Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Tinh thần Áp-sa-lôm là gì?

Sự tồn tại của “tinh thần Áp-sa-lôm” hay “tinh thần Áp-sa-lôm” là một khái niệm gắn với một số quan điểm nhất định về sự áp bức của ma quỷ. Trong một số phiên bản của đức tin Sủng vật , ma quỷ được coi là nguyên nhân của hầu hết mọi bệnh tật, đặc biệt là những bệnh tâm linh. Cái được gọi là các bộ giải cứu tuyên bố có khả năng xua đuổi những linh hồn ma quỷ, do đó loại bỏ những vấn đề đó. Để phát triển thần thoại rối ren này, những tài liệu tham khảo mơ hồ từ Kinh thánh được thổi phồng thành những ý tưởng vĩ đại về thế giới tâm linh.
Một linh hồn của Áp-sa-lôm được đặt tên cho Áp-sa-lôm , con trai thứ ba của Đa-vít, người đã gây dựng một cuộc nổi dậy công khai chống lại cha mình. Những người tin vào một loạt các ma quỷ áp bức áp dụng nhãn hiệu “tinh thần của Áp-sa-lôm” cho những cám dỗ như bất chấp uy quyền tâm linh, hình thành bè phái trong nhà thờ hoặc thiếu sự phục tùng thích hợp. Những người khác đổ lỗi cho "tinh thần Áp-sa-lôm" vì những lời đàm tiếu, chỉ trích mục sư hoặc chia rẽ nhà thờ. Vẫn còn những quan điểm khác cho rằng sự tâng bốc, khiêm tốn giả tạo, hoặc khao khát quyền lực đối với sự hiện diện cụ thể của ma quỷ này.
Tất nhiên, vì ý tưởng về một linh hồn Áp-sa-lôm chủ yếu dựa trên suy đoán, với rất ít sự thật, nên nó đi kèm với một loạt cách giải thích khó hiểu. Hai người tin vào “linh hồn Áp-sa-lôm” có thể có quan điểm giống hệt nhau hoặc hoàn toàn trái ngược nhau về chức năng và cách thức hoạt động của nó. Những đặc điểm tương tự đổ lỗi cho “tinh thần của Áp-sa-lôm” thường liên quan đến những con quỷ khác, được gán những cái tên như A-háp, Lêviathan , Jezebel và Delilah.
Kinh thánh không có lý do gì để nghĩ rằng có một thực thể ma quỷ tên là “Áp-sa-lôm” hoặc những người theo Tin Lành có quyền xác định nó hoặc quở trách nó. Không nơi nào Kinh thánh ngụ ý rằng có những con quỷ “đặc biệt” chịu trách nhiệm về những tội lỗi hoặc thái độ cụ thể, và Kinh thánh không đề cập đến một loại ác thần tương ứng với Áp-sa-lôm lịch sử. Sự dạy dỗ về “thần Áp-sa-lôm” vượt xa những gì Kinh Thánh nói.
Sự áp bức và chiếm hữu của ma quỷ có xảy ra. Nhưng cho dù sự hiện diện của ma quỷ có ảnh hưởng đến ai đó hay không, thì việc phát minh ra một câu chuyện dân gian hỗn tạp về ma quỷ và linh hồn là vô ích. Cầu nguyện, đào tạo môn đồ và vâng lời Đức Chúa Trời là những câu trả lời có ý nghĩa duy nhất cho các vấn đề thuộc linh.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.