Bạn Có Câu Hỏi Gì?
Ví dụ: Hôn Nhân, Tình Dục, Tiền Bạc, Khủng Long, Thuốc Lá, Xăm Hình, v,v ...

*Xin đánh tiếng việt có dấu hoặc sử dụng tiếng anh.
*Hiện tại việc dịch thuận tài liệu vẫn đang cần rất nhiều đóng góp. Nếu bạn có thể đóng góp, hãy liên hệ facebook qua trang thông tin.

Vợ / chồng của tôi là người đồng tính. Tôi nên làm gì?

Do sự bùng nổ của sự nhầm lẫn tình dục trong thế giới của chúng ta ngày nay, ngày càng có nhiều vợ chồng phải đối mặt với những câu hỏi như thế này. Cho dù đó là một người chồng công khai mình là đồng tính nam hay một người vợ tuyên bố mình là đồng tính nữ, thì những người vợ yêu họ đều phải trải qua hàng nghìn câu hỏi. Liệu ly hôn có phải là một lựa chọn trong tình huống này? Tôi có nên ở trong cuộc hôn nhân vì lợi ích của con cái? Kinh thánh cho biết điều gì sẽ giúp người phối ngẫu biết phải làm gì khi “nửa kia” của mình bị coi là đồng tính ?
Vậy chúng ta sẽ nói làm sao? Chúng ta phải cứ ở trong tội lỗi, hầu cho ân điển được dư dật chăng?
Rô-ma 6: 1
Chắc chắn, một số quyết định phải được đưa ra khi vợ / chồng công khai là đồng tính, nhưng trước khi giải quyết các quyết định đó, chúng ta cần làm rõ một số điều khoản. Từ đồng tính mang theo hàm ý về những cuộc gặp gỡ đồng tính, nhưng thuật ngữ này thường được dùng để chỉ định hướng, hơn là hành vi. Đối với những Cơ đốc nhân nhận thấy mình bị thu hút bởi người đồng giới, hành động theo sự thúc giục của những người đồng tính luyến ái đó không phải là một lựa chọn. Tội lỗi là tội lỗi, bất kể chúng ta muốn nó mạnh mẽ như thế nào. Cơ đốc nhân đã chọn chết theo bản chất tội lỗi và sống theo cách tôn vinh Chúa (Rô-ma 6: 1–6). Vì vậy, nếu một người chồng hoặc người vợ theo Tin Lành công khai mình là người đồng tính, các câu hỏi khác phải được đặt ra: anh ấy hoặc cô ấy đang hành động theo những lời thúc giục đó hay chỉ đơn giản là thừa nhận sự hấp dẫn? Dù thế nào đi nữa, người phối ngẫu là người trung thực và dễ bị tổn thương.
Nếu người vợ / chồng công khai là đồng tính nam sẵn sàng tiếp tục hôn nhân và chung thủy, giải quyết sự nhầm lẫn đồng tính của mình thông qua trách nhiệm giải trình và tư vấn, thì hôn nhân có thể được bảo tồn. Chúng ta sẽ không bỏ người phối ngẫu nếu người đó đang vật lộn với những cám dỗ tội lỗi khác, vì vậy chúng ta không nên bỏ người ấy trong cuộc đấu tranh chống lại đồng tính luyến ái. Đơn giản chỉ cần có sự thúc giục không thúc giục một người hành động theo chúng. Tất cả chúng ta đều có những ham muốn xoắn trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống.
Nếu kẻ không tin Chúa muốn phân rẽ, thì cho phân rẽ: trong cơn đó, người anh em hay là người chị em chẳng phải cầm buộc gì. Đức Chúa Trời đã gọi anh em ăn ở trong sự bình an.
I Cô-rinh-tô 7:15
Một người chồng hoặc người vợ bị coi là đồng tính nam, giống như tất cả những người đồng tính luyến ái, đều có quyền lựa chọn. Hành vi đồng tính luyến ái không bao giờ được chấp nhận (Lê-vi Ký 18:22; 20:13; 1 Cô-rinh-tô 6: 9; Giu-đe 1: 7; Rô-ma 1: 24–27). Không phải lúc nào chúng ta cũng kiểm soát được cảm giác của mình, nhưng chúng ta luôn chịu trách nhiệm về những gì chúng ta làm với những cảm giác đó. Những người đã dấn thân để tôn vinh Chúa bằng thân thể mình thì không thể sống một lối sống vô luân về tình dục, và bao gồm cả những hành vi đồng tính luyến ái (1 Cô-rinh-tô 6: 18–20). Nếu một người chồng bị coi là đồng tính nhất quyết theo đuổi dục vọng đồng tính của mình, thì người vợ của anh ta sẽ được giải thoát khỏi lời thề của mình, và ngược lại. Ngoại tình đồng giới là ngoại tình, cũng giống như một mối tình khác giới. “Nếu người không tin đạo rời bỏ [cuộc hôn nhân], hãy để anh ta đi. Anh chị em tin tưởng không bị ràng buộc trong những trường hợp như vậy. Đức Chúa Trời đã kêu gọi anh em sống trong sự bình an ”(I Cô-rinh-tô 7:15).
Một người chồng hoặc người vợ không cần phải vội vàng đưa ra quyết định ngay khi vợ hoặc chồng của họ công khai mình là người đồng tính. Nếu người phối ngẫu đang gặp khó khăn theo Chúa, thì người đó sẽ mong muốn được sống danh dự trước mặt Ngài. Nếu một bên thú nhận khó khăn trong quan hệ tình dục với người kia, người kia vẫn có thể hỗ trợ và khuyến khích trong việc theo đuổi sự trong sạch trong suy nghĩ và hành động. Cùng nhau, họ có thể tìm kiếm lời khuyên trong Kinh thánh và để các cố vấn Cơ đốc hướng dẫn họ đến một cách hiểu mới trong hôn nhân của họ. Nhưng nếu một người xác định là đồng tính nam đã sẵn sàng chấp nhận lối sống đồng tính nam, hoặc nếu anh ta hoặc cô ta từ bỏ vai trò của mình trong cuộc hôn nhân, thì người phối ngẫu kia có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc yêu cầu anh ta hoặc cô ta rời bỏ.
Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.
Gia-cơ 1: 5
Nếu cuộc hôn nhân đã sinh ra con cái, thì cũng có những cân nhắc khác. Cha mẹ có thể mắc hai sai lầm khi cố gắng bảo vệ con cái khỏi sự đổ vỡ trong gia đình. Một mặt, người vợ / chồng giận dữ có thể đe dọa cắt đứt mọi liên lạc giữa con cái và người phối ngẫu bị coi là đồng tính. Ngoại trừ trong những tình huống khắc nghiệt, điều đó có thể không có lợi cho họ. Tuy nhiên, tác hại không kém là người vợ / chồng giả vờ những người bạn đồng giới của vợ / chồng đồng tính được chào đón trong cuộc sống của họ và hành động như thể không có gì sai trái. Sự khôn ngoan là cần thiết (xin xem Gia-cơ 1: 5).
Không có “câu trả lời đúng” cho một Cơ đốc nhân có vợ / chồng bị coi là đồng tính. Mọi trường hợp đều khác nhau, và không phải mọi người đấu tranh với ham muốn tình dục đồng giới đều làm như vậy theo cách giống nhau. Nếu cả hai vợ chồng đều yêu mến Chúa, họ có thể cùng nhau tìm kiếm sự hướng dẫn của Chúa và đối mặt với thử thách này cũng như đối mặt với nhiều tình huống khó khăn khác trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu người hôn phối là người đồng tính yêu cầu làm theo những lời thúc giục đó, thì người đó đang vi phạm giao ước hôn nhân. Không nên mong đợi người chồng hoặc người vợ xác nhận việc ngoại tình, và ly thân hoặc ly hôn là theo thứ tự.
* Kinh Thánh Tham Khảo:
Rô-ma 6: 1 - Vậy chúng ta sẽ nói làm sao? Chúng ta phải cứ ở trong tội lỗi, hầu cho ân điển được dư dật chăng?
I Cô-rinh-tô 7:15 - Nếu kẻ không tin Chúa muốn phân rẽ, thì cho phân rẽ: trong cơn đó, người anh em hay là người chị em chẳng phải cầm buộc gì. Đức Chúa Trời đã gọi anh em ăn ở trong sự bình an.
Gia-cơ 1: 5 - Ví bằng trong anh em có kẻ kém khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng rãi, không trách móc ai, thì kẻ ấy sẽ được ban cho.

* Bản Dịch theo GotQuestions
* Nếu bạn cảm thấy bản dịch này chưa đúng hoặc chưa phù hợp, xin hãy liên hệ và đóng góp bản dịch mới.