Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Định nghĩa của Marriage là gì?

Ngày 26/6/2015, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã ra phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Bên kia Đại Tây Dương, vào giữa tháng 7 năm 2013, Nữ hoàng Anh đã ký thành luật “Dự luật Hôn nhân”, cho phép các cặp đồng tính kết hôn hợp pháp. Trên khắp thế giới, ít nhất mười lăm quốc gia khác đã hợp pháp hóa hôn nhân giữa những người đồng giới. Rõ ràng, định nghĩa xã hội về hôn nhân đang thay đổi. Nhưng đó là quyền của chính phủ trong việc xác định lại hôn nhân, hay định nghĩa về hôn nhân đã được đặt ra bởi một cơ quan có thẩm quyền cao hơn?
Trong Sáng thế ký chương 2, Đức Chúa Trời tuyên bố A-đam (người đàn ông đầu tiên) sống một mình là không tốt. Tất cả các loài động vật đều ở đó, nhưng không có loài nào trong số chúng là bạn tình phù hợp với Adam. Do đó, Thiên Chúa, trong một hành động đặc biệt của tạo hóa, đã tạo ra một người phụ nữ. Chỉ một vài câu sau, người phụ nữ được gọi là “vợ của anh ta” (Sáng thế ký 2:25). Eden là bối cảnh của cuộc hôn nhân đầu tiên, do chính Đức Chúa Trời ấn định. Sau đó, tác giả của Sáng thế ký ghi lại tiêu chuẩn mà tất cả các cuộc hôn nhân trong tương lai được xác định: “Một người đàn ông bỏ cha mẹ và kết hợp với vợ mình, và họ trở thành một thịt” (Sáng thế ký 2:24).
Phân đoạn Kinh thánh này đưa ra một số điểm để hiểu kế hoạch của Đức Chúa Trời dành cho hôn nhân. Thứ nhất, hôn nhân bao gồm một người nam và một người nữ. Từ "vợ" trong tiếng Do Thái dành riêng cho giới tính; nó không thể có nghĩa gì khác hơn là “một người phụ nữ”. Không có đoạn Kinh thánh nào đề cập đến một cuộc hôn nhân liên quan đến bất kỳ điều gì khác ngoài nam và nữ. Không thể có một gia đình hoặc sự sinh sản của con người diễn ra vô tính. Vì Đức Chúa Trời quy định tình dục chỉ xảy ra giữa một cặp vợ chồng, nên theo ý định của Đức Chúa Trời là để tổ chức gia đình được hình thành khi một người nam và người nữ đến với nhau trong một mối quan hệ tình dục và có con.
Nguyên tắc thứ hai từ Sáng thế ký 2 về kế hoạch của Đức Chúa Trời cho hôn nhân là hôn nhân được dự định sẽ tồn tại suốt đời. Câu 24 nói rằng cả hai trở thành “một xương một thịt”. Evà đã được lấy từ phía của Adam, và vì vậy cô ấy thực sự là một thịt với Adam. Bản chất của cô ấy được hình thành từ Adam thay vì từ mặt đất. Mọi cuộc hôn nhân sau đó đều nhằm phản ánh sự hợp nhất được chia sẻ bởi A-đam và Ê-va. Bởi vì mối ràng buộc của họ là “bằng xương bằng thịt”, họ đã ở bên nhau mãi mãi. Không có điều khoản trốn tránh nào được viết trong cuộc hôn nhân đầu tiên cho phép hai người chia tay. Điều đó có nghĩa là Đức Chúa Trời đã thiết kế hôn nhân cho cuộc sống. Khi một người nam và một người nữ cam kết kết hôn, họ "trở thành một xương một thịt", và đó là lý do tại sao họ nói, "Cho đến khi chết chúng ta mới chia tay."
Ngài trả lời rằng: Các ngươi há chưa đọc lời chép về Đấng Tạo Hóa, hồi ban đầu, dựng nên một người nam, một người nữ,
Ma-thi-ơ 19: 4
Nguyên tắc thứ ba trong phân đoạn này về kế hoạch của Đức Chúa Trời cho hôn nhân là hôn nhân một vợ một chồng . Các từ tiếng Do Thái cho “đàn ông” và “vợ” là số ít và không cho phép có nhiều vợ. Mặc dù một số người trong Kinh thánh đã có nhiều vợ, nhưng rõ ràng từ tường thuật về sự sáng tạo rằng kế hoạch của Đức Chúa Trời cho hôn nhân là một người nam và một người nữ. Chúa Giê-su nhấn mạnh nguyên tắc này khi Ngài kháng cáo trình thuật Sáng thế ký để chống lại ý tưởng dễ dàng ly hôn (Ma-thi-ơ 19: 4—6).
vì sự chăm về xác thịt nghịch với Đức Chúa Trời, bởi nó không phục dưới luật pháp Đức Chúa Trời, lại cũng không thể phục được.
Rô-ma 8: 7
Không có gì ngạc nhiên khi thế giới mong muốn thay đổi những gì Đức Chúa Trời đã thiết lập. “Tâm trí do xác thịt chi phối là thù nghịch với Đức Chúa Trời; nó không phục luật pháp của Đức Chúa Trời, và cũng không thể làm như vậy ”(Rô-ma 8: 7). Mặc dù thế giới đang cố gắng đưa ra định nghĩa của riêng họ cho điều mà họ gọi là “hôn nhân”, nhưng Kinh thánh vẫn giữ nguyên giá trị. Định nghĩa rõ ràng về hôn nhân là sự kết hợp của một người đàn ông và một người phụ nữ suốt đời.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ma-thi-ơ 19: 4 - Ngài trả lời rằng: Các ngươi há chưa đọc lời chép về Đấng Tạo Hóa, hồi ban đầu, dựng nên một người nam, một người nữ,
Rô-ma 8: 7 - vì sự chăm về xác thịt nghịch với Đức Chúa Trời, bởi nó không phục dưới luật pháp Đức Chúa Trời, lại cũng không thể phục được.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.