Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

“Những gì Thiên Chúa đã kết hợp với nhau, không để một ai phân tách” có nghĩa là gì?

Ngài trả lời rằng: Các ngươi há chưa đọc lời chép về Đấng Tạo Hóa, hồi ban đầu, dựng nên một người nam, một người nữ,
Ma-thi-ơ 19: 4
Mệnh lệnh “điều gì Đức Chúa Trời đã kết hợp với nhau, không được tách rời nhau” đề cập đến hôn nhân và ly dị. Đó là từ sự dạy dỗ của Chúa Giê-su về hôn nhân và ly hôn được tìm thấy trong Mác 10: 1–12 và Ma-thi-ơ 19: 1–12. Có một lần, những người Pha-ri-si hỏi Chúa Giê-su rằng việc một người đàn ông ly dị vợ mình có hợp pháp không. Về bản chất, Chúa Giê-su trả lời, “Không”: “Bạn chưa đọc. . . rằng lúc ban đầu, Đấng Tạo Hóa \'đã tạo ra họ nam và người nữ\', và phán: \'Vì lý do này, người nam sẽ lìa cha mẹ mà kết hợp với vợ mình, và hai người sẽ trở thành một xương\'? Vì vậy, họ không còn là hai, mà là một thịt. Vì vậy, sự gì Đức Chúa Trời đã kết hợp với nhau, chớ không ai phân rẽ được ”(Ma-thi-ơ 19: 4–6; xem Sáng thế ký 1:27; 2:24).
Ý của Chúa Giê-su là một cặp vợ chồng kết hôn là một điều gì đó mà “Đức Chúa Trời đã kết hợp với nhau”. Hôn nhân không có nguồn gốc từ con người - nó có nguồn gốc từ Đức Chúa Trời và là một phần của cách Đức Chúa Trời thiết kế loài người để sống. Khi nói “đừng ai chia rẽ” hôn nhân, Chúa Giê-su dạy rằng ly hôn không phải là kế hoạch của Đức Chúa Trời. Một khi một cặp vợ chồng đã kết hôn, họ đã được kết hợp với nhau bởi chính Đức Chúa Trời, và sự kết hợp có ý nghĩa suốt đời. Nguyên tắc này vẫn đúng bất chấp đức tin (hoặc thiếu) của hai vợ chồng. Khi hai người vô thần kết hôn, họ đã được kết hợp với nhau bởi Đức Chúa Trời, cho dù họ có nhận ra điều đó hay không. Nếu Thượng đế đã kết hợp họ với nhau, thì không con người nào có quyền phá vỡ sự kết hợp đó.
Ngài phán rằng: Vì cớ lòng các ngươi cứng cỏi, nên Môi-se cho phép để vợ; nhưng, lúc ban đầu không có như vậy đâu.
Ma-thi-ơ 19: 8
Sau đó, sau khi Chúa Giê-su nói: “Điều gì Đức Chúa Trời đã kết hợp với nhau, không để ai phân rẽ”, những người Pha-ri-si chỉ ra rằng Môi-se cho phép ly dị. Chúa Giê-su đồng ý, nhưng cũng chỉ ra rằng khoản trợ cấp được thực hiện do “lòng cứng cỏi” (Ma-thi-ơ 19: 8, NASB), nhắc lại rằng ly hôn không bao giờ là kế hoạch ban đầu của Đức Chúa Trời.
Nếu kẻ không tin Chúa muốn phân rẽ, thì cho phân rẽ: trong cơn đó, người anh em hay là người chị em chẳng phải cầm buộc gì. Đức Chúa Trời đã gọi anh em ăn ở trong sự bình an.
I Cô-rinh-tô 7:15
Mệnh lệnh của Chúa Giê-su chống lại việc chia cắt những gì Đức Chúa Trời đã tham gia ngụ ý rằng có thể cho sự kết hợp hôn nhân bị tan vỡ và người một thịt sẽ bị chia cắt bởi sự ly hôn. Có một cuộc tranh luận giữa các Cơ đốc nhân về việc liệu ly hôn có bao giờ là chính đáng hay không . Nhiều người (có lẽ là hầu hết) sẽ cho phép ly hôn trong trường hợp một bên vợ hoặc chồng không chung thủy không ăn năn (dựa theo Ma-thi-ơ 19: 9) hoặc bị người vợ không tin Chúa bỏ rơi người hôn phối không còn muốn kết hôn với một người tin Chúa ( xin xem 1 Cô-rinh-tô 7:15). Trong những trường hợp này, mối dây hôn nhân đã bị phá vỡ bởi sự không chung thủy hoặc sự bỏ rơi — sự cắt đứt một điều gì đó mà Đức Chúa Trời đã kết hợp với nhau — và đó là một sự kiện bi thảm.
Ngay cả khi các trường hợp ngoại lệ trên được cho phép, thì nền văn hóa của chúng ta và, quá thường xuyên, thậm chí cả nhà thờ dường như coi ly hôn là một điều gì đó ít nghiêm trọng hơn nhiều. Nếu hôn nhân chỉ đơn giản là một quy ước của con người tương tự như quan hệ đối tác kinh doanh hoặc thành viên câu lạc bộ, thì mọi người sẽ tự do ra vào theo ý muốn. Ly hôn không chỉ đơn giản là hai người quyết định chia tay công ty; đó là một hoặc có lẽ cả hai bên kết hôn quyết định rằng họ sẽ hành động dứt khoát để chấm dứt điều gì đó mà Đức Chúa Trời đã định là vĩnh viễn. Đó là một điều nghiêm trọng!
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ma-thi-ơ 19: 4 - Ngài trả lời rằng: Các ngươi há chưa đọc lời chép về Đấng Tạo Hóa, hồi ban đầu, dựng nên một người nam, một người nữ,
Ma-thi-ơ 19: 8 - Ngài phán rằng: Vì cớ lòng các ngươi cứng cỏi, nên Môi-se cho phép để vợ; nhưng, lúc ban đầu không có như vậy đâu.
I Cô-rinh-tô 7:15 - Nếu kẻ không tin Chúa muốn phân rẽ, thì cho phân rẽ: trong cơn đó, người anh em hay là người chị em chẳng phải cầm buộc gì. Đức Chúa Trời đã gọi anh em ăn ở trong sự bình an.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.