Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Một phụ nữ Tin Lành có thể mặc đồ lót khiêu gợi tình dục cho chồng mình không?

Đồ lót là một loại quần áo phụ nữ bao gồm áo lót và quần áo ngủ. Tuy nhiên, chúng ta thường không nghĩ đến nội y bao gồm váy ngủ flannel và áo giáp giữ nhiệt. Từ nội y có nghĩa là trang phục có gọng, ren và những trang phục thân mật khiêu khích được mặc để tạo khoái cảm cho bạn tình. Vì nhiều bộ đồ lót được thiết kế để gợi ra phản ứng tình dục, một người vợ theo Tin Lành có nên mặc loại nội y đó cho chồng mình không?
Chồng phải làm hết bổn phận đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy.
I Cô-rinh-tô 7: 3
Khi xem xét các quyết định thân mật giữa vợ và chồng, chúng ta phải luôn ghi nhớ lời dạy của Kinh Thánh trong 1 Cô-rinh-tô 7: 3–5, điều này nhắc nhở vợ chồng rằng thân thể của họ thuộc về nhau. Việc một người vợ mặc đồ lót gợi cảm cho chồng mình chắc chắn nằm trong phạm vi tự do của Tin Lành, và không có gì sai khi một người vợ tự nguyện mặc đồ lót như vậy để anh ta thích thú.
Hãy kính sợ Đấng Christ mà vâng phục nhau.
Ê-phê-sô 5:21
Tuy nhiên, thói quen của một người vợ mặc đồ lót gợi cảm cho chồng có thể bị coi là quá xa. Người chồng dâm dục, ích kỷ có thể khăng khăng rằng vợ mình đóng những vai hèn hạ vì sự hài lòng của bản thân và theo những cách không vừa lòng nhau. Bắt vợ ăn mặc như gái mại dâm, yêu cầu cô ấy mặc đồ lót làm mất uy tín của mình hoặc ép cô ấy đóng giả những vai khiến cô ấy khó chịu không phải là một phần trong hướng dẫn của Paul về sự phục tùng lẫn nhau. Vợ và chồng không nên xấu hổ khi thử nghiệm và thích thể hiện tình dục với nhau theo bất kỳ cách nào họ muốn; tuy nhiên, một số người vợ theo Tin Lành cảm thấy bị chồng áp lực phải cư xử trong phòng ngủ theo cách mà họ cảm thấy khó chịu. Một người chồng khôn ngoan và yêu thương sẽ không bao giờ lấy sự phục tùng của vợ như một cái cớ để cô ấy vi phạm lương tâm. Nếu một người vợ mặc đồ lót khiêu gợi,điều đó phải là vì cả vợ và chồng đều đồng ý về điều đó (Ê-phê-sô 5:21).
Lòng người chồng tin cậy nơi nàng, Người sẽ chẳng thiếu huê lợi.
Châm-ngôn 31: 11
Đôi khi, một người vợ theo Tin Lành sẽ biện minh cho việc mặc quần áo hở hang hoặc có chủ đề tình dục ở nơi công cộng bằng cách nói, "Chồng tôi thích nó." Tuy nhiên, những gì tốt đẹp đằng sau những cánh cửa đóng không phải là tốt đẹp như nhau. Nếu chồng cô ấy không phải là người đàn ông duy nhất nhìn thấy cô ấy ăn mặc như vậy, thì sự khiêm tốn phải chiếm ưu thế (1 Ti-mô-thê 2: 9). Một người phụ nữ mong muốn được tôn vinh Chúa bằng thân thể của mình sẽ tự ăn mặc và cư xử để mang lại danh dự cho chồng và cho Chúa (Châm-ngôn 31: 11–12).
Đức Chúa Trời đã phát minh ra tình dục và chỉ định nó là hành động yêu thương giữa một người nam và người nữ đã kết hôn (Sáng thế ký 2: 22–25). Nhưng loài người nổi loạn đã tước đi sự thiêng liêng của nó và biến nó thành vô số tội lỗi tình dục, một số tội lỗi thể hiện rõ trong một số kiểu nội y nhất định. Một cặp vợ chồng Tin Lành muốn giữ sự thánh khiết của hôn nhân sẽ bảo vệ trái tim của họ khỏi hạ thấp điều mà Đức Chúa Trời gọi là tốt. Nếu nội y hoặc một số hành động tình dục thách thức trái tim trong sạch của chồng hoặc vợ, những lựa chọn đó cần được thay đổi như một cách thể hiện tình yêu thương dành cho nhau.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
I Cô-rinh-tô 7: 3 - Chồng phải làm hết bổn phận đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy.
Ê-phê-sô 5:21 - Hãy kính sợ Đấng Christ mà vâng phục nhau.
Châm-ngôn 31: 11 - Lòng người chồng tin cậy nơi nàng, Người sẽ chẳng thiếu huê lợi.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.