Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Kinh Thánh nói gì về việc trở thành một người chồng theo Tin Lành?

Kinh thánh nói đủ về việc trở thành một người chồng theo Tin Lành mà một cuốn sách có thể viết về tất cả. Trên thực tế, một số cuốn sách đã được viết về nó. Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn.
Vậy, hãy giữ cho khéo về sự ăn ở của anh em, chớ xử mình như người dại dột, nhưng như người khôn ngoan.
Ê-phê-sô 5: 15
Hình ảnh rõ ràng nhất về người chồng theo Tin Lành được trình bày trong Ê-phê-sô 5: 15–33. Đây là trọng tâm của việc sứ đồ Phao-lô áp dụng ý nghĩa của việc ở trong Đấng Christ, nghĩa là ở trong mối quan hệ đúng đắn với Đức Chúa Trời. Những chỉ dẫn của Phao-lô cho người vợ theo Tin Lành , bắt đầu từ câu 23, giải thích rằng cô ấy phải nhận ra nơi chồng mình là loại người lãnh đạo mà Đấng Christ dành cho hội thánh yêu dấu của Ngài. Hai câu sau (câu 25) Phao-lô nói điều tương tự trực tiếp với người chồng là tín đồ Tin Lành. Vì vậy, khuôn mẫu của Cơ đốc nhân về cách cư xử với chồng là chính Chúa Giê-xu Christ. Nói cách khác, Đức Chúa Trời mong đợi những người chồng tín đồ Tin Lành yêu vợ mình một cách hy sinh, trọn vẹn và vô điều kiện, giống như cách mà Đấng Cứu Rỗi yêu thương chúng ta.
Hỡi người làm chồng, hãy tỏ điều khôn ngoan ra trong sự ăn ở với vợ mình, như là với giống yếu đuối hơn; vì họ sẽ cùng anh em hưởng phước sự sống, nên phải kính nể họ, hầu cho không điều gì làm rối loạn sự cầu nguyện của anh em.
I Phi-e-rơ 3: 7
Người chồng theo đạo Cơ-đốc phải sẵn sàng cho đi mọi thứ, kể cả huyết mạch, nếu cần, vì lợi ích và phúc lợi của vợ. Kế hoạch của Đức Chúa Trời là vợ và chồng trở nên một (Mác 10: 8), nên những gì chồng có đều thuộc về vợ. Không có sự ích kỷ trong tình yêu thương (1 Cô-rinh-tô 13: 5); chỉ có sự cho đi. Cảm giác của người chồng theo đạo Cơ-đốc đối với vợ vượt ra ngoài sự say mê, lãng mạn hay ham muốn tình dục. Mối quan hệ này dựa trên tình yêu đích thực — tinh thần hy sinh phản chiếu của Đức Chúa Trời, được Đức Chúa Trời ban cho. Người chồng theo đạo thiên chúa quan tâm đến phúc lợi của vợ hơn là của mình. Ngài đề cao sự hạnh phúc thuộc linh của cô như một người đồng thừa kế của sự sống đời đời (1 Phi-e-rơ 3: 7). Anh ấy không hỏi anh ấy có thể nhận được gì từ cô ấy, nhưng nghĩ về những gì anh ấy có thể làm và làm cho cô ấy.
Ephesians 5 describes how a loving Christian husband is the instrument of Christ’s love for his wife and is at the same time a model of Christ’s love for His church. What an honor that is! And what a responsibility. Only by submitting to the living strength of Jesus Christ can any man fulfill such a challenge. That is why he must rely on the power of the indwelling Holy Spirit (Ephesians 5:18) and out of reverence for Christ submit to serving his wife (verse 21 and the rest of the passage).
Hỡi các người làm cha, chớ chọc cho con cái mình giận dữ, hãy dùng sự sửa phạt khuyên bảo của Chúa mà nuôi nấng chúng nó.
Ê-phê-sô 6: 4
Nhiều khi một người chồng theo đạo Thiên Chúa cũng là một người cha. Vai trò của người chồng và người cha được đan xen. Đức Chúa Trời đã tạo ra người nam và người nữ như những người tình dục vì một số mục đích. Một là mang lại cho chúng ta niềm vui khi tiếp tục duy trì cuộc chạy đua, sinh sôi trên trái đất với nhiều thế hệ người mang danh Đức Chúa Trời và phản chiếu hình ảnh của Ngài. Xem Sáng thế ký 1: 27–28 và 2: 20–25, cùng với Phục truyền luật lệ ký 6: 1–9 và Ê-phê-sô 6: 4. Gia đình — gia đình Cơ đốc — là trọng tâm trong kế hoạch của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại và là nền tảng chính của xã hội loài người. Người chồng là chủ gia đình đó. Cũng như người chồng theo Tin Lành không thể yêu thương và dẫn dắt vợ mình ngoài quyền năng của Đức Thánh Linh, nên anh ta không thể yêu thương và nuôi dạy con cái mình theo sự khuyên bảo của Chúa ngoài quyền năng của Đức Thánh Linh. Người chồng và người cha có trách nhiệm và đặc ân sâu sắc.Khi tìm kiếm Đức Chúa Trời và đi theo sự dẫn dắt của Ngài, họ phục vụ tốt gia đình mình và mang lại vinh dự cho danh của Đấng Christ.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Ê-phê-sô 5: 15 - Vậy, hãy giữ cho khéo về sự ăn ở của anh em, chớ xử mình như người dại dột, nhưng như người khôn ngoan.
I Phi-e-rơ 3: 7 - Hỡi người làm chồng, hãy tỏ điều khôn ngoan ra trong sự ăn ở với vợ mình, như là với giống yếu đuối hơn; vì họ sẽ cùng anh em hưởng phước sự sống, nên phải kính nể họ, hầu cho không điều gì làm rối loạn sự cầu nguyện của anh em.
Ê-phê-sô 6: 4 - Hỡi các người làm cha, chớ chọc cho con cái mình giận dữ, hãy dùng sự sửa phạt khuyên bảo của Chúa mà nuôi nấng chúng nó.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.