Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Phụ nữ dùng thuốc gây tê ngoài màng cứng và / hoặc các loại thuốc giảm đau khác khi sinh con có sai không?

Đau đớn là một phần của quá trình sinh nở kể từ khi Ê-va sinh Cain (Sáng thế ký 4: 1). Hầu hết các học giả đồng ý rằng cơn đau đẻ là một phần của lời nguyền mà Đức Chúa Trời đặt lên Ê-va vì tội ăn trái cấm của bà (Sáng thế ký 3:16), cũng như cỏ dại và cây tật lê là một phần trong lời nguyền của A-đam (Sáng thế ký 3: 17–18). Một số người cho rằng, vì nỗi đau khi sinh nở là hậu quả của tội lỗi, nên người mẹ khi chuyển dạ không nên cố gắng nguôi ngoai hoặc thoát khỏi cơn đau đó. Những người khác không đồng ý, lưu ý rằng từ tiếng Do Thái được dịch là "đau đớn" cũng có thể có nghĩa là "vất vả" hoặc "đau đẻ" và không nhất thiết ngụ ý đau khổ về thể chất, mà là làm việc chăm chỉ khi sinh con. Nhưng nếu đúng là sự đau khổ về thể xác và / hoặc lao động nặng nhọc khi sinh con là sự phán xét của Đức Chúa Trời đối với một người phụ nữ, Có sai khi gây tê ngoài màng cứng và / hoặc các loại thuốc giảm đau khác trong khi sinh không? Yêu cầu gây tê ngoài màng cứng có phải là một nỗ lực để vô hiệu hóa sự phán xét công bình của Đức Chúa Trời không?
Để đưa lập luận đó thành kết luận hợp lý của nó, chúng ta cũng cần phải cấm những kẻ giết cỏ, máy cắt cỏ và các kỹ thuật canh tác hiện đại nhất, vì Chúa đã nguyền rủa mặt đất vì Adam và tuyên bố rằng con người sẽ phải sản xuất thức ăn của mình bằng mồ hôi của mình. lông mày. Để duy trì tính nhất quán, nếu gây tê ngoài màng cứng sai, tất cả các thiết bị tiết kiệm thời gian hoặc công việc cho nam giới cũng phải sai như nhau. Hơn nữa, vì TẤT CẢ nỗi đau thể xác là do ảnh hưởng của tội lỗi trên hành tinh này, nên ngay cả việc sử dụng aspirin cũng sẽ là một hành vi xúc phạm đến công lý của Đức Chúa Trời, theo cách nghĩ này. Không có gì là trái đạo đức khi một người phụ nữ dùng thuốc giảm đau khi sinh con.
Hầu hết các bà mẹ đều muốn những điều tốt nhất cho con của họ, và một số bà mẹ cảm thấy rằng sinh con hoàn toàn tự nhiên là cách tốt nhất để cung cấp điều đó tốt nhất. Sự gia tăng trong việc sử dụng nữ hộ sinh và huấn luyện viên đỡ đẻ cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng của việc sinh tự nhiên hoặc thậm chí tại nhà. Các bà mẹ muốn đi con đường đó nên có toàn quyền tự do làm việc đó. Nhưng điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ không được gây tê ngoài màng cứng hoặc khối cột sống, trừ khi cô ấy được đưa đến bệnh viện để can thiệp khẩn cấp.
Những bà mẹ sắp sinh khác không cảm thấy đau khổ không cần thiết và háo hức đăng ký tất cả các loại thuốc giảm đau mà bác sĩ của họ có thể cung cấp. Vì gây tê ngoài màng cứng và tủy sống không có rủi ro nào cho con họ nên những bà mẹ này cũng tin rằng họ đang cung cấp những điều tốt nhất cho con mình trong khi vẫn đảm bảo trải nghiệm tương đối không đau cho bản thân. Ngay cả khi dùng ma tuý cho người mẹ chuyển dạ, tác dụng tối thiểu đối với đứa trẻ sẽ biến mất trong vòng vài giờ. Ban đầu em bé có thể buồn ngủ hơn một chút, nhưng sau vài giờ, em bé của những bà mẹ dùng thuốc sẽ phản ứng bình thường như những đứa trẻ được sinh ra mà không có sự can thiệp của thuốc. Những bà mẹ đã chọn thuốc giảm đau có thể thoải mái hơn và sẵn sàng tiếp xúc với trẻ sơ sinh, thay vì bận tâm đến cơn đau.
Trước những ngày dùng thuốc giảm đau hiệu quả, phụ nữ đang trong thời kỳ sinh nở và những người phải trải qua các thủ thuật y tế đau đớn thường được đưa cho một thanh gỗ hoặc một miếng da để cắn. Cụm từ cắn viên đạn xuất phát từ thực tiễn này. Những người chăm sóc sẽ cung cấp cho những người bị đau một thứ gì đó đủ cứng nhưng đủ dẻo để bảo vệ răng, đồng thời giữ cho bệnh nhân không tự cắn vào lưỡi của mình trong cơn đau đớn lúc này. Khi kiến ​​thức y học ngày càng tăng, thì có vô số loại thuốc giảm đau trên thị trường, nhiều loại thuốc được thiết kế cho phụ nữ chuyển dạ. Thuốc tê ngoài màng cứng, khối cột sống và thuốc gây tê cục bộ hiện được sử dụng để giảm bớt hoặc giảm những giờ đau dữ dội mà nhiều phụ nữ cảm thấy khi sinh con. Nhưng một số người cho rằng sinh con là trải nghiệm tự nhiên và đẹp đẽ nhất trên thế giới và để làm tê liệt trải nghiệm đó là cướp đi tất cả những gì mà Chúa muốn họ chia sẻ cùng nhau. Họ cũng cho rằng bất kỳ loại thuốc nào cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Ngay cả những loại thuốc được coi là an toàn cũng có thể tạo ra những vấn đề chưa được khám phá.
Có nhiều loại thuốc giảm đau khác nhau được cung cấp trong quá trình chuyển dạ. Gây tê ngoài màng cứng hoặc chặn cột sống là một mũi tiêm thuốc vào lưng dưới hoặc gần tủy sống của người mẹ khi chuyển dạ. Ngoài màng cứng thường được tiêm trước khi sinh mổ hoặc khi quá trình chuyển dạ đã tiến triển đến một thời điểm nhất định. Tác dụng gây tê chỉ diễn ra trong giây lát, một yếu tố quan trọng trong trường hợp mổ cấp cứu khi em bé hoặc người mẹ gặp nguy hiểm. Theo trang web của Phòng khám Mayo, việc gây tê ngoài màng cứng và khối cột sống có ít hoặc không ảnh hưởng đến em bé. Việc tiêm thuốc gây tê cục bộ gần ống sinh không làm giảm cơn đau của các cơn co thắt nhưng có thể làm tê tạm thời các vùng cụ thể trên cơ thể mẹ trong trường hợp vết khâu hoặc vết rách. Thuốc gây tê cục bộ cũng không ảnh hưởng gì đến em bé. Tuy nhiên, ma tuý làm giảm cơn đau do co thắt nhưng có thể gây buồn ngủ, buồn nôn, hoặc nhịp tim của mẹ thay đổi, có thể ảnh hưởng đến em bé. Các chất gây nghiện cũng có thể làm giảm hoặc ngừng các cơn co thắt, vì vậy các chuyên gia y tế cần theo dõi cẩn thận việc sử dụng chúng cho các bà mẹ chuyển dạ.
Các ngươi bỏ điều răn của Đức Chúa Trời, mà giữ lời truyền khẩu của loài người!
Mác 7: 8
Mối nguy hiểm trong các vấn đề như vấn đề này là tâm linh hóa một cái gì đó không phải là tâm linh. Một số người tạo ra các luật đạo đức và tinh thần từ những luật đó không phải là đạo đức cũng như tinh thần. Chúa Giê-su quở trách những người Pha-ri-si vì đã làm điều này (Mác 7: 8). Chúng tôi thấy điều đó trong cộng đồng Tin Lành về các lựa chọn như đi xem phim, đeo đồ trang sức, học tại nhà hoặc đi ăn ngoài trời vào Chủ nhật. Khi chúng ta tin rằng một phương pháp thực hành nào đó là đúng hay sai đối với chúng ta, chúng ta thường xây dựng các hộp xà phòng để rao giảng niềm tin của mình cho thế giới. Tuy nhiên, nếu không có nguyên tắc Kinh thánh nào đằng sau những xác tín như vậy, chúng ta phải sẵn sàng thừa nhận rằng chúng là của chúng ta chứ không phải của Chúa. Rô-ma 14 đề cập rõ vấn đề này, với Phao-lô kết luận: “Bạn là ai mà xét đoán tôi tớ của người khác? Đối với chủ của mình, đầy tớ đứng hoặc ngã. Và họ sẽ đứng vững,
Đừng chỉ uống nước luôn; nhưng phải uống một ít rượu, vì cớ tì vị con, và con hay khó ở.
I Ti-mô-thê 5:23
Kinh thánh không có lập trường chống lại y học hoặc bác sĩ, như một số người nghĩ chúng ta nghĩ. Luke, tác giả của Lu-ca và Công vụ, được sứ đồ Phao-lô gọi là “thầy thuốc yêu dấu” (Cô-lô-se 4:14). Lu-ca đã đi cùng Phao-lô trong một số cuộc hành trình truyền giáo, và một số học giả tin rằng ông là thầy thuốc riêng của Phao-lô. Phao-lô cũng khuyến khích người bảo trợ trẻ tuổi của mình, Ti-mô-thê, “hãy dùng một chút rượu vì dạ dày của bạn và các bệnh thường xuyên của bạn” (1 Ti-mô-thê 5:23). Vì vậy, không có gì là thiêng liêng khi từ chối điều trị y tế hoặc thuốc giảm đau khi cần thiết. Phụ nữ sống ở các khu vực trên thế giới có sẵn phương pháp gây tê ngoài màng cứng hoặc khối cột sống nên sử dụng chúng nếu họ muốn, và những phụ nữ muốn sinh hoàn toàn tự nhiên cũng nên từ chối dùng thuốc. Cả hai lựa chọn đều không làm vô hiệu kế hoạch của Đức Chúa Trời hay bất chấp các mệnh lệnh công bình của Ngài. Chúa Giê-xu đã chữa lành mọi loại đau đớn và bệnh tật trong thời gian Ngài ở trên đất,
Như vậy, mỗi người trong chúng ta sẽ khai trình việc mình với Đức Chúa Trời.
Rô-ma 14:12
Rô-ma 14:22 có thể là hướng dẫn của chúng ta trong mọi vấn đề mà Kinh Thánh không đề cập rõ ràng qua câu hoặc theo nguyên tắc: “Vì vậy, bất cứ điều gì bạn tin về những điều này, hãy giữ giữa bạn và Đức Chúa Trời. Phước cho người không lên án mình bằng những gì mình chấp thuận ”. Nói cách khác, hình thành những xác tín khi Chúa Thánh Thần dẫn dắt và tuân theo những xác tín đó như một hành động đầu phục Chúa Giêsu. Nhưng đừng phán xét người khác, những người có thể không có niềm tin đó, và đừng để họ ngăn cản bạn. Tất cả chúng ta đều trả lời với Đức Chúa Trời vì chúng ta đã tuân theo sự chỉ đạo của Ngài tốt như thế nào và giữ lương tâm trong sạch trong mọi việc nên là mục tiêu chính của mỗi Cơ đốc nhân (Rô-ma 14:12).
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Mác 7: 8 - Các ngươi bỏ điều răn của Đức Chúa Trời, mà giữ lời truyền khẩu của loài người!
I Ti-mô-thê 5:23 - Đừng chỉ uống nước luôn; nhưng phải uống một ít rượu, vì cớ tì vị con, và con hay khó ở.
Rô-ma 14:12 - Như vậy, mỗi người trong chúng ta sẽ khai trình việc mình với Đức Chúa Trời.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.