Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh thánh nói gì về các dạng khác nhau của chứng phiền muộn giới tính?

Chủ nghĩa chuyển đổi giới tính, còn được gọi là chủ nghĩa chuyển giới, Rối loạn Nhận dạng Giới tính (GID), hoặc chứng phiền muộn về giới, là cảm giác rằng giới tính sinh học / di truyền / sinh lý của bạn không phù hợp với giới tính mà bạn xác định và / hoặc nhận thức về bản thân. Người chuyển giới / người chuyển giới thường mô tả bản thân cảm thấy bị “mắc kẹt” trong một cơ thể không phù hợp với giới tính thật của họ. Họ thường thực hành chủ nghĩa quá độ / quá độ và cũng có thể tìm đến liệu pháp hormone và / hoặc phẫu thuật chuyển đổi giới tính để cơ thể của họ phù hợp với giới tính được nhận thức của họ.
Không nơi nào Kinh thánh đề cập rõ ràng đến chủ nghĩa chuyển giới hoặc mô tả bất kỳ ai có cảm xúc chuyển giới. Tuy nhiên, Kinh thánh có rất nhiều điều để nói về tình dục của con người. Cơ bản nhất đối với sự hiểu biết của chúng ta về giới tính là Đức Chúa Trời đã tạo ra hai (và chỉ hai) giới tính: “nam và nữ, Ngài đã tạo ra họ” (Sáng thế ký 1:27). Tất cả những suy đoán thời hiện đại về nhiều giới tính hoặc tính linh hoạt của giới tính — hoặc thậm chí là “sự liên tục” giới tính với giới tính không giới hạn — đều xa lạ với Kinh thánh.
Anh em há chẳng biết những kẻ không công bình chẳng bao giờ hưởng được nước Đức Chúa Trời sao?
I Cô-rinh-tô 6: 9
Điều gần gũi nhất mà Kinh thánh đề cập đến chủ nghĩa chuyển giới là khi nó lên án đồng tính luyến ái (Rô-ma 1: 18–32; 1 Cô-rinh-tô 6: 9–10) và chủ nghĩa chuyển giới (Phục truyền luật lệ ký 22: 5). Từ Hy Lạp thường được dịch là "người phạm tội đồng tính luyến ái" hoặc "gái mại dâm nam" trong 1 Cô-rinh-tô 6: 9 có nghĩa đen là "làm hư hỏng đàn ông." Vì vậy, trong khi Kinh Thánh không đề cập trực tiếp đến thuyết chuyển đổi giới tính, khi đề cập đến các trường hợp “nhầm lẫn” về giới tính khác, thì Kinh Thánh xác định rõ ràng và rõ ràng chúng là tội lỗi.
Còn về khả năng những người mắc chứng chuyển giới có bộ não hoạt động như một giới tính trong khi phần còn lại của cơ thể là giới tính khác về mặt sinh học thì sao? Kinh thánh thậm chí không gợi ý về khả năng như vậy. Tuy nhiên, Kinh Thánh không đề cập đến tình trạng lưỡng tính (tình trạng một người có cả cơ quan sinh dục nam và nữ), điều này không thể phủ nhận là xảy ra (mặc dù cực kỳ hiếm). Hơn nữa, mọi người có thể được sinh ra với hoặc phát triển tất cả các loại khuyết tật hoặc trục trặc não khác nhau. Làm thế nào có thể nói rằng não phụ nữ không thể ở trong cơ thể nam giới (hoặc ngược lại)?
Với sự lưỡng tính là bằng chứng, không thể nói rằng nếu Kinh thánh không đề cập đến điều gì đó thì điều đó không xảy ra. Vì vậy, có thể một người được sinh ra với bộ não có dây dẫn theo cách mà nó góp phần gây ra chứng phiền muộn giới tính. Đây cũng có thể là lời giải thích cho một số trường hợp đồng tính luyến ái. Tuy nhiên, chỉ vì điều gì đó có thể có nguyên nhân sinh học không có nghĩa là chấp nhận các tác động là điều đúng đắn nên làm. Một số người bị ràng buộc bởi tình dục trên siêu lái xe. Điều đó không phù hợp để họ tham gia vào hành vi đồi bại tình dục. Khoa học đã chứng minh rằng một số kẻ thái nhân cách / xã hội học có bộ não với cơ chế kiểm soát xung lực bị suy yếu nghiêm trọng. Điều đó không phù hợp để họ tham gia vào mọi hành vi lệch lạc trong tâm trí họ.
Trước kia anh em ít nữa cũng có một đôi người như thế; nhưng nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ, và nhờ Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta, thì anh em được rửa sạch, được nên thánh, được xưng công bình rồi.
I Cô-rinh-tô 6:11
Bất kể sự biến dạng giới tính có nguyên nhân do di truyền, nội tiết tố, sinh lý, tâm lý hoặc tâm linh, nó có thể được khắc phục và chữa lành nhờ đức tin vào Chúa Kitô và tiếp tục dựa vào quyền năng của Chúa Thánh Thần. Có thể nhận được sự chữa lành, tội lỗi có thể được khắc phục, và cuộc sống có thể được thay đổi nhờ sự cứu rỗi mà Chúa Giê-xu cung cấp, ngay cả khi có những yếu tố sinh học / sinh lý. Các tín đồ Cô-rinh-tô là một ví dụ về sự thay đổi như vậy: “Và đó là điều mà một số anh chị em đã từng. Nhưng anh em đã được rửa sạch, anh em đã được nên thánh, anh em đã được xưng công bình trong danh Chúa Giê-xu Christ và bởi Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta ”(1 Cô-rinh-tô 6:11). Có hy vọng cho tất cả mọi người, những người chuyển đổi giới tính, những người chuyển giới, những người mắc chứng rối loạn nhận dạng giới tính và những người chuyển giới, bởi vì sự tha thứ của Đức Chúa Trời trong Chúa Giê-xu Christ.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 6: 9 - Anh em há chẳng biết những kẻ không công bình chẳng bao giờ hưởng được nước Đức Chúa Trời sao?
I Cô-rinh-tô 6:11 - Trước kia anh em ít nữa cũng có một đôi người như thế; nhưng nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ, và nhờ Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta, thì anh em được rửa sạch, được nên thánh, được xưng công bình rồi.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.