Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Có phải là một tội lỗi khi tôn sùng tình dục?

A sexual fetish is usually an interest in a particular part of the body, feet for example. Fetishes range from an attraction to an absolute obsession. The question arises, then, is it wrong to have a sexual fetish? The answer depends on the status of the person asking the question and the extent to which the sexual fetish is practiced.
Đừng từ chối nhau, trừ ra khi hai bên ưng thuận tạm thời, để chuyên việc cầu nguyện; rồi trở lại hiệp cùng nhau, kẻo quỉ Sa-tan thừa khi anh em không thìn mình mà cám dỗ chăng.
I Cô-rinh-tô 7: 5
Không có gì sai khi nhận thấy một phần cơ thể đặc biệt hấp dẫn. Kinh thánh nói rằng cơ thể chúng ta được tạo ra một cách đáng sợ và tuyệt vời (Thi thiên 139: 14). Trong giới hạn của hôn nhân, không có gì sai khi một người chồng và / hoặc người vợ đặc biệt hưởng thụ một phần cơ thể của người phối ngẫu của họ. Trong khi một số sự tôn sùng có vẻ rất kỳ lạ, không có bộ phận cơ thể nào là "vượt quá giới hạn" giữa vợ và chồng, trong khái niệm "sự đồng ý của cả hai" (1 Cô-rinh-tô 7: 5). Trong một cuộc hôn nhân, việc tôn sùng tình dục sẽ chỉ trở thành tội lỗi nếu nó trở thành một nỗi ám ảnh (một thần tượng), hoặc nếu sự tôn sùng đó làm phiền người phối ngẫu hoặc theo bất kỳ cách nào đi ngược lại ý muốn của họ. Vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về " Một cặp vợ chồng theo đạo Thiên chúa được phép làm gì trong quan hệ tình dục? "
Các ngươi có nghe lời phán rằng: Ngươi chớ phạm tội tà dâm.
Ma-thi-ơ 5: 27
Đối với một người chưa lập gia đình, một lần nữa, việc bị hấp dẫn bởi một bộ phận cụ thể trên cơ thể không có gì là sai trái. Tuy nhiên, người chưa kết hôn cần đặc biệt cẩn thận để sức hấp dẫn không biến thành ham muốn. Ngay khi sự hấp dẫn biến thành mong muốn làm điều gì đó trái đạo đức, nó đã trở thành tội lỗi. Thu hút người khác phái là điều bình thường và tự nhiên. Một lần nữa, sự hấp dẫn không phải là vấn đề. Nhưng như Chúa Giê-xu đã nói, "Các ngươi đã nghe người ta nói rằng: Chớ ngoại tình." Nhưng ta nói cho các ngươi biết rằng kẻ nào dâm dục nhìn người nữ, thì trong lòng đã ngoại tình với nàng rồi ”(Ma-thi-ơ 5: 27-28).
Tôi nói theo cách loài người, vì xác thịt của anh em là yếu đuối. Vậy, anh em từng đặt chi thể mình làm tôi sự ô uế gian ác đặng phạm tội ác thể nào, thì bây giờ, hãy đặt chi thể mình làm tôi sự công bình đặng làm nên thánh cũng thể ấy.
Rô-ma 6:19
Một số người có vẻ rất kỳ lạ. Đồng thời, trong giới hạn của một cuộc hôn nhân đồng thuận hai bên, việc tôn sùng tình dục không có gì là sai trái. Điều cốt yếu là tránh bị ám ảnh, ham muốn và khiến vợ / chồng khó chịu. Đối với những người chưa kết hôn, sự tôn sùng tình dục nên được kìm hãm càng nhiều càng tốt. Một thứ vô hại như sức hút đối với đôi chân có thể biến thành ham muốn, có thể biến thành vô đạo đức. Rô-ma 6:19 nói, "Giống như bạn đã từng dâng các bộ phận của thân thể mình làm nô lệ cho sự ô uế và sự gian ác ngày càng gia tăng, vậy bây giờ hãy dâng chúng làm nô lệ cho sự công bình dẫn đến sự thánh khiết."
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 7: 5 - Đừng từ chối nhau, trừ ra khi hai bên ưng thuận tạm thời, để chuyên việc cầu nguyện; rồi trở lại hiệp cùng nhau, kẻo quỉ Sa-tan thừa khi anh em không thìn mình mà cám dỗ chăng.
Ma-thi-ơ 5: 27 - Các ngươi có nghe lời phán rằng: Ngươi chớ phạm tội tà dâm.
Rô-ma 6:19 - Tôi nói theo cách loài người, vì xác thịt của anh em là yếu đuối. Vậy, anh em từng đặt chi thể mình làm tôi sự ô uế gian ác đặng phạm tội ác thể nào, thì bây giờ, hãy đặt chi thể mình làm tôi sự công bình đặng làm nên thánh cũng thể ấy.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.