Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Có ổn không để xăm nếu chúng có tính chất Tin Lành?

Để biết thông tin cơ bản, vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về " Kinh thánh nói gì về hình xăm và khuyên trên cơ thể? ". Ngoài chủ đề chung của bài viết đó, còn có câu hỏi về hình xăm Cơ đốc. Các nguyên tắc tương tự có áp dụng cho các hình xăm có tính chất Tin Lành, chẳng hạn như thánh giá, khẩu hiệu Tin Lành, hoặc thậm chí là một câu Kinh thánh không? Một số Cơ đốc nhân nhận thấy rằng có hình xăm mang lại cho họ sự tín nhiệm hơn, và do đó có nhiều khả năng truyền giáo hơn, với một số nhóm người. Vậy hình xăm Tin Lành thì sao?
Rõ ràng, hình xăm cây thánh giá “tốt hơn” so với hình xăm đầu lâu rực lửa, phụ nữ khỏa thân hoặc quỷ dữ. Có một hình xăm nói rằng "Chúa Giêsu cứu" thực sự có thể là một cuộc trò chuyện bắt đầu với một số người không bao giờ tiếp cận một nhà thuyết giáo mặc com-lê và đeo cà vạt. Một số đề cập đến Khải Huyền 19:16 như một ví dụ về việc Chúa Giê-su có thể có một hình xăm trên đùi của Ngài, “Vua của các vị vua và Chúa của các chúa”. Câu hỏi không nhất thiết phải là "xăm mình có phải là tội không?" Câu hỏi đặt ra nhiều hơn là "xăm hình có phải là điều tốt và cần thiết để làm không?" Đầu tiên Cô-rinh-tô 10:23 tuyên bố, “Mọi thứ đều được phép - nhưng không phải mọi thứ đều có lợi. Mọi thứ đều được phép - nhưng không phải mọi thứ đều mang tính xây dựng ”. Hình xăm Cơ đốc có thể "được phép", nhưng chúng có lợi và mang tính xây dựng không?
Tôi ở yếu đuối với những người yếu đuối, hầu được những người yếu đuối; tôi đã trở nên mọi cách cho mọi người, để cứu chuộc được một vài người không cứ cách nào.
I Cô-rinh-tô 9: 22
Trong 1 Cô-rinh-tô 9: 22-23, Phao-lô thốt lên: “Tôi đã trở thành mọi vật cho mọi người để bằng mọi cách có thể, tôi có thể cứu một số người. Tôi làm tất cả những điều này vì lợi ích của phúc âm ”. Trở thành tất cả mọi thứ để tiết kiệm một số có lẽ là lý do chính đáng duy nhất để có được một hình xăm Cơ đốc. Nếu có một hình xăm thực sự mở ra cánh cửa cho việc truyền đạo mà ngược lại sẽ bị đóng lại, thì việc xăm hình Tin Lành có thể sẽ “đủ điều kiện” theo tiêu chuẩn “trở thành mọi thứ” của Paul. Đồng thời, thẳng thắn mà nói, rất khó để hình dung một viễn cảnh mà trong đó có một hình xăm sẽ cho phép khả năng truyền giáo lớn hơn. Nếu một người không lắng nghe bạn do không có hình xăm, thì rất khó có khả năng người đó thực sự lắng nghe do sự hiện diện của hình xăm.
Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.
Gia-cơ 1: 5
Như đã nói, kết luận dựa trên Kinh thánh dường như là được phép xăm hình Tin Lành, nhưng liệu chúng có thể được coi là có lợi và mang tính xây dựng hay không vẫn còn là vấn đề đáng nghi ngờ. Một tín đồ Tin Lành đang cân nhắc việc xăm mình nên cầu nguyện để có được sự khôn ngoan (Gia-cơ 1: 5) và xin Chúa ban cho những động cơ và sự sáng suốt trong sáng.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 9: 22 - Tôi ở yếu đuối với những người yếu đuối, hầu được những người yếu đuối; tôi đã trở nên mọi cách cho mọi người, để cứu chuộc được một vài người không cứ cách nào.
Gia-cơ 1: 5 - Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.