Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Một tín đồ Tin Lành nên phản ứng thế nào khi sống trong một cuộc hôn nhân không tình yêu?

Thuật ngữ hôn nhân không tình yêu có thể mô tả một số tình huống, từ việc mất đi cảm giác yêu thương ban đầu cho đến trải nghiệm bị lạm dụng bạo lực . (Trong trường hợp vợ/chồng bị bạo hành, người phối ngẫu bị bạo hành nên tìm kiếm sự giúp đỡ thông qua các con đường hỗ trợ về mặt pháp lý và tinh thần. Việc loại bỏ bản thân khỏi tình huống đó về mặt thể chất thường là cần thiết trong khi quá trình trị liệu đang diễn ra. Người phối ngẫu bị bạo hành không bao giờ nên tiếp tục sống chung nhà với người cũ. kẻ bạo hành chưa chứng minh được sự đáng tin cậy của mình.) Vì mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ định nghĩa hôn nhân không tình yêu là hôn nhân trong đó không xảy ra bạo hành thể xác nhưng trong đó một hoặc cả hai vợ chồng đã mất hết tình cảm dành cho nhau và sống im lặng. bạn cùng phòng.
Hỡi người làm chồng, hãy tỏ điều khôn ngoan ra trong sự ăn ở với vợ mình, như là với giống yếu đuối hơn; vì họ sẽ cùng anh em hưởng phước sự sống, nên phải kính nể họ, hầu cho không điều gì làm rối loạn sự cầu nguyện của anh em.
I Phi-e-rơ 3:7
Kế hoạch của Đức Chúa Trời dành cho hôn nhân đã được tiết lộ trong Vườn Địa Đàng khi Đức Chúa Trời tạo ra một người phụ nữ cho A-đam và đưa cô ấy đến với ông như một người giúp đỡ (Sáng thế ký 2:21–24). Từ được dịch là “người giúp đỡ” xuất phát từ một từ tiếng Do Thái cũng được sử dụng để mô tả sự giúp đỡ mà Chúa ban cho (Xuất Ê-díp-tô ký 18:4; Phục truyền luật lệ ký 33:26; Thi thiên 33:20). Vì vậy, vai trò mà Chúa giao cho người vợ là hỗ trợ chồng mình trong những công việc Chúa giao cho anh ấy và cung cấp sự hỗ trợ, sự khôn ngoan, sự khích lệ và đôi khi là sự giải thoát giống như Chúa ban cho chúng ta. Vai trò của người chồng được trình bày rõ ràng trong Ê-phê-sô 5:25–33. Yêu vợ không phải là gợi ý cho chồng; đó là một mệnh lệnh. Bất kỳ người chồng nào không nỗ lực thể hiện tình yêu thương vị tha, giống như Đấng Christ đối với vợ mình là trực tiếp bất tuân Lời Đức Chúa Trời. Nếu người chồng không làm điều này, lời cầu nguyện của anh ấy sẽ bị cản trở (1 Phi-e-rơ 3:7).
Nhưng Đức Chúa Trời tỏ lòng yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội, thì Đấng Christ vì chúng ta chịu chết.
Rô-ma 5:8
Đôi khi một cuộc hôn nhân không có tình yêu là kết quả của việc mang ách chung với một người không tin đạo (xem 2 Cô-rinh-tô 6:14). Người phối ngẫu không tin Chúa không thể không quan tâm đến việc vâng theo Lời Chúa. Trong những trường hợp đó, sứ đồ Phao-lô đưa ra lời chỉ dẫn: nếu người phối ngẫu không tin đạo đồng ý tiếp tục cuộc sống hôn nhân và không lạm dụng, thì Cơ đốc nhân nên ở lại và thể hiện tình yêu thương của Đấng Christ (1 Cô-rinh-tô 7:12–16). Trái đầu tiên của Đức Thánh Linh được liệt kê trong Ga-la-ti 5:22–23 là tình yêu thương . Khi chúng ta không có tình yêu nhân loại để dâng hiến, chúng ta có thể kêu cầu Chúa và cầu xin Chúa Thánh Thần yêu thương người phối ngẫu qua chúng ta. Người ta nghi ngờ rằng Chúa Giêsu có cảm nhận được tình cảm ấm áp và tình cảm đối với những người đang đóng đinh Ngài vào thập tự giá. Tuy nhiên, Ngài cầu xin Đức Chúa Cha tha thứ cho họ và dù sao thì Ngài cũng chết vì họ (Lu-ca 23:33–34; Rô-ma 5:8). Việc thể hiện tình yêu của Chúa Giêsu có thể là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta, ngay cả trong hôn nhân của chúng ta.
Dân sự sa ngã tại không chánh trị; Song nếu có nhiều mưu sĩ, bèn được yên ổn.
Châm-ngôn 11:14
Nếu có sẵn sự tư vấn, những cuộc hôn nhân không có tình yêu có thể được hưởng lợi từ quan điểm khách quan, khôn ngoan của một cố vấn trong Kinh Thánh (Châm ngôn 11:14; 15:22). Đôi khi một cuộc hôn nhân trở nên nhàm chán do bị bỏ bê và có những hành vi thiếu cân nhắc, liên tục mà một cặp vợ chồng có thể không hề hay biết. Góc nhìn từ bên ngoài có thể nhanh chóng phát hiện ra các khu vực có vấn đề và thu hút sự chú ý đến chúng. Nếu cặp đôi sẵn sàng làm việc, một cuộc hôn nhân không tình yêu có thể nhanh chóng trở lại tình yêu. Ngay cả khi một người phối ngẫu từ chối hợp tác với việc tư vấn, người phối ngẫu sẵn lòng có thể được hưởng lợi từ việc đi một mình. Một quan điểm khách quan đôi khi có thể giúp một người phối ngẫu nhìn mọi việc khác đi và do đó phản ứng theo cách tốt hơn với người phối ngẫu không yêu thương.
Giống như một hòn đá ném xuống ao, những thay đổi được ném vào những chu kỳ rối loạn chức năng sẽ tạo ra những kiểu phản ứng mới. Đây là một ví dụ về cách một người phối ngẫu có thể thay đổi tiến trình của một cuộc hôn nhân không tình yêu: nếu Sue không còn la hét với John khi anh thô lỗ nữa, anh phải phản ứng lại phản ứng nhẹ nhàng của cô theo cách khác với những gì anh đã làm trước đây. Thay vì làm cơn giận leo thang, anh giảm bớt hành vi thô lỗ của mình để phù hợp với thái độ trưởng thành hơn của cô. Nụ cười lặng lẽ và sự từ chối giao tiếp của cô thể hiện sự ích kỷ của bản thân và anh thường đáp lại bằng ít thù địch hơn. Chu kỳ đấu tranh bị gián đoạn và một chu kỳ mới bắt đầu với ít căng thẳng hơn và nhiều lòng tốt hơn (Châm ngôn 15:1). Theo thời gian, chu kỳ mới lành mạnh hơn đó có thể phát triển thành tình cảm và cặp đôi học cách tận hưởng nhau một lần nữa.
Có một số điều mà một Cơ Đốc nhân có thể làm để tái đầu tư vào một cuộc hôn nhân không có tình yêu:
1. Đặt ra ranh giới lành mạnh . Tìm hiểu khi nào nên bỏ đi, rút ​​lui hoặc từ chối những lời nói hoặc khuôn mẫu gây tổn thương. Từ chối tham gia vào những cuộc tranh cãi không dẫn đến đâu là một cách mà ranh giới có thể củng cố hôn nhân.
2. Cầu nguyện cho nhau. Cách tốt nhất để tha thứ và yêu thương người đã làm tổn thương chúng ta là nâng họ lên trước mặt Chúa (Ê-phê-sô 4:32). Đức Chúa Trời dành cho hôn nhân, vì vậy chúng ta biết mình đang cầu nguyện theo ý muốn của Ngài khi chúng ta cầu nguyện để khôi phục lại tình yêu và niềm hy vọng (1 Giăng 5:14–15).
3. Hãy cẩn thận lời nói của bạn. Chúng ta có xu hướng tin vào những gì chúng ta nói. Nếu chúng ta thấy mình thường xuyên chỉ trích bạn đời hoặc phàn nàn về cuộc hôn nhân, chúng ta sẽ bắt đầu tin vào điều đó. Sự khôn ngoan dạy rằng chúng ta phải tập kiểm soát cái lưỡi của mình và chỉ nói những điều “chân thật, đáng tôn trọng, công bình, trong sạch, đáng yêu chuộng và đáng ngưỡng mộ” (Phi-líp 4:8).
4. Hãy chú ý đến những điều nhỏ nhặt. Khi một cặp đôi mới yêu nhau, họ để ý đến từng điều nhỏ nhặt và mong muốn làm hài lòng nhau. Tuy nhiên, nếu chúng ta không có ý định tiếp tục những thói quen đó, chúng ta sẽ rơi vào lối mòn và coi nhau là điều hiển nhiên. Khôi phục lại tình yêu cho một cuộc hôn nhân không tình yêu được thực hiện từng việc một. Khám phá ngôn ngữ tình yêu của vợ/chồng và nỗ lực đáp ứng nhu cầu đó hàng ngày.
Một Cơ Đốc nhân nên đáp lại một cuộc hôn nhân không tình yêu bằng cách từ chối tham gia vào những hành vi gây ra vấn đề. Ngay cả khi người phối ngẫu tỏ ra không quan tâm đến việc nối lại mối quan hệ tình cảm, tín đồ Đấng Christ nên làm điều đúng. Chúng ta không được kêu gọi để trả thù hay lấy ác báo ác, nhưng lấy thiện thắng ác (Rô-ma 12:21). Chúng ta được kêu gọi ra khỏi thế gian để làm người mang ánh sáng (Ma-thi-ơ 5:14), muối cho đời (Ma-thi-ơ 5:13), và làm chức tư tế được chọn (1 Phi-e-rơ 2:9–10). Sứ mệnh của chúng ta không phải là làm hài lòng chính mình mà là làm hài lòng Cha trên trời (1 Cô-rinh-tô 10:32). Ngài hài lòng khi chúng ta kiên nhẫn chịu đựng khó khăn và làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình để vực dậy một cuộc hôn nhân không tình yêu.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Phi-e-rơ 3:7 - Hỡi người làm chồng, hãy tỏ điều khôn ngoan ra trong sự ăn ở với vợ mình, như là với giống yếu đuối hơn; vì họ sẽ cùng anh em hưởng phước sự sống, nên phải kính nể họ, hầu cho không điều gì làm rối loạn sự cầu nguyện của anh em.
Rô-ma 5:8 - Nhưng Đức Chúa Trời tỏ lòng yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội, thì Đấng Christ vì chúng ta chịu chết.
Châm-ngôn 11:14 - Dân sự sa ngã tại không chánh trị; Song nếu có nhiều mưu sĩ, bèn được yên ổn.
Châm-ngôn 11:14 - Dân sự sa ngã tại không chánh trị; Song nếu có nhiều mưu sĩ, bèn được yên ổn.
I Giăng 5:14 - Nầy là điều chúng ta dạn dĩ ở trước mặt Chúa, nếu chúng ta theo ý muốn Ngài mà cầu xin việc gì, thì Ngài nghe chúng ta.
Phi-líp 4:8 - Rốt lại, hỡi anh em, phàm điều chi chân thật, điều chi đáng tôn, điều chi công bình, điều chi thánh sạch, điều chi đáng yêu chuộng, điều chi có tiếng tốt, điều chi có nhân đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến.
I Cô-rinh-tô 10:32 - Đừng làm gương xấu cho người Giu-đa, người Gờ-réc, hay là Hội thánh của Đức Chúa Trời;

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.