trong Cựu Ước, từ được dịch là “ẻo lả” cũng được dùng để chỉ gái mại dâm nam (Phục truyền luật lệ ký 23:17; 1 Các Vua 22:46). Trong Tân Ước, từ tiếng Hy Lạp được dịch là “ẻo lả” có nghĩa là “mềm mại và tinh tế”. Trong Cô-rinh-tô thứ nhất 6: 9, từ này được liệt kê riêng biệt với từ đồng tính luyến ái ., chỉ ra rằng chúng không đồng nghĩa. Một người đàn ông "yếu đuối" trong câu này là một người đã từ chối nam tính của mình và nhận mình là nữ. Anh ta có thể có hoặc có thể không hoạt động tình dục, nhưng anh ta đã chọn sống có chủ đích như một người “mềm mại và tinh tế”, thay vì ôm lấy thân phận đàn ông do Đức Chúa Trời ban cho. Anh ta có những đặc điểm của một phụ nữ và quan hệ với những người đàn ông khác giống như phụ nữ.
Aáy vì cớ đó mà Đức Chúa Trời đã phó họ cho sự tình dục xấu hổ; vì trong vòng họ, những người đàn bà đã đổi cách dùng tự nhiên ra cách khác nghịch với tánh tự nhiên.
Rô-ma 1: 26
Khi Đức Chúa Trời thiết kế nam và nữ (Sáng thế ký 5: 2), Ngài đã tạo ra nhiều hơn sự khác biệt về thể chất. Đàn ông và phụ nữ được tạo ra để hoàn thành các vai trò khác nhau trong tạo vật và trong mối quan hệ của chúng ta với Chúa. Từ chối những vai trò do Đức Chúa Trời giao đó là dấu hiệu của sự nổi loạn chống lại Đấng Tạo hóa của chúng ta. Khi con người bất chấp Đức Chúa Trời và quyết định họ có thể sống theo bất kỳ cách nào họ chọn, Đức Chúa Trời cho phép họ làm theo những ham muốn trụy lạc của mình để dẫn đến hậu quả tự nhiên của họ. Rô-ma 1: 26–27 nói, “Đó là lý do tại sao Đức Chúa Trời bỏ rơi họ theo những ham muốn đáng xấu hổ của họ. Thậm chí phụ nữ còn quay lưng lại với cách quan hệ tình dục tự nhiên và thay vào đó là quan hệ tình dục với nhau. Và những người đàn ông, thay vì quan hệ tình dục bình thường với phụ nữ, lại bùng cháy ham muốn với nhau. Những người đàn ông đã làm những điều đáng xấu hổ với những người đàn ông khác, và kết quả của tội lỗi này, họ phải chịu hình phạt mà họ đáng phải chịu ”(NLTĐ).
Phi-e-rơ xây lại, thấy môn đồ mà Đức Chúa Jêsus yêu đến sau mình, tức là người đang bữa ăn tối, nghiêng mình trên ngực Đức Chúa Jêsus mà hỏi rằng: Lạy Chúa, ai là kẻ phản Chúa?
Giăng 21:20
Sự đồi bại gia tăng khi phụ nữ và nam giới từ bỏ danh tính được Chúa ban cho của họ và cố gắng chấp nhận những đặc điểm của người khác giới. Đàn ông trở nên giống phụ nữ, và phụ nữ trở nên giống đàn ông. Tội lỗi nằm trong sự lựa chọn của chúng ta, không phải sự khác biệt tự nhiên của chúng ta. Chúng ta phải cẩn thận để không gán những đặc điểm nhất định cho mỗi giới tính dựa trên các chuẩn mực văn hóa của chúng ta. Ở một số nền văn hóa, đàn ông nắm tay hoặc hôn lên má là dấu hiệu của tình bạn, không phải là dấu hiệu của nữ tính hay đồng tính luyến ái. Vào thời Chúa Giê-su, những người đàn ông mặc áo choàng và ngồi trên bàn, nằm trên ngực nhau (Giăng 21:20). Nhưng những khác biệt về văn hóa này không hề cho thấy sự từ chối nam tính.
Hiện tượng đảo ngược giới tính đang gia tăng trong thời đại của chúng ta với những cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính và đòi hỏi những người “chuyển giới” phải được chấp nhận. Mọi người đang từ bỏ danh tính tự nhiên của họ và xác định tinh thần là bất kỳ giới tính nào họ chọn. Xã hội đang đam mê sự điên cuồng này, điều này dẫn đến sự nhầm lẫn thậm chí còn nhiều hơn. Đối với những người đang đấu tranh với sự nhầm lẫn về giới tính, câu trả lời không nằm ở việc thay đổi thể chất của họ, mà là cho phép Đức Thánh Linh thay đổi tấm lòng của họ (1 Phi-e-rơ 4: 2). Khi hoàn toàn phục tùng quyền thống trị của Chúa Giê-su, chúng ta mong muốn làm theo thiết kế của Ngài dành cho chúng ta, hơn là chọn thiết kế của riêng mình (Ga-la-ti 2:20).
Đối với một người đàn ông coi thường giới tính của mình và xác định là phụ nữ, hoặc đối với một phụ nữ từ bỏ giới tính của mình và thể hiện mình là một người đàn ông, là sai. Đó là sự thách thức với thiết kế của Đức Chúa Trời khi Ngài tạo ra nam và nữ. Phục truyền luật lệ ký 22: 5 nói, "Đàn bà không được mặc quần áo đàn ông, đàn ông không được mặc quần áo của phụ nữ, vì CHÚA, Đức Chúa Trời của bạn ghét bất cứ ai làm điều này." Mệnh lệnh này không liên quan đến quần áo mà nó là về việc bảo vệ sự tôn nghiêm của việc trở thành đàn ông hay đàn bà. Rô-ma 1 cho thấy sự nhầm lẫn giới tính chỉ là một triệu chứng của một vấn đề lớn hơn. Khi con người khước từ quyền hành của Đức Chúa Trời và tự coi mình là vị thần của riêng mình, thì kết quả là sự hỗn loạn. Câu 21 và 22 minh họa vấn đề: “Vì họ biết Đức Chúa Trời, nhưng họ không tôn vinh Ngài là Đức Chúa Trời và không cảm tạ Ngài, nhưng sự suy nghĩ của họ trở nên vô ích và lòng dại dột của họ bị tối tăm.
Nghĩ rằng chúng ta biết rõ hơn Chúa là ngưỡng cửa để trở thành kẻ ngốc. Khi một người đàn ông bất chấp sự nam tính của mình hoặc một người phụ nữ từ chối sự nữ tính của mình, đó là một triệu chứng của tội lỗi nặng nề hơn: khước từ quyền hành tối thượng của Đức Chúa Trời. Càng gần Chúa, chúng ta càng có thể hiểu rõ hơn về bản dạng giới của mình. Cả hai giới tính đều thể hiện một số khía cạnh đặc trưng của Đức Chúa Trời theo một cách riêng. Khi chúng ta làm sai sự lựa chọn của Ngài đối với chúng ta, chúng ta hạn chế các cơ hội mà Ngài ban cho chúng ta để chứng tỏ vinh quang được tạo ra theo hình ảnh của Ngài (Sáng thế ký 1:27).
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Các Vua 22:46 - (022-47) Người trừ diệt những bợm vĩ-gian còn lại trong xứ từ đời A-sa, cha mình.
Rô-ma 1: 26 - Aáy vì cớ đó mà Đức Chúa Trời đã phó họ cho sự tình dục xấu hổ; vì trong vòng họ, những người đàn bà đã đổi cách dùng tự nhiên ra cách khác nghịch với tánh tự nhiên.
Giăng 21:20 - Phi-e-rơ xây lại, thấy môn đồ mà Đức Chúa Jêsus yêu đến sau mình, tức là người đang bữa ăn tối, nghiêng mình trên ngực Đức Chúa Jêsus mà hỏi rằng: Lạy Chúa, ai là kẻ phản Chúa?
Ga-la-ti 2:20 - Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải là tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi; nay tôi còn sống trong xác thịt, ấy là tôi sống trong đức tin của Con Đức Chúa Trời, là Đấng đã yêu tôi, và đã phó chính mình Ngài vì tôi.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.