Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Một Cơ đốc nhân có nên đeo một chiếc nhẫn tinh khiết?

Một chiếc nhẫn thuần khiết là một chiếc nhẫn được đeo bởi một thiếu niên hoặc người lớn độc thân để biểu thị rằng họ đã cam kết không quan hệ tình dục cho đến khi kết hôn. Chiếc nhẫn thuần khiết được tạo ra vào những năm 1990 bởi các nhóm kiêng cữ của Tin Lành, bao gồm cả “Chờ đợi tình yêu đích thực” của Nhà sách Lifeway, nhưng có thể được truyền cảm hứng từ ban nhạc mà các nữ tu đeo để tượng trưng cho cam kết phụng sự Chúa suốt đời của họ. Có một số nhà cung cấp nhẫn tinh khiết và không có quy trình tiêu chuẩn hóa để nhận và đeo nhẫn. Ở một số gia đình, người cha trao nhẫn cho con gái nhỏ của họ sau một buổi lễ lớn. Tuy nhiên, nhẫn độ tinh khiết cũng có thể được mua từ cửa hàng hoặc trực tuyến và đeo theo ý thích. Cả nam và nữ đều có thể đeo nhẫn tịnh độ. Nhẫn tinh khiết không được đề cập trong Kinh thánh.
Vì ý muốn Đức Chúa Trời, ấy là khiến anh em nên thánh: tức là phải lánh sự ô uế,
I Tê-sa-lô-ni-ca 4:3
Chắc chắn rằng Đức Chúa Trời kêu gọi con cái của Ngài sống trong sạch về mặt tình dục. “Anh em phải nên thánh: tránh gian dâm; mỗi người trong anh em phải tập giữ thân mình cho thánh sạch và tôn trọng, chứ không sa vào dục vọng cuồng nhiệt như dân ngoại không biết Đức Chúa Trời”. “Vì Đức Chúa Trời không kêu gọi chúng ta sống ô uế, nhưng sống thánh khiết” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-5, 7).
Phàm những sự gian dâm, hoặc sự ô uế, hoặc sự tham lam, cũng chớ nên nói đến giữa anh em, theo như cách xứng đáng cho các thánh đồ.
Ê-phê-sô 5:3
Huấn luyện kiêng khem là điều cần thiết, và điều quan trọng không kém là việc huấn luyện bao gồm thông tin chính xác. Một chiếc nhẫn thuần khiết không phải là một lá bùa ngăn cản tình dục trước hôn nhân một cách kỳ diệu. Một người cha trao nhẫn cho con gái mình không “sở hữu” giới tính của con gái mình. Sự trong trắng của con gái không quý hơn của con trai. Cam kết kiêng cữ cho đến khi kết hôn là một điều tốt và cao quý (Ê-phê-sô 5:3), nhưng điều đó nên được thực hiện trong bối cảnh mối quan hệ với Đức Chúa Trời và mong muốn nương cậy nơi sự hiểu biết của Ngài. Nó không nên được thúc đẩy bởi sự phấn khích của một cuộc mít tinh hoặc nỗi sợ hãi làm mất danh dự của cha mình.
Không có gì sai khi đeo một chiếc nhẫn thanh khiết, miễn là cam kết duy trì sự kiêng khem là chân thành. Nó chắc chắn có thể hoạt động như một điểm đánh dấu để xác định những người khác đã thực hiện cam kết tương tự. Tuy nhiên, cuối cùng thì mối quan hệ của một người với Đức Chúa Trời quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ dấu hiệu bên ngoài nào. Và hiểu được lợi ích của việc tiết chế và các cách để tránh bị cám dỗ còn quan trọng hơn một chiếc nhẫn.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Tê-sa-lô-ni-ca 4:3 - Vì ý muốn Đức Chúa Trời, ấy là khiến anh em nên thánh: tức là phải lánh sự ô uế,
Ê-phê-sô 5:3 - Phàm những sự gian dâm, hoặc sự ô uế, hoặc sự tham lam, cũng chớ nên nói đến giữa anh em, theo như cách xứng đáng cho các thánh đồ.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.