Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Có sai không khi một cặp vợ chồng quan hệ tình dục chỉ để thỏa mãn?

Kinh thánh nói thẳng về nguồn gốc của tình dục: Đức Chúa Trời tạo ra hai giới tính và tình dục của con người , bao gồm tất cả những phức tạp về thể chất, cảm xúc và tinh thần, là phát minh của Đức Chúa Trời. Dĩ nhiên, quan hệ tình dục nhằm duy trì loài người, nhưng tình dục không chỉ có mục đích thực dụng. Tình dục là thú vui, và đó là một hành động thân mật; nó giúp tạo ra sự gắn kết giữa vợ và chồng. Một số người đấu tranh với vấn đề khoái cảm của tình dục. Có sai không khi vợ chồng quan hệ tình dục để đạt khoái cảm, hay tình dục chỉ nên dành cho những lúc hai vợ chồng đang cố gắng có con?
Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.
Hê-bơ-rơ 13:4
Vì tài liệu khiêu dâm tràn lan và sự suy đồi về tình dục tràn lan trong nền văn hóa của chúng ta, nên một số người, kể cả một số tín đồ Đấng Christ chân chính, có ý nghĩ rằng tình dục để thỏa mãn là sai. Họ cảm thấy tội lỗi khi tận hưởng tình dục và thà giữ nó trong giới hạn của việc sinh sản; tình dục trở thành cái gì đó được dung thứ, bởi vì nó là cách duy nhất để tạo ra em bé. Quan điểm như vậy không phù hợp với Kinh thánh. Tình dục không đồng nghĩa với tội lỗi—thậm chí không phải tình dục vì khoái cảm. Vô đạo đức (tình dục ngoài hôn nhân theo định nghĩa của Đức Chúa Trời) là sai, nhưng tình dục trong hôn nhân thì không. “Hôn nhân phải được mọi người tôn trọng, và chuyện chăn gối phải được giữ trong sạch, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán xét kẻ ngoại tình và mọi kẻ gian dâm” (Hê-bơ-rơ 13:4).
Một cặp vợ chồng quan hệ tình dục để đạt khoái cảm không tội lỗi hơn cặp vợ chồng đó cùng nhau thưởng thức món tráng miệng sô-cô-la. Không có nhiều thực tế về việc ăn một món tráng miệng: không được ăn để duy trì sự sống hoặc cung cấp dinh dưỡng; nó được ăn cho vui. Miễn là cặp đôi giữ cho việc ăn món tráng miệng của họ trong giới hạn phù hợp, thì việc họ thưởng thức món tráng miệng sô cô la là được. Nếu chúng bắt đầu ham muốn sô cô la, háu ăn không ăn gì ngoài sô cô la, hoặc ăn cắp sô cô la, thì đó là một vấn đề. Nhưng bản thân việc thưởng thức món tráng miệng cũng tốt.
Một sách Cựu Ước đề cập nhiều đến chủ đề đam mê và tình dục để đạt khoái cảm trong hôn nhân. Bài ca Sa-lô-môn mô tả đêm tân hôn chi tiết đến mức những câu chuyện ngụ ngôn được sử dụng để giảm bớt âm điệu của nó và theo truyền thống, các cậu bé Do Thái không thể đọc nó cho đến khi chúng 12 tuổi, khi chúng trở thành đàn ông. Hình ảnh đẹp của chương 4 gợi lên khung cảnh thanh bình và thích thú. Đây không phải là một cặp vợ chồng làm những gì họ phải làm để thụ thai; đây là một cặp vợ chồng đầu hàng nhau và chỉ đơn giản là tận hưởng nhau. Họ đang quan hệ tình dục cho niềm vui.
Sinh học của cơ thể con người tranh luận về khả năng chấp nhận tình dục để đạt được khoái cảm. Đức Chúa Trời đã thiết kế cơ thể để chúng ta có phản ứng dễ chịu khi chạm vào một số vùng nhất định. Ngài có thể khiến chúng ta không còn ham muốn tình dục và không có cảm giác thỏa mãn khi quan hệ tình dục, nhưng Ngài đã không làm thế. Anh ấy đã cho chúng tôi tình dục không chỉ đơn thuần là phương tiện để truyền bá mà còn như một phần thưởng, một món quà để tận hưởng. Đức Chúa Trời dự định tình dục là thú vui.
Chồng phải làm hết bổn phận đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy.
I Cô-rinh-tô 7:3
Theo Kinh Thánh, một cặp vợ chồng phải có quan hệ tình dục: “Vì sự gian dâm đang xảy ra, nên mỗi người đàn ông nên quan hệ tình dục với vợ mình, và mỗi người phụ nữ nên quan hệ với chồng mình. Chồng phải chu toàn nghĩa vụ hôn nhân đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy. Vợ không có quyền trên thân xác mình mà nhường cho chồng. Cũng vậy, chồng không có quyền trên thân mình, nhưng nhường cho vợ. Đừng tước đoạt của nhau ngoại trừ có lẽ bằng sự đồng ý của cả hai và trong một thời gian, để bạn có thể chuyên tâm cầu nguyện. Rồi hãy hiệp lại với nhau, kẻo Sa-tan vì cớ anh em thiếu tự chủ mà cám dỗ anh em” (1 Cô-rinh-tô 7:3–5). Theo đoạn văn này, trạng thái bình thường, tự nhiên của hôn nhân là vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên. Sự thiếu thốn được nói đến không phải là từ chối có con mà là từ chối quan hệ tình dục. Nếu vợ chồng không quan hệ tình dục để đạt khoái cảm thì có gì đó không ổn.
Tình dục, dù là tình dục để sinh sản hay tình dục để thỏa mãn, là món quà Thiên Chúa ban cho sự kết hợp hôn nhân. Những cảm giác khao khát tình dục và khoái cảm trong quan hệ tình dục là do Chúa tạo ra, và Chúa tạo ra hôn nhân để đáp ứng những khao khát đó và trải nghiệm niềm vui đó. Chúng ta không được quên rằng Chúa đã tạo ra chúng ta để quan hệ tình dục và tạo ra những cảm xúc đi kèm với nó; niềm vui đã được dự định. Chúng ta không nên để Sa-tan và những lời dối trá của hắn ngăn cản chúng ta tận hưởng niềm vui với người bạn đời của mình hoặc rơi vào những thú vui tình dục giả tạo mà thế gian mang lại ngoài hôn nhân. Niềm vui của Chúa là có thật và thỏa mãn; Sự giả mạo của Satan là trống rỗng và phá hoại.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Hê-bơ-rơ 13:4 - Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.
I Cô-rinh-tô 7:3 - Chồng phải làm hết bổn phận đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.


Nếu bạn thích trang này, xin hãy giúp chúng tôi chia sẽ cho bạn bè:

Warning: Undefined array key "id" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Contents.php on line 66

Warning: Undefined array key "content_name" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Contents.php on line 66