Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Giá trị của hôn nhân trong thế giới ngày nay là gì?


Warning: Undefined array key "article_url" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Articles.php on line 286
Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.
Hê-bơ-rơ 13: 4
"Hôn nhân là một cuộc đánh cược của kẻ tệ bạc." "Nếu bạn kết hôn, bạn sẽ hối hận trong vòng năm năm." “Đừng làm điều đó; Người đàn ông mà bạn kết hôn sẽ không giống như người đàn ông mà bạn chôn vùi, bởi vì họ thay đổi theo thời gian. " Những tuyên bố u ám như vậy có rất nhiều trong một thế giới hỗn độn đầy những người hoài nghi hôn nhân, và nhiều người trẻ đang mất tinh thần vì sự phản đối đó. Một số thậm chí có thể né tránh việc theo đuổi hôn nhân. Nhưng tất cả những câu trên đều là lời khuyên tồi. Ngày nay, hôn nhân vẫn có giá trị như ngày nay (Hê-bơ-rơ 13: 4).
Những câu danh ngôn giễu cợt trên đây thể hiện được tính ích kỷ vốn có của họ. Những lời khuyên mà họ gói gọn sẽ chỉ có ích nếu hôn nhân chỉ nhằm mục đích thỏa mãn những ham muốn cá nhân của một người. Nhưng đó không phải là mục đích của hôn nhân.
Lời thề trong hôn nhân không phải là cam kết trọn đời để được yêu hay nhận được tình yêu. Hôn nhân là lời thề trao gửi yêu thương. Là lời hứa trao yêu thương trọn đời. Đó là quyết tâm sống vì lợi ích của người kia, sát cánh và đứng sau người kia. Để cho và cho và cho và cho, và sau đó cho một số nhiều hơn nữa — ngay cả chính cuộc sống.
Về cơ bản hơn nữa, loài người không phát minh ra hôn nhân. Chúa đã làm. Khi Đức Chúa Trời tạo ra loài người nam và nữ và đưa cặp vợ chồng đầu tiên đến với nhau trong cuộc hôn nhân, Ngài đã có một mục đích trong tâm trí. Mục đích cơ bản nhất là hôn nhân sẽ tạo ra nhiều người mang danh Đức Chúa Trời, phản chiếu hình ảnh của Ngài và khiến trái đất phải phục tùng (Sáng thế ký 1: 26–28 và 2: 22–24).
Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng phục chồng mình như vâng phục Chúa,
Ê-phê-sô 5: 22
Hơn nữa, để phản ánh đúng và đầy đủ hình ảnh của Đức Chúa Trời, loài người phải gồm cả nam và nữ (Sáng thế ký 1:27). Riêng nam không phải là toàn thể; nữ cũng vậy. Việc phản ánh đúng đặc tính của Đức Chúa Trời trong con người đòi hỏi cả hai giới - người nam và người nữ phải kết hợp trong hôn nhân. Hôn nhân không chỉ là hạnh phúc lãng mạn; nó không chỉ là niềm vui của quan hệ tình dục. Sự cam kết của hôn nhân là phản ánh đầy đủ đặc tính, sự hiệp nhất và mối thông công của Đức Chúa Trời. Điều này giải thích tại sao sứ đồ Phao-lô mô tả hôn nhân của tín đồ Tin Lành theo những thuật ngữ thiêng liêng cao cả như được tìm thấy trong Ê-phê-sô 5: 22–33.
Không phải khi khám phá ra hình mẫu đẹp nhất hay hiệp sĩ bảnh bao nhất mà người ta tìm thấy một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Đó là khi nhận ra sự lựa chọn chuẩn bị của Đức Chúa Trời về người bạn đời phù hợp nhất — người tương thích nhất với các mục đích và mục tiêu của Đức Chúa Trời — mà một cuộc hôn nhân thực sự viên mãn nhất đã được xây dựng. Sự lãng mạn chắc chắn có vị trí của nó và sẽ được tận hưởng trong một cuộc hôn nhân tin kính, nhưng nó chỉ là kết quả của một mối quan hệ sâu sắc và bền chặt hơn nhiều.
Vâng, tuần trăng mật sẽ kết thúc. Đúng vậy, cả hai vợ chồng sẽ tỏ ra hơi khác so với những gì họ đã trình bày với nhau trong khi tán tỉnh. Đúng vậy, sớm muộn gì cả hai vợ chồng cũng sẽ thất vọng về một điều gì đó về nhau. Và, vâng, thử thách sẽ đến , thử thách sức mạnh của lời thề của họ. Nhưng không điều gì trong số đó thay đổi sự thật rằng Đức Chúa Trời đã có một ý tưởng tốt khi Ngài phát minh ra hôn nhân.
Nhưng anh em học cho biết Đấng Christ thì chẳng phải như vậy,
Ê-phê-sô 4: 20
Một yếu tố mà những người chỉ trích hôn nhân luôn bỏ sót là niềm tin. Hôn nhân và gia đình là định chế của Đức Chúa Trời dành cho loài người. Nếu một Cơ đốc nhân thực sự bước đi với Đức Chúa Trời, thực sự mong muốn điều tốt nhất của Đức Chúa Trời cho người phối ngẫu của mình, thực sự muốn tiếp tục kế hoạch của Đức Chúa Trời cho chính mình, cho người phối ngẫu và cho thế giới, thì anh ta sẽ không từ bỏ ý định kết hôn. Nó không phải về những gì chúng ta có được từ cuộc hôn nhân. Không phải những người kiếm ăn trên thế giới này mới tìm thấy sự thỏa mãn, mà là những người cho đi, những người nhờ ân điển của Đức Chúa Trời mô phỏng sự hiến thân hy sinh của Đấng Christ, do đó lớn lên theo hình ảnh của Ngài (Rô-ma 8: 28–30; Ê-phê-sô 4: 20–24) . Một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ phải trả giá bằng tất cả những gì chúng ta có. Và, trong sự cho đi đó, chúng ta sẽ tìm thấy ý nghĩa cao cả nhất của cuộc sống trong Đấng Christ.
Điều này không có nghĩa là mọi tín đồ phải kết hôn. Đức Chúa Trời biết rằng một số người không nên kết hôn sẽ tốt hơn và một số tình huống khiến hôn nhân không được như ý muốn. Xin xem 1 Cô-rinh-tô 7. Đối với những người đã kết hôn, điều quan trọng là phải hiểu về ý định của Đức Chúa Trời về hôn nhân. Chúng ta không nên để cho những kinh nghiệm đau buồn và sự tiêu cực của người khác ngăn cản chúng ta tin cậy Đức Chúa Trời để ban cho chúng ta những cuộc hôn nhân thực sự tôn vinh Ngài. Hôn nhân tin kính có thể hoàn thành các mục đích của Ngài và mang đến cho vợ chồng cơ hội suốt đời để chúc phúc cho nhau và gia đình họ nhân danh Chúa Giê-xu Christ.

Warning: Undefined array key "article_url" in /home/thanhnientinlanh.org/public_html/API/ThanhNien/Db/Articles.php on line 286
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Hê-bơ-rơ 13: 4 - Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn quê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.
Ê-phê-sô 5: 22 - Hỡi kẻ làm vợ, phải vâng phục chồng mình như vâng phục Chúa,
Ê-phê-sô 4: 20 - Nhưng anh em học cho biết Đấng Christ thì chẳng phải như vậy,

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.