Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Đám cưới của những người theo Tin Lành phải khác với đám cưới không theo đạo thiên chúa như thế nào?

Sự khác biệt cơ bản giữa đám cưới Cơ đốc và đám cưới không theo Tin Lành là Chúa Giê-su Christ. Các tín đồ Tin Lành kết hôn là cam kết với Đấng Christ, cũng như với nhau, và cam kết đó phải rõ ràng đối với tất cả những ai tham dự lễ cưới. Trong một đám cưới không theo đạo thiên chúa, cặp đôi - đặc biệt là cô dâu - thường là tâm điểm. Trong một đám cưới Cơ đốc, Đấng Christ là tâm điểm.
Hỡi người làm vợ, hãy vâng phục chồng mình, y như điều đó theo Chúa đáng phải nên vậy.
Cô-lô-se 3: 18
Một cặp vợ chồng Cơ đốc nhân thực sự muốn tôn vinh Đấng Christ qua lễ cưới của họ có thể bắt đầu với việc chuẩn bị ban đầu, bắt đầu bằng lời khuyên về tiền hôn nhân theo Kinh thánh với mục sư của họ. Tư vấn trước khi sinh dựa trên các nguyên tắc đúng đắn trong Kinh thánh nêu rõ vai trò của vợ và chồng khi họ có quan hệ với nhau và với những đứa con tương lai của họ (Ê-phê-sô 5: 22–6: 4; Cô-lô-se 3: 18-21). Đám cưới khẳng định trước mặt Chúa và bạn bè, gia đình rằng mong muốn của đôi vợ chồng là sống theo kế hoạch của Đức Chúa Trời dành cho gia đình.
Lễ cưới cũng phải phản ánh sự dâng hiến của đôi vợ chồng cho sự vinh hiển của Chúa Giê Su Christ. Mọi phần của dịch vụ, từ âm nhạc đến lời thề cho đến thông điệp mà người điều hành đưa ra, phải phản ánh cam kết đó. Âm nhạc phải tôn kính và tôn vinh Đấng Christ, không mang tính chất trần tục hay xuề xòa. Lời thề nguyện nên được thực hiện với sự hiểu biết đầy đủ của cặp đôi rằng những lời họ nói với nhau tạo thành một cam kết trọn đời và với sự hiểu biết rằng những gì họ hứa với nhau, họ đang hứa với Đức Chúa Trời. Thông điệp mà mục sư đưa ra phải phản ánh những sự thật và cam kết này.
Một cặp vợ chồng theo đạo Cơ-đốc nên chọn người phục vụ cẩn thận và trong tâm trí họ cam kết với Đấng Christ. Phù dâu và phù rể không chỉ đơn giản là để trang điểm cho buổi lễ. Sự hiện diện của họ làm chứng cho sự đồng ý của họ và lời hứa ủng hộ, cam kết của hai vợ chồng để tôn vinh Đấng Christ trong hôn nhân của họ. Cùng với đó, váy cưới của cô dâu và phù dâu phải khiêm tốn và thích hợp để đứng trước Chúa. Không có chỗ cho trang phục hở hang, hở hang trong buổi lễ tôn vinh Đấng Christ.
Nếu có một cuộc tiếp đón, thì cũng phải là việc tôn vinh Đấng Christ. Rượu không nên là trọng tâm của tiệc cưới Cơ đốc, và say rượu tuyệt đối không nên là một phần của tiệc cưới. Một cặp vợ chồng Cơ đốc nhân đang cân nhắc xem có nên uống rượu trong bữa tiệc chiêu đãi của họ hay không nên tính đến các vấn đề tiềm ẩn về việc nó sẽ xuất hiện như thế nào đối với những người không tin và / hoặc liệu nó có thể khiến ai đó vấp ngã hay không. Cuối cùng, việc phục vụ rượu trong một buổi tiệc chiêu đãi Cơ đốc là quyết định của cô dâu và chú rể.
Một cặp vợ chồng có đám cưới tôn vinh Chúa sẽ ghi nhớ vẻ đẹp và sự nghiêm túc của đám cưới suốt đời và sẽ thấy đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc sống chung của họ.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Cô-lô-se 3: 18 - Hỡi người làm vợ, hãy vâng phục chồng mình, y như điều đó theo Chúa đáng phải nên vậy.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.